Tiến sĩ Bộ quốc phòng: Súng cùi bắp bắn hạ được Tomahawk.

Hình minh họa: Bắc Việt tuyên truyền rằng ná cao su bắn hạ được máy bay Mỹ

Đề nghị Đại tá, tiến sỹ Phan Văn Từ (nguyên Trưởng phòng công nghệ cao, Viện tên lửa, Bộ Quốc phòng) về ngay thư viện lưu trữ của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tìm tiểu luận quân sự của anh sinh viên Dũng Phi Hổ cách đây 9 năm trước, đề tài về Tên lửa hành trình và hệ thống phòng thủ tên lửa, và đọc ngay tiểu luận đó, trước khi lên mạng chém gió về việc “dùng súng trường bắn hạ tên lửa Tomahawk”.

Hình minh họa: Bắc Việt tuyên truyền rằng ná cao su bắn hạ được máy bay Mỹ

Hình minh họa: Bắc Việt tuyên truyền rằng ná cao su bắn hạ được máy bay Mỹ

Syria, Tomahawk và sự trỗi dậy mạnh mẽ của QĐND Việt Nam anh hùng.

Rạng sáng ngày 4/4/2017: Một cuộc không kích của quân chính phủ vào thị trấn Khan Sheikhoun (Tây Bắc Syria) đã làm hơn 80 người thiệt mạng 1. Điều đáng nói, những người trên là những người dân thường, có cả phụ nữ và trẻ em [2]. Họ chết không bởi bom đạn mà chết bởi chất độc hóa học được cho là khí Clo 1.

Ngày 6/4, Hoa Kỳ thông cáo trước sẽ có tấn công quân sự lên Syria 3.

Rạng sáng ngày 7/4, Quân đội Hoa Kỳ phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ quân sự Shayrat của quân chính phủ Syria 4.

Ngày 10/4, ngài Đại tá, tiến sĩ Phan Văn Từ (nguyên Trưởng phòng công nghệ cao, Viện tên lửa, Bộ Quốc phòng) đã khiến thế giới phải trầm trồ kinh ngạc, ngả mũ thán phục khi tuyên bố xanh rờn:

“Chỉ cần một phát súng trường cũng đủ tiêu diệt nó” (Tomahawk) 5.


Từ Nghệ An, anh Dũng Phi Hổ cho hay:
Đây không phải là lần đầu tiên QĐND VN chúng ta bộc lộ khả năng siêu anh hùng.

Trong quá khứ, chúng ta đã từng dùng tay không để vật ngửa trực thăng UH-1 6 trong khi UH-1 có khối lượng tĩnh chỉ khoảng 4.3 tấn, dùng tay bịt lỗ thủng máy bay và hạ cánh an toàn 7… nên lần này, việc được trang bị thêm vũ khí (súng trường) để bắn hạ một vật thể có tốc độ bay vào cỡ 890 km/h 8 là điều quá đơn giản.

Chỉ cần lưu ý rằng với tốc độ 890km/h tức vào khoảng 247m/s: Bộ đội ta quá dễ dàng bắn hạ được loại tên lửa hành trình Tomahawk này chỉ với 1 phát súng trường, trong khi loài chim bay nhanh nhất thế giới hiện nay chỉ có thể bay với tốc độ 389 km/h (~108m/s).
Miễn trong khi bắn, xạ thủ đừng nháy mắt là được. Bởi với tốc độ trên, Tomahawk sẽ ị ngay trên đầu của xạ thủ nếu xạ thủ lỡ may nháy mắt trong lúc ngắm bắn.

Nhưng, loại súng trường nào có thể xuyên qua được lớp vỏ mỏng tang như giấy (vỏ thép dày khoảng 2cm 9) của Tomahawk? Chắc chắn không thể nào là AK-47 hay Galil ACE 32.

Theo tìm hiểu của anh Dũng Phi Hổ, hiện loại súng trường mạnh nhất mà quân đội NDVN anh hùng được trang bị là loại GTAR-21 do Israel sản xuất 10.

Một thử nghiệm gần đây cho thấy ở khoảng cách 9 yards (khoảng 8.2 mét), khẩu TAR-21 không xuyên thủng được tấm thép chắn mục tiêu mỏng do hãng MGM sản xuất 11.

Như vậy, để hạ được Tomahawk “chỉ với một phát súng trường”, sắp tới đây có lẽ Z111 sẽ nghiên cứu và cho ra đời loại súng trường cực mạnh mới one shoot – one kill, để hợp thức hóa lời chém gió của tiến sĩ Từ.

Rồi đây, QĐNDVN sẽ lại vang dang anh hùng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, làm cho các hãng sản xuất các thể loại film siêu anh hùng như Marvel Studios đứng trước tương lai ảm đạm và có thể sẽ phải tuyên bố đóng cửa.
Bài trên chưa tính đến việc tuy Tomahawk bay theo hành trình được lập trình sẵn, nhưng hành trình bay này được giấu kín.
Làm sao bộ đội ta có thể tài tình đoán biết được lộ trình bay để có thể “lập chốt” để có được đường bắn thẳng để bắn hạ? 🤔


HTTL Nghệ Apr/11.

Nguyễn Viết Dũng- Nhà sáng lập Đảng Cộng Hòa.

[2]: !!CẢNH BÁO: VIDEO NÀY CÓ CHỨA ĐỰNG NỘI DUNG CÓ THỂ GÂY SỐC, BẠN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM:
https:https://www.facebook.com/kurmancirudaw/videos/1328660403854901/

One Comment on “Tiến sĩ Bộ quốc phòng: Súng cùi bắp bắn hạ được Tomahawk.

  1. Đây là đại tá tâm thần của quân đội nhiệm vụ nào cũng không hoàn thành, khó khăn nào cũng chẳng vượt qua, hội nghị nào cũng phải ĐÁNH CHÉN !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: