Cập nhật: Hoàng Bình bị đánh rất đau.

“Hình ảnh anh Hoàng Bình sau khi bị an ninh mặc thường phục bắt cóc. Anh bị đánh rất đau… Xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho anh. Xin Chúa gìn giữ anh trong ơn của Ngài!”- Đỗ Việt Trinh.

Hàng vạn người dân đã xuống đường biểu tình đòi thả Hoàng Bình. Rất rất đông công an, cơ động đang tiến về UBND huyện Diễn Châu. Đã có đàn áp, rất giống kịch bản như ngày 14/2. Hình từ facebooker Dũng Quân.

Khoảng 10:20 phút sáng ngày 15.05.2017 khi xe của linh mục JB Nguyễn Đình Thục chạy tới khu vực Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì bất ngờ bị cảnh sát giao thông (CSGT) chặn xe đòi kiểm tra và sau đó cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã ập vào tấn công và bắt giữ nhà hoạt động Hoàng Đức Bình lôi đi.
Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cho biết anh Hoàng Đức Bình đã bị hàng chục công an Nghệ An cả sắc phục và thường phục bao vây xe và lao lên xe ôtô bắt cóc lôi đi cách thô bạo và không biết đưa về đâu.
“Công an sắc phục leo lên xe và lôi anh Hoàng Bình xuống và đẩy lên một xe khác sau đó phóng xe chạy. Công an Nghệ An hành xử như “xã hội đen” hay côn đồ”, một người đi cùng xe cho biết.
Trong thời điểm bắt bớ này trên xe còn có những nhà hoạt động khác và kể cả người Việt gốc Mỹ về thăm và tìm hiểu đời sống người dân miền Trung.
Nhà hoạt động Hoàng Đức Bình được cho là bị bắt vì những hoạt động nhằm trợ giúp ngư dân và nạn nhân Formosa từ sau khi thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra tại các tỉnh miền Trung.
Anh là một người Công Giáo sinh sống tại giáo xứ Bùi Ngọa, giáo hạt Xã Đoài, giáo phận Vinh. Anh là phó chủ tịch Phong Trào Lao Động Việt và là người đấu tranh cho quyền của các công nhân và gần đây tranh đấu cho quyền lợi của các nạn nhân Formosa.
Gần đây nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền, người thường xuyên đi với anh Hoàng Đức Bình đã bị phát lệnh truy nã với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Báo chí mô tả Bạch Hồng Quyền (quê tỉnh Hà Nam) là người kích động 8000 người dân xã Lộc Hà bao vây ủy ban nhân dân xã vào hồi tháng trước.
Anh Hoàng Đức Bình có thể cũng bị cáo buộc những tội danh vô căn cứ và mang tính quy chụp.

Ctv. GNsP

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: