Bản lên tiếng ngày 03 – 07 – 2018

Anh Nguyễn Trung Trực

Hội Anh Em Dân Chủ – Brotherhood For Democracy

Từ cuối tháng 7 năm 2017, Nhà cầm quyền Việt Nam liên tục đàn áp, bắt giam các nhà hoạt động bất đồng quan điểm trong nước. Đỉnh điểm là các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC) đều bị bắt và kết tội một cách vi hiến, đi ngược lại các cam kết về Nhân Quyền của phía Nhà Cầm Quyền Việt Nam đã ký kết với Liên Hiệp Quốc. Vi phạm trầm trọng về tự do ngôn luận, quyền tự do biểu đạt, Quyền lập hội v.v..

Ngày 4 tháng 8 năm 2017, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã bắt khẩn cấp và khám xét nhà Ông Nguyễn Trung Trực – một thành viên HAEDC trong khi ông không hề vi phạm luật pháp nhà nước Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam đã vu khống và bắt giam một cách trái pháp luật, lợi dụng công quyền để bịt miệng những tiếng nói phản kháng ôn hòa của các thành viên HAEDC nói riêng và các nhà hoạt động nhân quyền trong nước nói chung.

Anh Nguyễn Trung Trực

Anh Nguyễn Trung Trực

Ngày 17 tháng 8 năm 2018, Phiên Tòa sơ thẩm sẽ được diển ra lúc 7h30 sáng, để đưa ông Nguyễn Trung Trực ra xét xử với tội danh mơ hồ tại khoản 1 điều 79 BLHS 1999 “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Hội Anh Em Dân Chủ yêu cấu nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Ông Trực vô điều kiện.

Hội Anh Em Dân Chủ kêu gọi tất cả các anh, chị, em, cô, chú, bác trong và ngoài nước hãy cùng đồng hành, theo dõi và lên tiếng về phiên tòa kết tội người yêu nước này. Kêu gọi các tổ chức quốc tế và chính giới quốc tế quan tâm đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam hãy cùng lên tiếng và có những giải pháp chế tài những đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam có hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Ngày 3 tháng 8 năm 2018
Đại Diện Hội Anh Em Dân Chủ
Phát Ngôn Nhân – Nguyễn Thúy Quỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: