Bạn đọc phân tích sự xuẩn động của chính quyền khi để cho Formosa thải Đi-ô-xin

Ngày 24/4, mạng xã hội khẳng định Formosa xả thải ra không khí chất kịch độc Dioxin. Nó độc đến mức chỉ cần 80 gram chất này hòa vào nước uống, có thể tiêu diệt tính mạng của 8 triệu dân.

Ngày 29/4, Bộ Tài Môi sử dụng báo lề đảng để bác tin đồn trên mạng xã hội. Họ kết luận rằng: “Hoàn toàn có đủ cơ sở khoa học để khẳng định tin đồn trên các trang mạng xã hội là không chính xác. Trong quá trình luyện thép Formosa Hà Tĩnh có thể phát sinh ngoài chủ ý một lượng không đáng kể Dioxin/Furan từ công đoạn thiêu kết quặng sắt, tuy nhiên hoàn toàn có thể kiểm soát được quá trình này”.
Tức là tuy bác tin đồn, nhưng lại là khẳng định tin đồn. Bộ Tài Môi đã khẳng định trong quá trình luyện thép Formosa Hà Tĩnh có phát thải Dioxin/Furan, với con số là 0,361-0.388 TEQ ng/Nm3. Họ cho rằng con số này thấp hơn nhiều so với quy định là 0,6ng/Nm3.
Một tài liệu chưa khẳng định được nguồn gốc đang trôi nổi trên mạng lại cho rằng có thể Formosa Hà Tĩnh phát thải Dioxin/Furan xấp xỉ 3ng/Nm3.
Mời quý vị tag hoặc chia sẻ bạn bè biết tiếng Trung vào dịch giùm tài liệu này. Mời anh Trần Hồng Hà tiếp tục lên tiếng Bác tin, Bác tin và Bác tin…
Xin dè dặt với hình minh họa. Nhưng chúng ta có thể khẳng định: FORMOSA XẢ THẢI DIOXIN!

Bạn đọc Nguyễn Hữu Giang phân tích sự xuẩn động của chính quyền đã bao che cho Formosa xả thải Đi-ô-xin: “Hoàn toàn có đủ cơ sở khoa học để khẳng định tin đồn trên các trang mạng xã hội là không chính xác. Trong quá trình luyện thép Formosa Hà Tĩnh có thể phát sinh ngoài chủ ý một lượng không đáng kể Dioxin/Furan từ công đoạn thiêu kết quặng sắt, tuy nhiên hoàn toàn có thể kiểm soát được quá trình này” – Bộ TN-MT kết luận. ”
Ngoài chủ ý, đương nhiên là không “cố ý” rồi!
Vậy sao có thể kiểm soát được nhỉ?

Một công dân tên là Nguyễn Tấn Thành bức xúc: “Xuyên suốt từ lúc Formosa thành lập tới hôm nay, chính quyền luôn bưng bít che dấu tội ác của nó. Cho nên bây giờ rất khó tin là chính quyền nói nó xả thải rất ít dioxin là thật.

Nhất là khi bảo có những thiết bị giám sát tự động, đưa về cổng thông tin mà chẳng cho thấy gì cả, chỉ có nói không không mà thôi.”

Bạn đọc Xuân Vũ nhấn mạnh: “Bộ khoa học công nghệ là nơi thẩm định tất tật công nghệ, quy trình, công nghệ nào họ chả biết. Nhưng mà trốn biệt, đùn cho thằng tều môi. Bên bộ ca cũng có cảnh sát môi trường, cũng không thể nói là điếc lác về khoa học công nghệ. Bên bộ quốc phòng cũng có xây lắp chế tạo thiết bị, cũng càng không thể nói là mù tịt về khoa học công nghệ. Chỉ có bọn tuyên láo, côn đồ, lưu manh, là có khả năng điếc lác về khoa học công nghệ.”

Tổng hợp.

One Comment on “Bạn đọc phân tích sự xuẩn động của chính quyền khi để cho Formosa thải Đi-ô-xin

  1. Pingback: Bạn đọc phân tích sự xuẩn động của chính quyền khi để cho Formosa thải Đi-ô-xin | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: