Dương Công Minh là ai?

DCM là chủ sở hữu LOBICO – Công ty Cổ phần Long Biên – đơn vị sở hữu 2 sân golf trong sân bay, thuộc đất do quân đội NDVN quản lý. Đó là sân golf trong sân bay quân sự Gia Lâm & Sân golf trong sân bay TSN.

Ông này sinh 1960 tại Bắc Ninh, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội. Sau một khoảng thời gian trong quân ngũ thì ông giải ngũ và tham gia kinh doanh.

2009, Minh Him Lam thành lập ngân hàng cổ phần Liên Việt. 2011, đổi thành Bưu điện Liên Việt vì có sự tham gia của Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện.

Ông Trần Văn Tĩnh (anh họ ông Minh) nắm giữ 48,5% cổ phần LOBICO, bà Dương Thị Liêm (em gái ông Minh) nắm 36,5%, thực ra toàn bộ số tiền này đều là của ông DCM.

Trong các hoạt động kinh doanh, DCM thể hiện là một người độc tài, độc trị. Hầu hết mọi quyết định kinh doanh đều do ông quyết định, các bộ phận khác chỉ thực thi. Hoạt động kinh doanh đầu tiên của HimLam là xuất khẩu trái cây qua thị trường Trung Cộng, nhưng nhanh chóng thất bại.

Kinh doanh bất động sản để nhắm vào tầng lớp trung lưu. Kinh doanh golf, biệt thự để thu tiền của tầng lớp thượng lưu. DCM sẽ sớm thành công trong dịch vụ xuất khẩu lao nô, để thu tiền của người nghèo.

Vài ngày nay, việc muốn đòi lại sân golf trong khu vực đất do quân đội quản lý để mở rộng sân bay TSN một lần nữa lại nóng. Chúng ta cùng theo dõi xem, họ sẽ chiến đấu với nhóm lợi ích quân đội, với Dương Công Minh như thế nào. Nên nhớ rằng, ông Minh đã từng tuyên bố: “Đời tôi chưa bao giờ thất bại, chỉ thấy may mắn và thành công”

Con Đường Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: