Thiếu tá Lê Hải Hoàn tông người rồi bỏ chạy- nạn nhân phải cưa chân.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 18/3/2017, Thiếu tá Lê Hải Hoàn – Đội trưởng Đội Trinh sát của Trại giam Nghĩa An (Thuộc Tổng Cục 8 – Bộ Công an) điều khiển xe ô tô cá nhân mang BKS 73A.05754 chạy trên đường từ QL9 về đơn vị là Trại giam Nghĩa An, đóng trên địa bàn xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.


Thiếu ta Hoàn chạy xe trên đường với tốc độ khá cao, khi đến đoạn gần cây xăng Minh Hương, bất ngờ Thiếu tá Hoàn tăng tốc, vượt lên xe máy do anh Phan Văn Thành (một thanh niên làm nghề đánh đàn Organ ở địa phương) điều khiển cùng chiều. Khi vượt qua xe anh Thành, Thiếu tá Hoàn đã bất ngờ thắng xe đột ngột mà không hề phát tín hiệu giao thông (không bật đèn xi nhan xin đường). Cú phanh xe của Thiếu tá Hoàn quá đột ngột làm cho anh Thành điều khiển xe máy cùng chiều bị bất ngờ, không thể xử lý tình huống nên đã tông mạnh vào phần sau xe ô tô 73A.05754 của Thiếu tá Hoàn.

Sau khi tai nạn xảy ra, Thiếu tá Hoàn đã lái xe bỏ chạy về phía trước chừng 50m, rồi bật đèn xi nhan tấp vào lề đường. Thiếu tá Hoàn mở cửa xe bước xuống xem xét, khi thấy nạn nhân của vụ tai nạn là anh Thành bị gãy chân thì Thiếu tá Hoàn vội vàng bỏ đi với lý do đi gọi Công an Huyện đến để lập biên bản vụ việc.

Quá bức xúc trước cách hành xử của Thiếu tá Hoàn, những người dân cư trú 2 bên đường đã nhanh chóng gọi điện thoại báo cáo sự việc đến Công an huyện Cam Lộ. Khi Thiếu tá Hoàn đang chạy xe trên đường thì bị lực lượng CSGT Công an huyện Cam Lộ chặn bắt và đưa phương tiện về trụ sở để lập biên bản vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Sau khi bị tai nạn, anh Thành đã được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cam Lộ, nhưng vì vết thương quá nặng, Thành đã được đưa đến Bệnh viện tỉnh Quảng Trị nhưng ngay sau đó Thành đã được chỉ định chuyển đến Bệnh viện Trung Ương Huế. Tại Bệnh viện Huế, mặc dù đã được các y, bác sĩ ở đây tận tình tìm cách cứu chữa, nhưng vì vết thương quá nặng sau vụ tai nạn nên Thành đành phải chấp nhận giải pháp cưa một phần chân trái để bảo toàn tính mạng (xem ảnh).

Chia sẻ với nhiều người, hai mẹ con anh Thành cho biết: Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thiếu tá Hoàn luôn cho rằng anh ta phanh xe đột ngột là do anh ta phát hiện phía trước đầu xe của anh ta có một đàn bò và hai ông bà già lớn tuổi. Tuy nhiên, nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng này cho rằng lúc xảy ra tai nạn trên đường không có sự xuất hiện của đàn bò và 2 người già như Thiếu tá Hoàn kể. Biết nạn nhân của mình phải nhập viện, chuyển viện, rồi phải cưa mất một phần chân bên trái. Thiếu tá Hoàn đã vội vàng cử 2 đệ tử tìm đến gia đình nạn nhân để hỗ trợ số tiền 12 triệu đồng cùng với lời hù dọa rằng lỗi của vụ này là do anh Thành tông vào xe của ông ta.

Một vài ngày sau khi vụ tai nạn này xảy ra, nhiều người dân ở vùng Cùa cho rằng gia đình anh Thành phải làm đơn kêu cứu, khiếu kiện gửi đến các cấp cao nhất trong ngành Công an cũng như cấp tỉnh Quảng Trị may ra vụ việc mới được xử lý một cách minh bạch đúng người, đúng tội. Bởi lẽ, dân xứ Cùa mà đặc biệt là những ai có chút liên hệ, hiểu biết về Trại giam Nghĩa An của Tổng Cục 8 đóng trên đất Cam Lộ đều biết Thiếu tá Hoàn là tay sai đắc lực, là đệ tử ruột của Đại tá Nguyễn Thanh Tâm Giám thị trại Nghĩa An. Đại tá Tâm là một tay khét tiếng tham quyền cố vị, ông ta luôn run sợ trước cấp trên và o ép mạt sát những người thuộc quyền cấp dưới. Chỉ những ai được ông ta chọn làm đệ tử như thiếu tá Hoàn thì sẽ được bảo kê, che chắn.

Với những tội lỗi mà Thiếu tá Hoàn đã gây ra, cụ thể thứ nhất là: Sau khi gây tai nạn đã tìm cách xóa dấu vết của hiện trường (chạy xe đi 50m mới dừng lại); Thứ hai là bỏ chạy với lý do đi gọi Công an cho đến lúc bị giữ xe; thứ ba là thiếu tá Hoàn đã bỏ mặc nạn nhân của vụ tai nạn mà không hề có bất cứ một động thái cứu hộ, giúp đỡ nào.

Thử hỏi, với tư cách là một Đảng viên Đảng CSVN, một sĩ quan cấp tá có chức vụ là Đội trưởng Đội trinh sát của một Trại giam cấp Tổng cục…Những việc Thiếu tá Hoàn đã làm có thể chấp nhận được chăng? Chúng tôi hy vọng rằng, các cơ quan hữu trách ở Huyện Cam Lộ, ở Trại giam Nghĩa An và ở Tổng Cục 8 cần phải phối hợp để xử lý nghiêm minh vụ việc này.

Hoàng Thế Nhân.

One Comment on “Thiếu tá Lê Hải Hoàn tông người rồi bỏ chạy- nạn nhân phải cưa chân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: