“Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông!”

Picture1(904)

64 người anh hùng dân tộc ngã xuống, máu nhuộm đỏ biển Đông quyết một lòng bảo vệ biển đảo quê hương trước hành động ngang ngược của Trung Quốc trong trận hải chiến Gạc Ma. 29 năm sau, dã tâm ấy vẫn không từ bỏ và tất nhiên chúng ta cũng đang có một trận chiến khác để chống lại âm mưu đó.

Vào tháng 2/1979, Trung Quốc đem 60 vạn quân xâm lấn 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Đến tháng 3 họ rút quân về nước nhưng từ đó, ngày nào cũng dùng pháo cối 100 li,120 li nã sang Việt Nam. Cứ kéo dài như vậy, đến năm 1987 thì chúng bắt đầu gia tăng hoạt động ở Biển Đông, đặc biệt là ở quần đảo Trường Sa. Trung Quốc cho tàu trinh sát đi liên tục suốt nhiều năm để tìm, chiếm đóng những bãi san hô có ý nghĩa chiến lược. Đến tháng 3/1988, họ đã chiếm đóng Thập Châu Viên, Su Bi, Ga Ven và ngày 14/3/1988 thì chúng ta bị mất đảo Gạc Ma.

Từ hàng nghìn năm nay, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ ý đồ xâm lược, biến Việt Nam thành một tỉnh của chúng. Tính từ thời nhà Tần (221-216 TCN) đến nay Trung Quốc đã 23 lần xâm lược Việt Nam. Chính Thiếu tướng Công an, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục chính trị Công an nhân dân – Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân Trương Giang Long đã khẳng định rằng “Trung Quốc, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta. Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…”.

Vụ việc hạ đặt trái pháp luật giàn khoan Hải Dương – 981 trên vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của VN chính là cuộc “xâm lược” mới nhất, kéo theo đó là hàng loạt hoạt động lấn chiếm bồi đắp trái phép bành trướng, đe dọa ngư dân ta trên biển Đông. Mới đây, Trung Quốc đã lập âm mưu mới, triển khai hàng loạt dịch vụ du lịch nhằm “hợp pháp hóa” việc kiểm soát trái pháp luật các đảo, đá của Việt Nam trên Biển Đông. Ngang nhiên hơn, đại diện tỉnh Hải Nam, một người có trách nhiệm trực tiếp đối với chương trình du lịch này, còn ngang ngược trả lời: “Tôi không cho rằng Việt Nam và Mỹ dám tấn công tàu du lịch”. Một câu nói đầy thách thức thể hiện thủ đoạn xảo quyệt của Trung Quốc, lấy chính người dân của mình làm bia đỡ cho âm mưu bành trướng, sẵn sàng đánh đổi an toàn sinh mạng của người dân nước họ để phục vụ cho thủ đoạn của chính quyền.

Hoang_Sa

Bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình, đó chính là bản chất xâm lược hiếu chiến được di truyền từ bao đời nay của họ. Thế nhưng không vì thế mà khiến ta khiếp sợ, nếu thua ở trận chiến Gạc Ma trong quá khứ không có nghĩa là thất bại trong tương lai. Ngay tại thời điểm này, chúng ta cũng phải gồng mình để chiến đấu trong một trận chiến mà vũ khí quân sự đi sau ngoại giao.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam tự hào là nước có vị thế tăng lên đáng kể trong khu vực và trên thế giới. Đầu tiên, là sự kiện duy nhất  trong lịch sử Mỹ, đích thân Tổng thống Obama đón tiếp một vị lãnh đạo Đảng Cộng sản là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức nguyên thủ quốc gia tại Nhà Trắng – nơi tổ chức những sự kiện quan trọng bậc nhất của nước Mỹ.

quan-he-viet-my-da-hoan-toan-binh-thuong-hoa

Hơn nữa, trong cuộc gặp gỡ này hai bên đã ra tuyên bố chung với những điều khoản có lợi cho Việt Nam. Nhìn những thành quả từ chuyến thăm thì thấy tốt đẹp thế nhưng không phải ai cũng biết đằng sau đó là những cuộc tranh đấu gay gắt từ phía ngoại giao Việt Nam. Và tất nhiên không phải tự nhiên một nước lớn như Mỹ lại đồng ý những điều khoản mà từ trước đến nay chưa có tiền lệ như thế. Bởi Mỹ mong muốn có Việt Nam nằm trong quỹ đạo liên minh để đảm nhiệm sứ mệnh xoay trục ở Châu Á.

Tiếp nối những thành công từ ngoại giao đó, trong chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang của Tổng thống Obama, Mỹ đã quyết định chấm dứt hoàn toàn cấm vận vũ khí cho Việt Nam. Đây là tin khiến báo chí, giới truyền thông thế giới tốn không ít giấy mực và tất nhiên khiến Trung Quốc rất lo âu. Bởi lâu nay, Trung Quốc đã dùng chiến thuật “Mạnh về gạo, bạo về tiền” để chi rất manh cho vũ khí quân sự và quốc phòng, nhưng nay Việt Nam đã có thể tự mua sắm thiết bị cho mình bên cạnh đó còn có sự hậu thuẫn của Mỹ thì việc bành trướng ở biển Đông không thể dễ dàng như trước.

Hơn nữa, ai cũng biết Nhật chính là “Mỹ thứ hai ở Châu Á” và điều quan trọng là chúng ta đang có mối quan hệ hợp tác sâu rộng, tốt đẹp nhất trong thời điểm hiện tại. Mà biểu hiện mới nhất là chuyến công du của Nhật hoàng Akihito đến Việt Nam ngay sau khi Thủ tướng Shinzo Abe  vừa tới thăm 1 tháng trước. Ngoài việc hứa đóng riêng cho Việt Nam 06 tàu tuần tra nhằm gia tăng sức mạnh quân sự cho Việt Nam từ Thủ tướng Nhật thì chuyến thăm của Nhật Hoàng còn có ý nghĩa “gia tăng sức mạnh mềm” cho Việt Nam. Như lời nhận xét của báo chí và thông tấn quốc tế, Nhật hoàng tới thăm nước nào, thì chắc hẳn mối quan hệ đó phải rất đặc biệt.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn gia tăng quan hệ ngoại giao với các nước lớn trên thế giới và trong khu vực. Phía Ấn Độ – một trong những thị trường vũ khí lớn nhất thế giới đã hứa hỗ trợ 500 triệu đô la quỹ quốc phòng cho Việt Nam và cung cấp những vũ khí quân sự mạnh, có tính chiến đấu cao độ như Brahmos. Việt Nam vẫn duy trì việc nhập khẩu vũ khí từ Nga – quốc gia vừa sản xuất tên lửa mang đầu đạn hủy diệt lớn nhất trong lịch sử loài người, khiến Mỹ cũng phải khiếp sợ.

Có thể nói, trong cuộc chiến này, với tiềm lực về ngoại giao và sự gia tăng về vũ khí quân sự của Việt Nam là một trong hai yếu tố khiến Trung Quốc phải chùn bước. Đây tạm thời là những chiến thắng bước đầu của ta từ kinh nghiệm đau thương trong lịch sử dân tộc.

Cuộc chiến rạng sáng 14/3/1988 ở Gạc Ma đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt. Máu của các anh đã hòa cùng biển cả, nhắc nhở thế hệ sau về tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Thế nhưng, cách tri ân có ý nghĩa nhất là phải tiếp nối truyền thống anh dũng, không thể để máu của các anh đổ xuống một cách vô nghĩa. Đúng là Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm chiến nhưng chúng ta cũng sẽ không bao giờ quên nghĩa vụ chiến đấu của mình. Lợi ích dân tộc là thiêng liêng và nó vượt lên tất cả.

Trích nguồn từ :http://m.tintucquansu.info/trung-quoc-khong-bao-gio-tu-bo-da-tam-thon-tinh-chu-quyen-cua-chung-ta-o-bien-dong.html

One Comment on ““Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông!”

  1. Pingback: Thiếu tướng Trương Gia Long nói về âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông ... - Nviet - Trang thông tin dành cho cộng động người Việt tại Mỹ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: