Dân Quảng Đông- Quảng Bình biểu tình chống Formosa

Hôm nay , vào khoảng 10h sáng hàng trăm ngư dân Quảng Đông -Quảng Bình đã đưa lưới cá, các dụng cụ đánh bắt cá chặn ngang đường quốc lộ 1A để phản đối việc nhà cầm quyền tỉnh này chưa đền bù thỏa đáng vụ việc Formosa đầu độc dân miền Trung.

16997880_1234247809977690_5119631683792603313_n
Bên cạnh đó, gần đây đã xuất hiện nhiều clip và nhiều hình ảnh từ Formosa xả thải làm người dân hoang mang và lo sợ.
Chính vì những điều đó ngư dân Quảng Đông (những người ngoài Công Giáo ) đã đứng lên biểu tình ôn hòa yêu cầu nhà cầm quyền giải quyết việc đền bù và đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam. Đây cũng là là một động thái nói lên người dân bây giờ không còn gì để mất, cuộc sống họ lao đao, không có nghề nghiệp, không còn tin tưởng vào nhà cầm quyền Việt Nam từ hồi tháng 4 năm ngoái đã bị Formosa đầu độc biển Miền Trung . Trước đây, khi nói đến việc đòi quyền lợi hầu hết người dân đều sợ hãi. Tuy nhiên, qua vụ việc trên nhà cầm quyền Việt Nam đã bất lực trước người dân.Tương tự như các cuộc biểu tình gần đây, hàng trăm công an đã sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho Formosa.
Cách đây một thời gian vụ việc ngư dân Song Ngọc đi kiện FOrmosa đã bị nhà cầm quyền Nghệ an vu cáo tội gây rối và đã đánh đập dã man. Bên cạnh đó, họ còn tuyên truyền vu cho các Linh Mục Vinh rủ rê, kích động… Lần này những ngư dân Quảng Đông hầu hết là người ngoài Công Giáo , liệu nhà cầm quyền sẽ bày ra kế gì để vu cáo cho họ ???
Kính mời quý vị cùng quan tâm theo dõi những diễn biến xảy ra tiếp tục.

2

3

4

5

Thanh niên Công giáo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: