Lãnh đạo Đoàn thanh niên cộng sản HCM bị Lệnh Truy Nã sờ gáy

Phạm Hồng Sơn- chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên kiêm Phó bí thư Thành đoàn TPHCM.

Ngày 07 tháng 03 vừa rồi, trang Bảng Phong Thần- Lệnh Truy Nã đã đăng tải danh tính của một nhân vật tham gia đàn áp biểu tình. Đó là Phạm Hồng Sơn- 36 tuổi, chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên kiêm Phó bí thư Thành đoàn TPHCM.

Ngay sau khi bị các thám tử mạng vạch mặt, anh chàng đã ngay lập tức đóng cửa trang Facebook cá nhân của mình.

Phạm Hồng Sơn- chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên kiêm Phó bí thư Thành đoàn TPHCM.

Phạm Hồng Sơn- chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên kiêm Phó bí thư Thành đoàn TPHCM.

Đoàn thanh niên bị bắt làm con tốt thí?

Trong Status ngày 07 tháng 03 năm 2017, trang Bảng Phong thần- Lệnh Truy Nã dán một thị chúng như sau:

“ Đối tượng: PHẠM HỒNG SƠN
Sinh năm 1981 – Quê quán: Bến Tre
Phó bí thư Thành đoàn TPHCM kiêm chủ tịch Hội LHTN
Lý do:
Tham gia chỉ huy đánh đập, bắt bớ những ngưới dân biểu tình phản đối Formosa tại khu vực trước nhà thờ Đức Bà, TPHCM sáng ngày 5-3-2017.”

Trang facebook page này còn dẫn đường link trang cá nhân của Phạm Hồng Sơn. Rất nhanh sau đó, anh phó bí thư thành đoàn mang tên Bác đã khẩn trương đóng cửa trang Facebook cá nhân. Sự nhục nhã ắt hẳn không hết đi sau khi Phạm Hồng Sơn “đi trốn”.

Phạm Hồng Sơn trong chức vụ thì chỉ là một lãnh đạo thành đoàn và hội liên hiệp thanh niên. Tại sao anh ta phải đi tham gia đàn áp biểu tình? Trong mọi cương lĩnh và tuyên ngôn của đoàn thanh niên không hề ghi rằng Đoàn có chức năng như vậy. Các luật sư và luật gia tìm hết trong kho luật của nhà cầm quyền chính phủ Hà Nội nhưng không có dòng nào bảo Đoàn của cán bộ đi trấn áp biểu tình cả.

Ngược lại, những hành động như thế bị nhân dân phản đối kịch liệt trong hai năm trở lại đây. Học sinh và sinh viên đóng tiền đoàn hàng tháng để nuôi những con người như thế sao?

Bạn Phạm Hà Nam, một sinh viên ở Đồng Nai nói rằng đoàn phí thu chi không có báo cáo chi tiết nên không đóng tiền đoàn, ít lâu sau Nam tuyên bố ra khỏi đoàn. Sự kiện đó chấn động truyền thông. Sự kiện đó chưa nguôi, biết bao nhiêu đoàn viên cả nước lại được phen bị vỡ mộng khi chứng kiến Thanh niên Xung phong đi đánh đập người biểu tình cá chết, hôì tháng tư-tháng năm năm 2016. Từ một tổ chức vây quanh mình hào quang lý tưởng, giờ đây Đoàn thanh niên bị biến làm con tốt thí, trong tay giới tư bản chuyên quyền. Bằng cách tham gia vào những việc không phải của mình, Đoàn đã tự mình tẩy chay mình.

Vô số thanh niên giờ đây đã không hết chịu nổi Đoàn thanh niên, hoặc bất kỳ cái tổ chức gì tự nhân là đại diện cho “thanh niên”. Với một mê cung những khái niệm: Đoàn thanh niên, Liên hiệp thanh niên, Hợp tác xã Thanh niên Xung phong… làm sao phân biệt nổi tổ chức này với tổ chức kia? Mà tổ chức thanh niên quốc doanh nào ở nước ta hiện nay cũng đầy thị phi. Bực quá, nam sinh trung học và đại học rủ nhau nghỉ đóng tiền đoàn ồ ạt. Thậm chí rất nhiều bạn nữ cũng không đóng tiền đoàn nữa, trường hợp này không phải vì căm thù gì Đoàn, cũng không phải vì tiếc gì 2000, 3000 VNĐ mỗi tháng. Các bạn nữ thấy Đoàn phiền phức mà chẳng được tích sự gì nên nghỉ chơi.

Nghiệp vụ thám tử mạng

Xét về tiến trình quốc gia, Việt Nam là nước chậm trễ. Cùng thời nhà Nguyễn, phương Tây đã áp dụng hình phạt tinh thần để cải hoán tội nhân, trong khi nhà Nguyễn vẫn dùng hình phạt thể xác. Chuyển sang chế độ nhà Sản, đảng cầm quyền vẫn coi trọng cách đày đọa sinh học. Nhưng dòng thác tiến hóa là quá mạnh, mạng xã hội đã thể hiện một cách trực quan và sinh động rằng hình phạt về tinh thần còn đau đớn hơn cả hình phạt về thể xác nhiều lần.

Phạm Hồng Sơn xấu hổ đóng Facebook, con trai tướng Chung ăn chơi bên Úc cũng đóng cửa Facebook, hay rất nhiều quan chức và con ông cháu cha đều phải đóng cửa Facebook, đi đâu cũng khép nép, đó là do nỗi đau về tinh thần. Họ bị cả xã hội tẩy chay, xấu hổ cùng cực.

Trang Bảng Phong Thần-Lệnh Truy Nã giống như một tòa án về tinh thần, nơi đây không cần gậy gộc, dùi cui và súng đạn, cũng chẳng cần nhà tù, nhưng tuyên án ai thì người đó chấm dứt tội ác cá nhân. Vì đó là một tòa án của nhân dân, ngay lập tức kẻ thủ ác bị tuyên án đến mức không thể ngẩng mặt đi ra ngoài xã hội được nữa.

Hiện nay cả nước dường như chỗ nào cũng có fan hâm mộ và nghiện trang Bảng Phong Thần. Trang không rõ do ai lập ra nhưng hoạt động hết sức quyết liệt. Câu Slogan của trang là: “Điểm danh những gương mặt mốc, ác ôn”. Trang này 677 lượt likes (thích), 1556 lượt bàn luận. Các sinh viên triết khoa và luật khoa rỉ tai nhau về trang này nhiều nhất, bởi hơn ai hết họ thấy xã hội Việt Nam người dốt ngồi trên đầu người giỏi, chẳng có luật pháp gì. Nếu Hoàng Dũng là được nhiều người cung cấp danh tính kẻ thủ ác nhất với tư cách là nhà thu thập tin cá nhân, thì Bảng Phong Thần- Lệnh Truy Nã là trang được tin tưởng nhất với tư cách Fanpage- có tổ chức.

Trường hợp của Phạm Hồng Sơn một lần nữa cho thấy tự do sức mạnh của các thám tử mạng Việt Nam là không gì cản được. Những thám tử mạng này trải rộng khắp mọi nơi. Chỉ cần một bức ảnh ghi rõ khuôn mặt của một người mà cả xã hội cho là ác, dường như chưa đầy vài ngày sau thì danh tính của người đó đã được cung cấp đầy đủ, bao gồm họ tên, năm sinh, quê quán, chức vụ…chính xác đến từng ly từng tý không thiếu một chút gì.

Vì sao những thám tử mạng điều tra được nhanh như vậy? Vì đó là nhân dân. Nhân dân 90 triệu người, bao gồm hàng xóm láng giềng của những kẻ đàn áp biểu tình. Những thám tử mạng đó đầu tiên là hàng xóm láng giềng báo tin cho trang Bảng Phong Thần- Lệnh Truy Nã , cung cấp danh tính những tên hàng xóm như thế mà không cần được trả công. Đôi khi trang Bảng Phong Thần-Lệnh Truy Nã có treo giải thưởng cho ai truy lùng ra được kẻ thủ ác. Tuy nhiên vấn đề không còn là vì tiền nữa. Vấn đề là cả một xã hội đã quá ngột ngạt, bất công lan tràn. Các thám tử mạng đều ẩn danh, không cần tiền điều tra phí, cũng không cần được ghi danh. Họ thấy bức xúc thì họ tố cáo. Người trong họ thấy anh/em họ độc ác với đồng bào quá, cũng tố cáo luôn. Đau đớn hơn cho những người gọi nhau là đồng chí, cấp phó muốn lật đổ cấp trưởng thì lặng lẽ gửi tin bài cho các tổ chức độc lập dán cáo thị.

Hình phạt tinh thần đau đớn hơn rất nhiều hình phạt thể xác. Cuộc chiến giữa Đoàn thanh niên VS.Thám tử mạng, về lâu dài ai thắng ai thua, chắc bạn đọc đã đoán ra được kết quả.


Tham khảo:

Lãnh đạo thành đoàn Phạm Hồng Sơn đi đàn áp biểu tình bị Lệnh Truy Nã nêu đích danh:
https://www.facebook.com/permalink.php?

story_fbid=1451486754883982&id=1188567167842610

Sinh viên Phạm Hà Nam phản đối thu chi đoàn phí bất minh: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/03/khong-ong-oan-phi-se-bi-uoi-hoc.html

2 Comments on “Lãnh đạo Đoàn thanh niên cộng sản HCM bị Lệnh Truy Nã sờ gáy

  1. Pingback: Vạch Mặt Kẻ Đàn Áp Biểu Tình tại thành Hồ ! | tunhan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: