Diễn tiến và kết quả đàm phán giữa giáo dân Cồn Sẻ và chính quyền Quảng Lộc.

Hiện tại, giáo dân Cồn Sẻ và chính quyền Quảng Lộc đang chất vấn và trả lời chất vấn. Hội anh em dân chủ đưa tin liên tục về diễn tiến và kết quả của cuộc đàm phán này.

Thông tin trực tiếp tại UBND xã Quảng Lộc, Quảng Bình, bà con giáo dân xứ Cồn Sẻ chất vấn nhiều câu hỏi với lãnh đạo xã về việc đền bù thiệt hại do Formosa gây ra như;
“Tiền nay ở đâu?!.
Chúng tôi sẽ được bao nhiêu tiền bồi thường!?.
Và đừng lừa dối tối thông kế lần này qua lần khác?”.
Tuy nhiên lãnh đạo xã thì vòng vo không dám trả lời thẳng vào câu hỏi.

Vào lúc 9 giờ sáng hôm nay, hàng ngàn người dân thuộc Giáo xứ Cồn Sẻ và bà con xã Quảng Lộc để lên Ủy ban xã để đòi quyền lợi, bồi thường thỏa đáng những thiệt hại mà Formosa đã gây ra cho môi trường biển Miền Trung.

Hiện nay, người dân đã có thêm nhiều sáng kiến hay, dân mang theo trống, chiềng, xoong nồi, băng rôn với những câu khẩu hiệu đi vào tận con tim của mỗi người như: Ai dung túng cho FORMOSA người đó là KẺ THÙ của nhân dân, chọn dân hay chọn Formosa, dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế…

Linh mục Antôn: Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu những gì ghi rõ trong quyết định 1880 thì hãy thực hiện cho dân đi đã, sao lại viện lý do Bộ phát triển nông nghiệp và nông thôn vào đây làm gì… “Nếu các ông không giải quyết thỏa đáng cho dân thì sau này người dân làm gì thì việc của người dân, hôm nay tôi cùng người dân lên để cùng với dân và các ông làm rõ mọi việc, còn không giải quyết thỏa đáng thì sau này tôi sẽ không đi cùng dân nữa”

Đại diện bên nhà cầm quyên đia phương nói: “Cái gì thuộc thẩm quyền của Ủy ban xã, thì xã sẽ trả lời. Còn cái gì xem xét bổ sung sẽ trao đổi với bà con. Hồ sơ kê khai 1.5 và 1.8 bà con đã hiểu rõ.

Người dân bức xúc: Chúng tôi đề nghị giải quyết thỏa đáng chứ chúng tôi không chờ đợi nữa, chúng tôi đã chờ đợi từ năm 2016 đến bây giờ mà vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng rồi. Chúng tôi cũng không hiểu 1.5 là gì, 1.8 là gì cả.
Ảnh: GNsP

Paulus Lê Sơn/ Ảnh do cộng tác viên cung cấp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: