Có hay không dòng họ ông tổ Trưởng TDP Hói Dừa dàn xếp nhận Tiền Formosa ?

Chuyện gì vừa xảy ra ngày 29/6/2017 khi mà cả làng vốn yên bình nay lại nhiều lời bàn tán với nhau trong Đợt Bồi Thường Sự Cố Môi Trường Biển.

Có lẽ không nói ra thì không ai biết, khi phải chứng kiến cái cảnh nhiều người và tôi phải chạy ngược, chạy xuôi để xin xác nhận nằm trong danh sách hưởng thiệt hại môi trường biển xảy ra vừa qua. Tôi thật sự quá ngỡ ngàng và ngạc nhiên làm sao trong khi tôi từ trước, trong và sau sự cố môi trường biển 2 tháng vẫn hoạt động đánh bắt cá mà kê khai vẫn không được xác nhận nằm trong danh sách hưởng bồi thường thiệt hại. Lý do hết sức vô lý đó là ông Tổ Trưởng TDP Hói Dừa không thấy tôi đi làm mặc dù có qua tận nhà tôi để kiểm tra xác minh là có đầy đủ dụng cụ đánh bắt cá (1 vàn rớ bà,1 bình điện, 2 đèn boong soong, 1 thúng chai). Thế mà hôm qua ngày 29/6/2017 đợt cuối cùng nhận tiền Formosa tôi chứng kiến nguyên cả Dòng Họ ông Nguyễn Cầu là Tổ Trưởng TDP Hói Dừa đến nhận tiền bồi thường do sự cố MTB xảy ra vừa qua. Điều khiến tôi bức xúc nhất là nguyên cả Dòng Họ ông không ai làm nghề đánh bắt cá cả. Đặc biệt nghiêm trọng nhất là VỢ của ông là người làm nghề bán SỐ ĐỀ vẫn được nhận tiền bồi thường, một nghề mà pháp luật Nghiêm Cấm nhưng vẫn hoạt động một cách tự do mà công an vẫn làm ngơ. Thêm nữa là có những trường hợp có ghe ( giống tàu chở cát nhưng loại nhỏ) đi làm cát gây ô nhiễm nguồn nước sông của làng nghiêm trọng vẫn được nhận tiền Formosa. Xin nói thêm là những chiếc ghe này không có ai sử dụng để di chuyển đánh bắt cá cả mà hoàn toàn sử dụng cho mục đích lấy Cát.

Tôi thật sự không biết nói gì hơn khi mà người đứng đầu trong một làng không làm đúng trách nhiệm, lợi dụng quyền hạn của mình để Trục Lợi cho gia đình và cả Dòng Họ.

Tôi thành thật kính mong bạn đọc chia sẽ thông tin này cho mọi người và tôi mong các cơ quan, các Cấp có thẩm quyền về việc bồi thường thiệt hại MTB xem xét điều tra để đem lại sự Công Bằng nơi khu làng vốn yên bình này.


Nguyễn Văn Triệu Gam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: