Tuần tin dân chủ số 58.

Panel Tuần Tin Dân Chủ

Chương trình truyền hình Tuần tin dân chủ số 58 của Hội anh em dân chủ thực hiện. Vân Nhi mến chào quý khán thính giả. Sau đây xin mời quý vị cùng theo dõi nội dung chương trình tuần này.

Lấy mồ hôi nước mắt của dân để nuôi nhà máy quốc doanh ăn hại.

Danh sách phá sản các “dự án lớn của đảng” càng ngày càng dài ra, nhưng đảng vẫn tiếp tục ngồi đó, bắt nhân dân ca tụng tài lãnh đạo của đảng! Một nghịch lý khó chấp nhận!
Lần này, đến lượt nhà máy đóng tàu quốc doanh hút máu người dân. Nhà máy đóng tàu Dung Quất mất trắng 5000 tỷ đồng, góp thêm số nợ chồng chất mà nhà nước cộng sản đặt lên đầu mỗi người, bao gồm cả những em thơ chưa đến tuổi lao động.
Báo Dân Trí- một tờ báo quốc doanh dẫn lời Bộ Công Thương: “Trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố: tình hình thực tế, tính pháp lý, tính khả thi…, đề xuất xuất ưu tiên lựa chọn phương án phá sản Công ty DQS theo quy định của pháp luật”.

Cá chết đồng loạt ở quê hương “cách mạng” Nghệ An.

Cá chết hàng loạt tại Tại Bàu Sen, xóm 3, Nam Lộc – Nam Đàn – Nghệ An. Sự kiện xảy ra từ sáng ngày 23/5, cho đến sang ngày 24/5 thì hầu như cá đã chết hết. Clip cho thấy cảnh bà con đang thu gom tiêu huỷ. Số lượng cá chết là quá lớn.
Một facebooker bình luận về vụ việc này: Có đảng đưa lối dẫn đường mà dân quốc được hưởng không khí ô nhiễm, sông suối biển cả, đầy những sinh vật thủy hải sản chết hoặc tuyệt chủng, nguồn nước ngầm cũng không dám sài, nói chung là hư gần hết mọi thứ,tiến lên nghèo đói, còn bày chó sói càng ngày càng đông.
Một tổ chức đấu tranh cho nhân quyền, cho môi trường ở Việt Nam nhận xét:Cá chết chỉ là hiện tượng. Những chất độc đó đang nằm trong nước, ngấm vào mạch nước vào cây cỏ và đến từng mâm cơm, giếng nước. Dân cần biết như vậy và phải tự đứng lên tranh đấu cho môi trường sống sạch của gia đình mình.

Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình được trả tự do khỏi ngục tù độc tài.

Ngày 21.05.2017, Tù Nhân Lương Tâm Trần Vũ Anh Bình được trả tự do sau 6 năm bị cầm tù theo điều 88 BLHS, “Tuyên truyền chống Nhà nước”.
Hôm thứ Ba ngày 30/10/12 tại thành phố Sài Gòn, ông Bình cùng nhạc sĩ Việt Khang bị tòa kết tội và tuyên án lần lượt là 06 và 04 năm, mỗi người thêm 2 năm án quản chế.
Thời điểm đó, Sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát đi thông cáo: “Việc kết án tù này là động thái của chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế tự do ngôn luận.”
Nhạc sĩ Việt Khang – Võ Minh Trí cư trú tại Mỹ Tho, Tiền Giang đã được trả tự do từ tháng 12/2015.
Hai nhạc sĩ này có nhiều tác phẩm cổ võ lòng yêu nước đi vào lòng người nhất là thành phần giới trẻ tại Việt Nam. Hai người đều theo đạo Công Giáo.
Hôm 08.03,2017, trong một lần thăm viếng các mẹ, vợ của những tù nhân lương tâm. Thân mẫu của Tù nhân lương tâm Trần Vũ Anh Bình nói rằng: ” Tôi rất tự hào về con trai của mình. Gia đình tôi cũng được vinh hạnh, cả đất nước cũng được tin tưởng vào anh ấy”.

Dân Việt Nam truyền nhau cách chống máy gây điếc của giai cấp thống trị.

Trong những ngày gần đây, chúng ta đã thấy tận mắt công an dùng hệ thống LRAD (“Sound Cannon”) để đàn áp bà con biểu tình phản đối Formosa. Đây là loại dụng cụ mà công an biển VN đã không dám dùng cho đúng mục đích của nó: chống lại tàu TQ, nhưng đem vào bờ chống lại nhân dân VN thì họ sẵn sàng.
Mỗi hệ thống LRAD trị giá khoảng 4500 triệu VND (tức 200 ngàn USD), có khả năng tạo âm thanh đủ lớn (tới 162dB) để làm đau và làm điếc vĩnh viễn các nạn nhân trong tầm 100m. Nhưng …khi lòng căm ghét các tập đoàn tư bản bất lương đã lên đến cùng cực, trong vòng 3 nốt nhạc, nhân dân Việt Nam đã truyền tai nhau cách vô hiệu hóa hệ thống mắc tiền đó, rằng chỉ cần dùng đến loại mút nhét tai với giá vài trăm đồng VNĐ.
Xin lưu ý có nhiều loại đồ nhét tai để chận tiếng động, nhưng loại “mút” co giãn là hữu hiệu nhất. Nếu có sợi giây nối giữa 2 miếng mút lại càng tốt để khỏi rơi rớt, và nên có vài cặp phòng hờ trong túi để giúp cả người chung quanh nữa khi cần. Rất nhiều người biểu tình trên thế giới đã sử dụng và chứng minh sự hiệu nghiệm tuyệt vời của giải pháp cực rẻ này đối với LRAD.
Trong thời gian trước mặt, công an Việt Nam, để bảo vệ Formosa và giai cấp thống trị đến cùng, sẽ dùng LRAD ngày một nhiều để đối phó với những bức xúc của người dân trước nạn tăng thuế, nạn tàn phá môi sinh khắp nơi. Do đó, không chỉ bà con 4 tỉnh miền Trung, không chỉ bà con tham gia biểu tình nên thủ sẵn mút nhét tai trong nhà luôn luôn.

Người khuyết tật tiếp tục bị bắt cóc.

Trung tâm Dục tú Đông Anh – do một tay tên Lưu làm giám đốc – tiếp tục bắt cóc người khuyết tật!
Vụ việc được nhà báo tự do Lê Dũng Vova phanh phui ra trước công luận. Nạn nhân của vụ bắt cóc lần này là hai mẹ con chị Chiên – quê gần Kim Sơn, Ninh Bình (gần quê anh Trần Đại Quang), đi bán hàng rong – chúng đã câu lưu trái phép 2 mẹ con 15 ngày, khi các nhà báo đến làm loạn lên mới trả ra!
Nhà báo lề dân Lê Dũng Vova cho biết, Đây là lần thứ 4 ông đề nghị ông Chung chủ tịch thành phố Hà Nội xử lý tay Lưu lưu manh này, đề nghị ông Chung xử lý dứt điểm! Rất có thể còn nhiều vụ nữa chưa được làm sáng tỏ, chúng tôi- những nhà báo tự do sẽ tiếp tục kết nối với ba bốn trường hợp nữa để lên sóng giúp họ phản ánh những việc làm bất nhân, vi phạm pháp luật của tên Lưu và đám tay chân tại trại Dục Tú Đông Anh này!

Những vụ bắt người trái phép, đàn áp những người bất đồng chính kiến của phe bảo thủ và phe thân Tàu trong đảng cộng sản Việt Nam đang lên đến đỉnh điểm. Họ đã vi phạm nhân quyền đến mức, đến cả đứa con nít cũng họp nhau hàng đàn để phản đối họ và để đòi lại nhân quyền đã bị tước đoạt. Tại Giáo xứ Phú Yên Giáo Hạt Thuận Nghĩa, Địa chỉ ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, ngày chủ nhật 21/05, hàng trăm em nhỏ đã hát vang bài hát Trả lại cho dân.

Trên đây là nội dung đã phát song trong chương trình Tuần tin dân chủ số 58. . Vân Nhi cùng các anh chị em trong Ban truyền thông- Hội anh em dân chủ cám ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị và các bạn. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong chương trình tuần sau. Xin thân ái và hẹn gặp lại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: