Nhà hoạt động Hoàng Bình bị bắt và đánh đập

Sáng 15/05/2017 – Công an Nghệ An dùng CSGT dừng xe kiểm tra xe chở Linh mục Nguyễn Đình Thục, trên xe có chở cả nhà hoạt động Hoàng Bình. Sau đó 2 người trong 5 người mặc thường phục BẤT NGỜ xông vào bắt cóc Hoàng Bình trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Ngay sau phút bàng hoàng, mọi người vội loan tải thông tin và kêu gọi người dân kéo tới để gây sức ép đòi người.

Trong một thông tin được livestream bởi Linh mục Nguyễn Đình Thục cho biết: Vào lúc 10h sáng, ngày 15/05, khi đoàn xe xe đến khu vực Đền Cuông (Diễn Châu, Nghệ An), Công an giao thông đã tìm cách chặn xe ông lại, và công an mặc sắc phục đã tấn ông cùng đoàn người trên xe, bắt giữ ông Hoàng Bình (là nhà hoạt động bên phong trào Lao Động Việt) cũng như đánh đập ông Hoàng Bình.

Trong một chia sẻ trước đó của Hoàng Bình trong một video. Ông khẳng định: “Nếu anh em chúng tôi bị bắt, thì nhất định là bị bắt vì đã dám lên tiếng để đòi quyền lợi cho ngư dân miền Trung. Chúng tôi chả dính dáng đến đảng phái nào. Tôi là thành viên của Phong Trào Lao Động Việt, một tổ chức bảo vệ người lao động tại Việt Nam.”

Trước đó vào đầu giờ chiều ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc đối với ông Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng tại UBND huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017.”

Điều đáng chú ý, cả ông Hoàng Bình và ông Bạch Hồng Quyền là những nhà hoạt động sôi nổi, đi đầu trong vụ kiện Formosa và đi đòi công lý tại tỉnh Hà Tĩnh vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự vụ trong những bản tin kế tiếp.

Ijavn.org

One Comment on “Nhà hoạt động Hoàng Bình bị bắt và đánh đập

  1. Pingback: Nhà hoạt động Hoàng Bình bị bắt và đánh đập | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: