Tổng biểu tình ngày 05 tháng 03: Người dân đã hành quân ủng hộ các nạn nhân Formosa

Người dân đang hành quân đi ủng hộ các nạn nhân Formosa. Hội anh em dân chủ tường thuật tổng biểu tình 05 tháng 03 trên toàn quốc. Bạn đọc Refresh trang này để cập nhật thông tin mới nhất.

Giáo xứ Đông Yên đang tiến vào Formosa, cập nhật lúc 10h59 phút. Bà con kiên quyết biểu tình đuổi Formosa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đây sẽ là một ngày lịch sử của dân tộc. Ca khúc Việt Nam tôi đâu đã vang lên khắp xứ miền Trung :

Photo: Thanh niên công giáo.

Photo: Thanh niên công giáo.

Hôm nay 05-03 tổng biểu tình trên toàn quốc. Tại Nghệ An , gần 1000 bà con 2 giáo xứ PHÚ YÊN,MÀNH SƠN tuần hành tới giáo xứ SONG NGỌC để hiệp thông và cầu nguyện cho các nạn nhân formosa!

Chiều hôm qua 04 tháng 03 năm 2017, lo sợ người dân Biểu Tình, quan chức địa phương tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã chuẩn bị các lực lượng cơ động, xe bít bùng và các hệ thống để có thể thực hiện đàn áp người dân tổng biểu tình ngày 05.03.2017. Phóng viên của chúng tôi mô tả tại hiện trường: “hàng chục chiếc xe cơ động kéo nhau chạy ngoài Kỳ Anh vào Formosa rồi tiếp đến lại vào Quảng Bình và ra Formosa rồi lại vào Quảng Bình rất nhộn nhịp”.

Hoang mang chuẩn bị đàn áp biểu tình- Paul Lê Sơn

Hoang mang chuẩn bị đàn áp biểu tình- Paul Lê Sơn

Tại các xứ đạo miền Trung, nhân dân đang sục sôi phẫn uất đối với tập đoàn thép gây thảm họa môi trường Formosa và thế lực chính trị bảo kê cho chúng hoành hành. Nhân dân đi biểu tình lần này không mang theo cờ đỏ sao vàng mà treo cờ ngũ sắc- một cờ truyền thống của dân tộc.
4

1

2

3

Để động viên tinh thần của cộng đồng, linh mục và giáo dân Song Ngọc đã cử hành một nghi lễ, có sự hiện diện của linh mục Nguyễn Đình Thục và linh mục Nguyễn Hữu Nam . Facebook Thanh niên Công giáo Livestream nghi lễ này:

Ban truyền thông- Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: