Đại tá Trần Quang Khuê: lính Trung Quốc dùng lưỡi lê đâm nát bấy xác hải quân Việt.

Tháng 4 năm 1999, khi đang là phóng viên trong làng báo nhà nước, tôi đã theo tàu của Quân chủng hải quân tác nghiêp báo chí tại quần đảo Trương Sa trong vòng 11 ngày. Với chuyến đi này, tôi đã đặt chân lên mọi miền của đất nước, ngoại trừ quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Quốc chiếm đoạt vào năm 1974.

Tôi vẫn thường tâm sự với bạn bè và người thân rằng, tôi có rất nhiều chuyến đi, nhưng ấn tượng và ngập tràn cảm xúc nhất vẫn là chuyến đi dài ngày đến với Trương Sa- mảnh đất thân yêu của đất nước nơi đầu sóng ngọn gió. Và tôi đã viết phóng sự dài 5 kỳ có tên Tổ Quốc Nơi Đầu Sóng Ngọn Gió gây tiếng vang trong bạn đọc. Phóng sự này đoạt giải nhì thể loai phóng sự và bút ký của giải thưởng báo chí năm 1999 của Hội nhà báo Viêt Nam, nay được đổi tên thành Giải thưởng báo chí quốc gia.
Vào thời điểm tháng 4 năm 1999, đại tá Trần Quang Khuê, phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, đã cho nhiều thành viên của chuyến đi biết rằng, trong sự kiện thảm sát Gạc Ma, lính Trung Quốc đã thể hiện sự tàn bạo khủng khiếp. Sau khi dùng súng thảm sát các chiến sĩ hải quân Việt Nam, lính Trung Quốc đã dùng lưỡi lê đâm nát bấy rất nhiều thân xác chiến sĩ hải quân Việt Nam.
Hôm nay, đã tròn 29 năm sự kiện thảm sát Gạc Ma. Tôi nhớ mãi.

Nhà báo Chu Vĩnh Hải.

One Comment on “Đại tá Trần Quang Khuê: lính Trung Quốc dùng lưỡi lê đâm nát bấy xác hải quân Việt.

  1. Nếu nhớ mãi thì ông nên đứng vào hàng ngũ những người yêu nước chống Tàu cộng xâm lược Việt Nam, tố cáo thêm những sự thật nào còn bị Việt cộng bưng bít che đậy hoặc xuyên tạc dối trá ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: