Tuyên ngôn của Đặng Hoàng Giang.

TUYÊN NGÔN CỦA ĐẶNG HOÀNG GIANG ( người có đoạn văn viết sai ngữ pháp, ý tưởng tào lao, điển hình cho câu văn làm xấu và hỏng tiếng Việt lại được Bộ Giáo Dục lấy làm đề thi tốt nghiệp môn văn trung học ) : “TRONG VĂN HỌC KHÔNG CÓ ĐÚNG VÀ SAI”


Chiều chủ nhật. Đọc một bài thật đáng đọc từ Facebook Trần Mạnh Hảo.
Trần Mạnh Hảo

Chúng tôi xin trích dẫn từ bài phỏng vấn tác giả Đặng Hoàng Giang của Hoài An trên “Báo Đất Việt online” với tiêu đề : “ Tác giả Đặng Hoàng Giang nói thật về đề thi văn”, xin trích đoạn cuối như sau :

“Tác giả Đặng Hoàng Giang cho biết, trong văn học, không có đúng và sai, chỉ có người viết có chia sẻ được suy nghĩ và nội tâm của mình với người đọc hay không, có bày tỏ được quan điểm hay sự hoang mang của mình hay không.
Và theo ông, đây chính là kỳ vọng của mình đối với các bài luận của học sinh năm nay”. ( hết trích)

Trong bài viết của chúng tôi : “ĐỀ THI MÔN VĂN KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CẤP QUỐC GIA CÒN NHIỀU SAI SÓT” Vừa in trên FB Trần Mạnh Hảo, chúng tôi đã chỉ ra cái sai, cái xấu, cái bậy của đoạn văn câu 1 đề, và chỉ ra đoạn trích thơ của Nguyễn Khoa Điềm là một đoạn thơ dở.

Nay chúng tôi chỉ xin bàn qua về một tuyên ngôn văn học động trời của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang : “Trong văn học không có đúng và sai”

Một học sinh cấp 2 (trung học cơ sở) cũng biết thuật ngữ : “Văn học là nhân học”, hoặc biết thêm quan niệm văn học nói riêng hay văn hóa nói chung đều phải lấy CHÂN THIỆN MỸ làm mục đích.

Thế mà ông tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, người gần như vô danh, chợt nổi như cồn vì Bộ GD & ĐT lấy mấy câu văn viết sai ngữ pháp, viết dở nhất nước của ông để ra đề thi môn văn tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh cả nước, lại không biết, hay không thèm biết ?

Văn học, theo quan niệm tầm bậy của ông Đặng Hoàng Giang thì “Văn học không có đúng và sai” hóa ra ông cổ xúy cho việc loại cái CHÂN ( thật & đúng) ra khỏi hệ thống “CHÂN THIỆN MỸ” hay sao ?

Khi cái CHÂN bị loại trừ thì cái THIỆN cũng không còn, và dĩ nhiên là sẽ không còn cái MỸ !

Tuyên ngôn của ông tiến sĩ Đặng Hoàng Giang :” Trong Văn học không có đúng và sai” là một tuyên ngôn tầm bậy, nhằm xóa chính văn học, xóa chính văn hóa và xóa cả loài người ! Chao ôi, khi đúng với sai không còn phân biệt nữa, thật giả không còn phân biệt nữa, xấu đẹp không còn phân biệt nữa, chân lý và ngụy lý không còn phân biệt nữa thì xã hội loài người cũng sẽ biến mất, thưa ông !

Cho nên mấy câu văn của ông Đặng Hoàng Giang được Bộ ( thiếu giáo dục) trích ra cho học sinh làm đề thi môn văn rất dở, rất sai ngữ pháp, rất lủng củng, ý nghĩa tào lao chi khươn lại được ông và Bộ Dục không có con mắt xanh cho là hay, là đúng, là điển hình cho câu văn tiếng Việt đó thôi !

Thực ra, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, một tiến sĩ chưa biết viết đúng câu văn tiếng Việt, tuyên ngôn tầm bậy tầm bạ như trên chính là bản cáo trạng cho nền giáo dục đã xuống cấp tới tận cùng rồi. Than ôi, có bao nhiêu tiến sĩ phong bì, bao nhiêu giáo sư phong bì chính là hệ quả của một nền giáo dục bị chính trị hóa, thương mại hóa ?

Cứ nhìn ông Bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo thì đủ biết chân dung nền giáo dục Việt Nam hôm nay đã tha hóa mức nào, suy đồi, xuống cấp thế nào. Một ông nói ngọng “níu nưỡi” như ông Phùng Xuân Nhạ có thể đứng lớp dậy học được không ? Dứt khoát không ! Một người có học hàm học vị bất minh như ông Phùng Xuân Nhạ có thật thà không ? Một người họp quốc hội lại ngủ gật như ông Phùng Xuân Nhạ có văn hóa không ? Thế mà Phùng Xuân Nhạ “chạy” được chức Bộ trưởng bộ dục đấy !

Từ chuyện ông Phùng Xuân Nhạ đến cái đề văn tầm bậy ra cho hàng triệu học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xem ra nó có cái logic nội tại của nó !

Ai duyệt cái đề văn ngu ngốc trên thì lỗi cũng do bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phải chịu trách nhiệm.

Xin lỗi ông tiến sĩ chưa biết viết đúng câu văn tiếng Việt Đặng Hoàng Giang, ông có viết bậy viết sai mấy cũng chả ảnh hưởng gì tới ai, nhưng ông bị vạ lây vì văn của ông “đánh” trúng gu thưởng thức của ông Phùng Xuân Nhạ nên mới bị mạng xã hội ném đá.
Để kết thúc bài viết , xin trích ý kiện của GS.TS. La Khắc Hòa lấy từ FB của ông :

“GIÁO DỤC VỠ TRẬN THẬT RỒI!
VIẾT LUNG TUNG, VIẾT NHẢM NHÍ LÀ CHUYỆN RIÊNG CỦA ĐẶNG HOÀNG GIANG. NHƯNG SAO ÔNG GIÁO, BÀ GIÁO NÀO ĐÓ LẠI CHỌN MỘT ĐOẠN VĂN NHẢM NHÍ ĐẾN THẾ LÀM ĐỀ THI CHO HỌC TRÒ CẢ NƯỚC KIA CHỨ? MÀ CỨ NHƯ Ở CÁI ĐỀ THI NÀY, THÌ ĐÂY LÀ ĐOẠN VĂN CỰC KÌ DỐT NÁT, DỐT TIẾNG VIỆT, DỐT TRIẾT HỌC VÀ CẢ TÂM LÍ HỌC NỮA! ĐỌC VĂN KHÔNG PHÂN BIỆT ĐÚNG SAI HAY DỞ, THẾ MÀ DÁM RA ĐỀ VÀ DUYỆT ĐỀ “ĐỌC HIỂU”! SAO TRỚ TRÊU ĐẾN VẬY?
ỐI ÔNG NHẠ ƠI, ỐI CÁC THẦY GIÁO, CÁC CÔ ƠI, GIÁO DỤC MÌNH VỠ TRẬN THẬT RỒI!”
(Bên fb La Khắc Hoà)

Sài Gòn ngày 24-6-2017
T.M.H.

Ghi chú sau bài viết : TS. Đặng Hoàng Giang, thần tượng của bộ trưởng bộ dục Phùng Xuân Nhạ từng nổi tiếng ăn nói càn quấy bậy bạ; ví như ông ta tuyên bố : “làm từ thiện là mất bản sắc văn hóa dân tộc”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: