Chuẩn bị biểu tình toàn quốc phản đối đảng cộng sản hành hung Lê Mỹ Hạnh

Tuyên bố về việc hành hung chị Lê Mỹ Hạnh và việc gia tăng đàn áp, đánh đập những người lên tiếng ôn hoà.

Trong vòng 24h khi ra tuyên bố này, nếu chính quyền Việt Nam không có biện pháp xử lý thích hợp, chúng tôi sẽ kêu gọi biểu tình toàn quốc để phản đối sự dung túng của chính quyền cho việc sử dụng bạo lực để đàn áp người dân.

Kính thưa mọi người

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều vụ côn đồ tấn công những người lên tiếng ôn hoà như:
Chị Đỗ Thanh Vân và anh Nguyễn Viết Dũng ngày 14/3/2017, sau khi đi tưởng niệm Thảm sát Gạc Ma, tại Hà Nội.
Chị Lê Mỹ Hạnh và anh Trịnh Đình Hoà ngày 5/4/2017, khi đang đi bộ tại Hà Nội.
Chị Nguyễn Hương ngày 22/4/2017, khi đang đi làm từ thiện tại Đakrong, Quảng Trị.
Anh Trương Văn Dũng bị côn đồ -nhưng sau phát hiện là công an – tấn công ngày 1/5/2017 khi đang quay phim người dân giương biểu ngữ phản đối Formosa, tại Hà Nội.
Anh Nguyễn Peng ngày 1/5/2017, tại Sài Gòn.
Đỉnh điểm của sự việc là vào ngày 2/5/2107, côn đồ đã xông vào nhà riêng chị Nguyễn Hương để tấn công ba người phụ nữ là chị Nguyễn Hương, chị Lê Mỹ Hạnh và một người bạn. Bọn chúng sau đó còn trắng trợn công khai clip đánh người này lên Facebook ở tài khoản Phan Sơn Hùng.

Vì vậy, chúng tôi, những tổ chức XHDS và công dân Việt Nam kí tên dưới đây tuyên bố:

Việc để xảy ra những vụ tấn công nhằm vào công dân Việt Nam được pháp luật bảo vệ chỉ vì họ lên tiếng ôn hoà là trách nhiệm của công an Việt Nam. Công an Việt Nam đã không hoàn thành trách nhiệm bảo vệ công dân và bao che, dung túng cho những vụ việc này.
Thời gian gần đây, sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, sự điều hành của chính quyền Việt Nam đã để xảy ra nhiều thảm hoạ và nguy cơ cho đất nước như việc mất đất, mất biển vào tay chính quyền Trung Cộng, thảm hoạ môi trường Formosa, nạn tham nhũng, sự suy thoái kinh tế và gia tăng các thuế phí đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Người dân lên tiếng phản đối là điều tất nhiên, đó là quyền cơ bản của công dân được ghi trong Hiến pháp và được pháp luật bảo vệ. Chính quyền Việt Nam phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho những công dân được nói lên ý kiến của mình.

Chúng tôi, những tổ chức XHDS và cá nhân kí tên dưới đây luôn vận động người dân lên tiếng trong ôn hoà nhằm tạo sự thay đổi tốt đẹp cho đất nước nhưng chính quyền, tuyên giáo và công an Việt Nam thường xuyên sử dụng giọng điệu tuyên truyền và kích động bạo lực, đe doạ trấn áp và vu khống. Chính điều này làm xuất hiện những nhóm dư luận viên, những nhóm côn đồ ngày càng trắng trợn công khai sử dụng bạo lực. Việc này, khi càng được bao che, dung túng thì sẽ càng tạo ra những bất ổn xã hội mà hậu quả của nó là không lường trước được. Trong lịch sử, các tổ chức khủng bố, các tổ chức đấu tranh cực đoan luôn xuất hiện khi chế độ độc tài đàn áp nhân dân mình bằng bạo lực.

Vì vậy, chúng tôi kêu gọi chính quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt hành động tuyên truyền kích động bạo lực và nhanh chóng xử lý những tổ chức và cá nhân công khai kích động bạo lực, trấn áp và vu khống người dân Việt Nam như trên các trang facebook Tô Lâm, Trần Đại Quang và Phan Sơn Hùng trên đây.

Trong vòng 24h khi ra tuyên bố này, nếu chính quyền Việt Nam không có biện pháp xử lý thích hợp, chúng tôi sẽ kêu gọi biểu tình toàn quốc để phản đối sự dung túng của chính quyền cho việc sử dụng bạo lực để đàn áp người dân.

Trân trọng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: