Vì sao tôi chọn Grabbike- Trương Thị Hà.

Tối qua, tôi bắt Grap Bike từ Thủ Đức về Quận 7, quãng đường dài gần 20km, giá 80k. Em trai chạy Grap quê ở Bến Tre, đi học cả tuần, tối đi làm thêm ở quán ốc, đêm và cuối tuần chạy Grap kiếm thêm tiền chi tiêu.

Cách nói chuyện của em rất từ tốn, thiện cảm và lễ phép. Em hỏi tôi: “Em chạy xe nhanh chị có sợ không? Trời mưa chị có lạnh không? Chị đưa balo em để đằng trước đỡ nặng.” Quãng đường dài, mưa to, đôi lúc sấm chớp làm tôi hơi sợ. Em tập trung chạy xe cẩn thận nhưng vẫn hỏi chuyện tôi. Về đến nhà, tôi đưa em 100k. Em nhất quyết trả lại tôi 20k. Tôi phải thuyết phục mãi, em mới nhận thêm 20k.
Một lần, tôi đi từ bến Xe miền Tây về Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1. Hồi đó chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, tính tôi cẩn thận nên không muốn mang điện thoại ra đặt Grap ở nơi công cộng, đặc biệt là bến xe và bệnh viện. Lúc đó, một đám xe ôm vây quanh tôi như muốn xâu xé tôi, tôi còn không dám nói chuyện vì sợ họ nghe giọng miền Bắc lại càng lấy đắt mình. Tôi hỏi một bác già nhất giá bao nhiêu? Bác nói 150k. Tôi đã từ chối và đứng ở 1 góc ít người mang điện thoại ra gọi Grap. Lúc sau, bác già đó nhìn chằm chằm vào tôi với giọng nói chửi rủa: “Không có tiền mới đi Grap chứ gì?.” Tôi tin nếu vẫn giữ cách chèo kéo khách kiểu côn đồ như ăn cướp hiện nay, sớm hay muộn, xe ôm truyền thống sẽ bị đào thải mãi mãi.
Đó là lý do, từ khi xuất hiện Grap, tôi đã bỏ hẳn đi xe ôm truyền thống. Đa số, xe ôm truyền thống xuất thân từ nhiều thành phần, không được đào tạo bài bản, chặt chém và thậm chí chửi tục. Trong khi đó, Grap đa số là các em sinh viên từ các tỉnh lẻ lên Sài Gòn làm thêm. Tôi chỉ cần tải phần mềm Grap về điện thoại, xác định vị trí đến và đặt xe là biết được ai sẽ trở mình, quãng đường ngắn nhất mình đi là bao nhiêu và biết trước được giá tiền. Đi Grap rẻ hơn,dịch vụ tốt và chuyên nghiệp hơn khá nhiều so với xe ôm truyền thống.
Đây là hình ảnh một em trai sinh năm 1996 bị chém đứt 2 ngón tay ở bến xe miền Tây vì tranh giành địa bàn làm ăn của mấy ông xe ôm. Bất cứ ai nhìn vào bức ảnh này sẽ không kiềm chế nổi cảm xúc tức giận. Tôi hi vọng công an quận Bình Tân cần xử lý nghiêm hành vi côn đồ này. Tôi được biết bến xe miền Tây có rất nhiều camera, hơn nữa có rất nhiều người chứng kiến, do đó, không khó để Công an quận Bình Tân có thể trích xuất dữ liệu từ camera để điều tra tội phạm, trừ khi công lý không tồn tại ở đất nước này.
Cùng vì miếng cơm manh áo mà lỡ làm hại nhau đến thế sao? Những người dân lương thiện đã biến thành con thú máu lạnh, sẵn sàng cướp đi sức khỏe và tính mạng của người khác bởi những thứ không đáng.
Xã hội bình yên là đây.

Trương Thị Hà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: