Vụ Đoàn Thị Hương chuyển lên tòa thượng thẩm

Nghi can người Việt và Indonesia trong vụ ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ra tòa lần ba hôm 30/5.

Lần này, cả Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và Siti Aishah, 25 tuổi, vẫn phải mặc áo chống đạn.

Theo Reuters, một thẩm phán tòa cấp quận đã quyết định chuyển vụ án giết người bằng chất độc thần kinh VX hồi tháng Hai lên tòa thượng thẩm Shah Alam.

Tuy nhiên, ngày mở phiên xử đầu tiên tại tòa cấp cao hơn này chưa được ấn định, nhưng một công tố viên cho báo chí biết rằng họ sẽ được thông báo “trong vòng một tháng”.

Nếu bị kết tội, hai nữ nghi can sẽ chịu án tử hình. Nhưng cả cô Hương và nghi can người Indonesia đều cho các quan chức ngoại giao của hai nước biết rằng hai cô chỉ là con tốt thí vô tội trong vụ ám sát mà các quan chức Mỹ và cơ quan tình báo Hàn Quốc nói rằng do lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un dàn dựng.

Báo chí trong nước dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết rằng các luật sư cùng đại diện đại sứ quán đã có mặt trong phiên xử lần ba đối với cô Đoàn Thị Hương.

Báo điện tử VnExpress trích tuyên bố của Bộ này nói rằng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Malaysia “sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân này”.

VOA.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: