Công ty Chung Phát Lợi không trả tiền công cho công nhân làm thuê?

Cty Chung Phát Lợi tọa lạc tại số 925/ 52 đường Cách mạng tháng 8 , phường Phú Thọ – TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chuyên sản xuất đồ may mặc bảo hộ lao động và các trang thiết bị ngành an ninh .

Cty này đã hoạt động vào 2010 do ông Chung làm giám đốc .
Vào ngày 03 /06 /2017 trên mạng Xã hội có clip video có liên quan đến việc chị Lê Thị Ngọc Lắm và con gái tên Thắm đến Cty Chung Phát Lợi để đòi nợ tiền công may gia công 11 triệu 300 ngàn đồng. Do ban giám đốc Cty đã nhiều lần hứa hẹn để trả số tiền công này nên chị Lắm và con gái đến Cty thì bị ông Chung xô đẩy ra khỏi cổng rào và dùng vòi nước xịt vào người, tuyên bố không trả tiền !

Con gái chị Thắm đã quay clip đưa lên mạng Xã hội ( Face book ) hiện nay đã đến hơn 6.500 lượt chia sẻ . Đã ba ngày trôi qua , nhưng không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng xác minh hư thực ra sao ?
Nhiều người dân theo dõi rất bức xúc việc Cty Chung Phát Lợi ngang nhiên chiếm đoạt công sức của những người công nhân lao động nghèo khổ.
Chị Lắm cũng cho biết là đã đến công an phường Phú Thọ , TP Thủ Dầu Một trình bày , yêu cầu giải quyết sự việc chiếm đoạt tiền công lao động của chị và nhiều người khác và sự tráo trở của ông Chung giám đốc Cty này , nhưng CA phường từ chối giải quyết.
Nhiều người dân xung quanh khu vực của Cty Chung Phát Lợi cũng cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên xảy ra với chị Thắm , mà nó đã xảy ra nhiều lần , nhiều năm nay rồi …. nhưng đối với người dân làm công nhân nghèo khổ thì chưa ai kiện được Cty này .
Phải chăng Cty Chung Phát Lợi có một thế lực nào bảo kê ? … còn người dân nghèo bị cướp công chỉ trông chờ vào luật pháp một cách vô vọng?

BBT – PTLĐV

One Comment on “Công ty Chung Phát Lợi không trả tiền công cho công nhân làm thuê?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: