Chính quyền Khánh Hòa bảo vệ nhà máy xử lý chất thải Khánh Hòa gây ô nhiễm nguồn nước

Chiều 7/8, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết thị xã đã yêu cầu lực lượng chức năng đến giữ an ninh trật tự khi hàng chục người dân ở thôn Ninh Ích (TX Ninh Hòa) tập trung trước cổng UBND.

Đông đảo lực lượng công quyền bảo vệ nhà máy xử lý chất thải Khánh Hòa.

Đông đảo lực lượng công quyền bảo vệ nhà máy xử lý chất thải Khánh Hòa.

Trước đó, những người dân này đã tụ tập để phản đối thi công bãi rác Hòn Rọ (xã Ninh Ích). Khi lực lượng chức năng đến giải tán thì người dân không về nhà mà tiếp tục kéo nhau lên trụ sở của Ủy ban.

Được biết, trước đây người dân đã nhiều lần tụ tập phản đối đưa rác vào bãi rác Hòn Rọ vì cho rằng bãi rác làm nguồn nước ở đây bị ô nhiễm. Đến đầu năm 2017, bãi rác có hiện tượng rò rỉ nước rỉ rác ra môi trường bên ngoài khiến người dân bức xúc, ngăn chặn xe rác.

Sau khi Sở TN – MT tỉnh Khánh Hòa tiến hành quan trắc ở nhiều điểm thì phát hiện nước mặt và nước ngầm trong khu vực này đều ô nhiễm kim loại nặng, vi sinh vật. Trước vấn đề này, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi đối thoại với người dân để tiếp thu những bức xúc, kiến nghị của người dân đồng thời yêu cầu chủ đầu tư bãi rác Hòn Rọ là Công ty CP Đô thị Ninh Hòa đến ngày 30/7 phải khắc phục xong bãi rác.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục xong nên người dân đã lên ngăn cản thi công và xã phải cử người lên bãi rác túc trực bảo vệ để bảo vệ quá trình thi công.

… Cho tụi nó ra sống chung với rác thải coi thử tụi nó sao , chuyện từ năm này sang năm kia mà không xử lý cho dân , bức xúc quá!
Người dân

Tổng hợp từ Nguyễn LaiBáo Mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: