Tuần tin dân chủ số 55

Chào mừng quý khán thính giả đến với chương trình truyền hình Tuần tin dân chủ của Hội anh em dân chủ. Vân Nhi mến chào quý khán thính giả. Sau đây là nội dung Chương trình số 55 .

30/04 và 1 / 5 , đông đảo nhân dân cả nước tuần hành vì môi trường.

Một năm sau thảm họa biển chết Formosa, chính quyền vẫn có xu hướng muốn bảo kê cho công ty thép Formosa tiếp tục giày xéo tổ quốc. Vì thế, dân đen trên cả nước nổi dậy biểu tình đòi quyền sống, đúng vào nghỉ lễ 30/4 và ⅕..
Nghệ An, quê hương “cách mạng” là nơi đầu tiên trên cả nước nổ phát súng biểu tình đòi chính quyền tự xưng là cách mạng phải bảo vệ môi trường. Sáng 30/4, Giới trẻ Gx.Phú Vinh cùng già trẻ lớn bé lên tiếng vì môi trường , phản đối formosa đầu tiên trên cả nước. Giới trẻ Quỳnh Lưu và nhiều xứ khác ở địa phận Vinh cũng xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường – yêu cầu khởi tố Formosa và đồng bọn.

Đảng sạch, biển mới sạch
Yêu cầu đóng cửa Formosa…
Là những khẩu hiệu của một nhóm công dân Hà Nội trưng lên trước cổng bộ Tài Nguyên Môi Trường vào chiều ngày 30/4/2017.

Ở gần bến xe Mỹ Đình, các phụ nữ cũng đã giăng biểu ngữ “Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam, Tôi không làm được nhưng chúng ta làm được”. Ngày nay, trẻ già trai gái nhiều nơi đã nô nức biểu tình để cứu nước , cứu dân mà không còn sợ đàn áp như xưa nữa .

Trong cuộc biểu tình ở thủ đô Hà Nội ngày hôm đó, nhà hoạt động Trương Dũng đã bị người của chính quyền giả làm dân thường hành hung. Kẻ tay sai vô nhân đó đã đánh Trương Dũng đến mức phải nhập viện. Ông kể lại: “Những ngày tháng TƯ đen tối của dân tộc Việt Nam. Từ trước tới nay nói đến 30-4 là những ngày đen tối dành cho đồng bào tỵ nạn Cộng Sản bỏ nước ra đi. Cho đến ngày hôm nay cả dân tộc chịu chung số phận; ở đây chỉ nêu vài sự kiện điển hình nhất trên băng rôn vì khuôn khổ có hạn. Ông Trương Dũng kêu gọi anh chị em nêu thêm những sự kiện xảy ra trong tháng TƯ hàng năm dưới sự cai trị của Cộng Sản.”

Nhóm côn đồ chức năng Hồ Chí Minh tổ chức hành hung một phụ nữ bất đồng chính kiến.

Vào lúc 18h hôm thứ ba ngày 02 tháng 05 năm 2017, chị Lê Mỹ Hạnh – một nhà bất đồng chính kiến với đảng cộng sản Việt Nam bị nhóm côn đồ hơn 10 người xông vào nhà tấn công bằng hơi cay và đánh hội đồng. Ngay sau đó, video quay lại cảnh đánh đập được kẻ thủ ác- Nick Phan Hùng đăng trên FB cá nhân để khoe “thành tích” của mình.

Phan Hùng là một tay côn đồ làm việc cho đảng Cộng Sản, đã nhiều lần tuyên bố trên FB sẽ đánh những ai Hùng cho là “Phản động” , y còn gọi đó là hành động bảo vệ đất nước. Thế giới ngầm Sài Gòn tuyên bố rằng Phan Hùng chỉ đáng làm côn đồ, việc y tự nhận mình là giang hồ đang làm xấu danh dự của anh em Sài Gòn. Bởi lẽ, giang hồ Sài Gòn rất yêu nước và muốn đánh đuổi Formosa cứu biển cứu dân, họ hoàn toàn ủng hộ chị Lê Mỹ Hạnh. Vì vậy, giang hồ Sài Gòn đã tìm Phan Hùng để hỏi tội vô nhân nhưng y sợ quá nên đã trốn mất. Tên sĩ quan cấp tá thu nhận Phan Hùng làm côn đồ chức năng còn không dám công khai lên tiếng để bảo vệ cho y.

Ngay sau khi biết tin chị Lê Mỹ Hạnh bị hành hung, nhiều anh em trong giới đấu tranh đã đến an ủi động viên và giúp đỡ chị. Luật sư nhân quyền nổi tiếng Lê Công Định tuyên bố: “Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang.”

Nhiều tổ chức xã hội dân sự cho biết có thể sẽ có một biểu tình toàn quốc, bởi cả dân tộc này đã quá phẫn uất trước một chính quyền đi hành hung một phụ nữ chân yếu tay mềm.

Một người đàn ông bị giết chết vì nghi treo cờ vàng ba sọc đỏ.

” Chỉ vì tấm Vải lụa màu vàng lót trong hộp nước yến Khánh Hòa, và cuộn dây thả diều màu đỏ …. mà quy thành phản động và nó giết con tôi, nó giết con tôi, nó cắt cổ con tôi….” – Bà mẹ của một người đàn ông bị cắt cổ ở trại tạm giam công an tỉnh Vĩnh Long ngày 2-5-17 gào lên thảm thiết…
Công an tỉnh Vĩnh Long bị cáo buộc đã cắt cổ ông Nguyễn Hữu Tấn, sinh năm 1979 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, quốc tịch Việt Nam. Gia đình ông là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Cha của ông là cư sỹ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Ông đang mưu sinh bằng việc bán các món thức ăn chay.
Vào khoảng 17 giờ ngày 2/5/2017, công an thị xã Bình Minh và công an tỉnh Vĩnh Long đã đưa khoảng 200 người bắt ông Nguyễn Hữu Tấn và khám xét nhà. Lý do là công an nghi ngờ anh có hành vi “lật đổ chế độ và tuyên truyền chống nhà nước” qua việc làm cờ Vàng . Xin nhắc lại, theo khoa học lịch sử, cờ vàng ba sọc đỏ có từ thời vua Thành Thái nhà Nguyễn.
Đến 11 giờ ngày 3/5/2017, thân nhân ông Tấn đến công an tỉnh Vĩnh Long hỏi thăm thì công an trả lời là ông Tấn đã chết vì tự sát (dùng dao cắt cổ). Đến 18 giờ cùng ngày, công an chở xác ông Tấn về giao cho gia đình. Gia đình ông Tấn trông thấy có thấy vết may trên cổ ông Tấn, gần như vết cắt đứt lìa, đầu có những nơi bị mềm ra. Tất cả đều rất bàng hoàng về cái chết bất ngờ, những người hàng xóm đau xót khi nghe tin ông qua đời. Họ nói rằng: ông Tấn là người hiền lành, có hiếu với Cha Mẹ và chăm sóc cho gia đình nhỏ của ông rất chu đáo, mặc dù ông không giàu có, chỉ là một người bán hàng rong.
Gia đình ông cho biết, nếu cả gia đình có chết để đòi công lý cho ông, họ cũng sẳn sàng. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington D.C đã nhận được thông tin vụ việc này.
Người vợ anh Tấn là chị Thuận nói trong khi trả lời phỏng vấn có nói:
“Cha chồng em nói, cha nhìn thấy thằng Tấn, chồng con bị giết cha không thể nào ngủ được, cha thấy đầu nó bị đập mấy lỗ nát cả rồi, sao còn có thể cầm dao tự tử, sao còn cầm dao cắt được lòi hết cả cổ họng ra cả tô , chỉ còn tý da và xương sống, máu tràn đầy ra ngay trên bàn làm việc của trại tạm giam CA tỉnh Vĩnh Long… sao trên bàn làm việc công an lại có sẵn dao để Tấn (nạn nhân bị bắt vào đồn) tự tử?…”
Dã man, hết tính người, đừng nói đến tình đồng bào!

Quốc tế kêu gọi chính phủ Hà Nội trả tự do cho ký giả Nguyễn Văn Hóa.

Nhân ngày Tự do báo chí quốc tế 3 tháng 5 năm nay, khoảng hơn 20 tổ chức nhân quyền và an ninh mạng quốc tế đã đồng loạt ký tên vào một bản kiến nghị thúc giục chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho anh Nguyễn Văn Hóa, một người đưa tin tự do trên mạng.
Nguyễn Văn Hóa, 22 tuổi, bị bắt vào ngày 11 tháng 1 năm nay với cáo buộc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm các quyền và lợi ích của nhà nước theo điều 258 Bộ luật hình sự.
Nguyễn Văn Hóa là phóng viên sử dụng camera bay- hay còn gọi là flycam để truyền tin trực tiếp về những vụ biểu tình ngoài cổng công ty Formosa ở tỉnh Hà Tĩnh vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Chỉ vì đưa hình sự thật, anh đã bị bắt nóng và giam giữ trái phép, do nhà nước Việt Nam còn muốn cho Formosa hoạt động lâu dài. Đây được coi là hành động chống lại loài người, vì vậy có các chính phủ và cộng đồng đang xúc tiến việc kiện chính phủ Hà Nội ra trước tòa quốc tế.

Trên đây là nội dung chương trình Tuần tin dân chủ số 55. Cám ơn sự theo dõi của quý vị và các bạn. Vân Nhi và ê-kip ban truyền thông – Hội anh em dân chủ hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong chương trình tuần sau. Xin chào và hẹn gặp lại.

Ban Truyền thông- Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: