Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý nói về việc thành lập Tập Hợp Quốc Dân Việt

Nhà báo Nguyễn Thiện Nhân đưa ra clip Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý nói về việc thành lập Tập Hợp Quốc Dân Việt:

Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý nói về việc thành lập Tập Hợp Quốc Dân Việt: “Không thể nhìn đất nước chúng ta đang rơi vào tay của Tàu Cộng mỗi ngày một rõ ràng. Nỗ lực hết sức để thành lập một liên minh quy tụ toàn dân lại với nhau, rất vất vả và khó khăn, cuối cùng trong những ngày này thì MỘT SỐ NGƯỜI TÂM HUYẾT ĐÃ THÀNH LẬP TẬP HỢP QUỐC DÂN VIỆT mong tập hợp được tất cả quốc dân Việt trong và ngoài nước…”
Đoạn ghi âm trong video này chính xác là lời của cha Lý, trích trong trong Cuộc hội luận có LM Phêrô Phan Văn Lợi, LM Tađêô Nguyễn Văn lý và nhà văn Trần Phong Vũ. (Vì cuộc nói chuyện dài nên tôi chỉ trích một phần lời cha Lý, tôi tự lồng phần tiếng vào phần hình ở đoạn video post lên).
Thời gian qua, có một số người nghi ngờ Tập Hợp Quốc Dân Việt(THQDV) là “Liên Minh Dân Tộc VN Tự Quyết đổi tên”, đây là điều hoàn toàn không đúng. Có người nghĩ rằng THQDV do anh Đinh Quang Tuyến đứng sau, điều này càng không đúng.
Có người nghi ngại THQDV lợi dụng cha Lý làm chuyện không tốt, điều này cũng không đúng bởi cha Lý biết THQDV được lập ra như thế nào ngay từ đầu.
Cho đến nay, tôi chưa thấy ai trong nước lợi dụng THQDV để trục lợi.
Tôi nghĩ không ai có thể tự nhận mình thuộc THQDV để trục lợi trong thời gian này, bởi chỉ có thể là Cha Lý hoặc những người uy tín lớn xác nhận thì mới có thể tin cậy được.
Huỳnh Quốc Huy và cô Ngô Thị Hồng Lâm hiện tại không phải là thành viên THQDV.
Do đó, không nên nghe những lời gán ghép hay quy chụp bất lợi cho THQDV lúc này.
Trong vòng 30 ngày qua, sau lời kêu gọi biểu tình của THQDV mà cha Lý thay mặt lên tiếng, tại Hà Tĩnh-Nghệ An đã nổ ra 5 cuộc biểu tình, mỗi cuộc biểu tình quy tụ hàng ngàn người. Hãy đợi thêm thời gian để những vị có uy tín đáng tin cậy xác nhận 5 cuộc biểu tình đó và những cuộc biểu tình trong thời gian sắp tới có liên quan Lời kêu gọi mà cha Lý lên tiếng hay không.
Khi chưa hiểu rõ, chớ nên vội vàng bác bỏ hay giẫm đạp, điều đó có thể không tốt cho công cuộc đấu tranh hiện nay.

Nhà báo Nguyễn Thiện Nhân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: