Cô giáo dạy giáo lý công giáo bị bắt cóc, người giải cứu bị đánh đập.

Ông Nguyễn Văn Khanh, giáo xứ Phú Yên vì đi cứu em Nguyễn Thị Trà bị công an bắt mà bị đánh đập
Ông Nguyễn Văn Khanh, giáo xứ Phú Yên vì đi cứu em Nguyễn Thị Trà bị công an bắt mà bị đánh đập

Ông Nguyễn Văn Khanh, giáo xứ Phú Yên vì đi cứu em Nguyễn Thị Trà bị công an bắt mà bị đánh đập

Vào lúc 10 giờ sáng nay, khi nghe tin ở giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc thuộc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An xẩy ra vụ việc bắt đạn vào nhà thờ họ Văn Thai.

Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ sáng 28/5/2017, nhà cầm quyền Quỳnh Lưu đã diễn tập bắn đạn vào người dân ở gần nhà thờ giáo họ Văn Thai (dân phòng thì cầm súng bắn đạn, người dân thì cầm gậy gộc, sắt típ và đá)
Nghe tin sự việc trên bạn Trà thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu có đi ngang qua cầu thuộc họ Văn Thai, xã Quỳnh Ngọc. Thì bị người dân nơi đây bắt dữ và nhốt vào nhà.

Bạn trà kể lại cho chúng tôi biết về sự việc sáng nay: Khoảng 10 giờ sáng nay em đang đứng trên cầu thì một số người dân đã bắt và đánh đập em, rồi công an lại bắt đưa về xã lập biên bản, họ (công an) bắt em phải mở điện thoại cho họ xem nhưng em ko đồng ý vì đó là tài sản của em. Họ tiếp tục đe doạ, không phải một mà là rất nhiều người vào phòng hỏi dồn em liên tục, họ khủng bố tinh thần em. Họ còn đe dọa nếu không đưa điện thoại, không hợp tác thì sẽ cho người dân vào để đánh, sẽ thả ra cho người dân đánh chết. Vụ việc sáng hôm nay em thấy có cả ông Long (phó, trưởng công an xã cũng có mặt).

Ảnh bạn Trà đi thăm người già trong xứ

Ảnh bạn Trà đi thăm người già trong xứ

Ông Khanh bị đánh be bét máu, người cùng làng với em cũng kể lại: Khi chúng tôi nghe tin cháu Trà bị bắt giữ ở bên Sơn Hải, thì sang xem xét tình hình như thế nào. Vừa sang thì chúng tôi bị đánh hết sức dã man, họ đánh đập túi bui, họ cầm dá, sắt, gậy gộc. Tôi bị đánh vào đầu, tay chân …

Người dân ở nơi đây bức xúc: Chúng tôi chẳng làm gì sai cả, vừa sang đến nơi thì bị người dân được công an bảo kê cầm gậy gộc, đá đánh và chọt vào đầu chúng tôi. Hiện nay, có rất nhiều người bị thương đang nằm trên trạm xá. Người bị nặng thì chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Như quý vị cũng đã biết, thời gian gần đây nhà cầm quyền Việt Nam đang ra sức tấn công, đấu tố các linh mục và kích động gây mất đoàn kết lương giáo liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển Miên Trung hơn một năm qua.

Người dân kể lại sự việc sáng nay tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An người dân đã bị đánh đẫm máu và được sự bảo kê của phía nhà cầm quyền:

Bạn Trà kể lại bị hành hung và đánh đập:

Tin Mừng Cho Người Nghèo & Thanh Niên Công Giáo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: