Tuần tin dân chủ số 43

Truyền hình lề dân Tuần tin dân chủ số 43 do ban truyền thông- Hội anh em dân chủ thực hiện. Trong tuần qua có nhiều sự kiện sau đây, trong đó nổi bật là sự kiện nhà đấu tranh nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng ra tù.

Nội dung Tuần tin dân chủ số 43

Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng ra tù.

Ngày 11/2/2014 Chị BH và cô TQ cùng anh Văn Minh bị cáo buộc tội trong một phiên tòa hài hước nhất thế giới: “ hai xe máy đi hàng ba “

Trong suốt 2 phiên tòa Sơ và phúc thẩm, 4 vị ls bào chữa đều đưa ra bằng chứng thuyết phục và khẳng định là 3 người đều VÔ TỘI – YÊU CẦU TRẢ TỰ DO NGAY TẠI TÒA. Và phải truy cúư bắt ngay Những Tên côn đồ dc thừa hành bởi giám đốc ca tỉnh ĐT đã hành hung đoàn người.

11/2/2016 cô TQ là người đầu tiên trở về sau 2năm tù bởi tà quyền, ngày 11/8/2016 anh Văn Minh đã về yyvới đồng đạo sau 2n6thg oan khiên và 11/2/2017 chị BTMH trở về với vòng tay ace chờ đón chị sau 3 năm do sự trả thù đê hèn bởi nhà câm quyền csvn ..

Thăm thầy Đinh Đăng Định

Vừa ra khỏi nhà tù nhỏ, chị Bùi thị Minh Hằng cùng đại diện MN HAEDC và các ace từ sài gòn và nhóm PGHHTT đã đến thắp nhang và thăm chị Dinh vợ thầy Đinh Đăng Định..

Cuộc viếng thăm là 1 sự bất ngờ và những lời bộc bạch của chị đối với thầy Định…

Nhà cầm quyền địa phương Lạng Sơn: Không tiền vẫn làm dự án nghìn tỷ.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt dự án đầu tư bằng nguồn vốn TRÁI PHIÊÚ CHÍNH PHỦ lên tới 1.800 tỷ xây Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn nhưng lại bỏ dở dang 6 năm nay.
– Trạm kiểm soát liên hợp Than Muội 57 tỷ “vô dụng”.
Tổng cộng trên toàn tỉnh có 6 dự án được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư nhưng không có vốn phải dừng thực hiện là 1.815 tỷ đồng. Trong khi đó nợ công thì ngày càng nhiều và dân chúng phải gánh những số nợ đó do cách làm việc quan liêu, tắc trách của bộ máy công quyền dảng cộng sản dung dưỡng ăn hại dân..

Hơn 1,000 bà con ngư dân Cồn Sẻ biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền đền bù thoả đáng.

13 giờ ngày 5/2/2017 hơn 1,000 người dân giáo xứ Cồn Sẻ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã xuống đường tuần hành ôn hòa, yêu cầu nhà cầm quyền địa phương đền bù thoả đáng cho bà con ngư dân. có 14 gia đình có tàu thuyền đánh bắt hải sản không được đền bù thoả đáng nên không chịu nhận. Toàn bộ người lao động phổ thông cũng không được hỗ trợ tiền thất nghiệp như đã cam kết và 1 số khoản bồi thường mà nhà cầm quyền ko chi trả cho ngư dân.
Lực lượng công an xã, cán bộ thôn đã được huy động để theo dõi tình hình và yêu cầu người dân giải tán không tụ tập nhưng lại ko giải quyết cho ngư khi họ yêu cầu đảng hãy thương dân dùm..
Đông đảo bà con ngư dân đã giơ các banner với biểu ngữ:
-“yêu cầu cán bộ thôn tôn trọng ý kiến của dân”,
-“yêu cầu đền bù thoả đáng, minh bạch, công khai”,
-“chúng tôi sẽ không dừng lại nếu không đền bù thoả đáng”,
-“chúng tôi không phải là những chú bò nên đừng mị dân”,…
Họ nói sẽ tiếp tục biểu tình trong những ngày tới, để yêu cầu nhà cầm quyền địa phương phải đền bù chính đáng thì mới thôi.

EU và Mỹ lên tiếng về việc VN bắt giam các nhà hoạt động nhân quyền.

Nhà hoạt động vì nhân quyền là bà Trần Thị Nga đã bị bắt giữ ngày 21/1 ở Hà Nam với cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Hai ngày trước đó, một nhà hoạt động nhân quyền khác là ông Nguyễn Văn Oai bị bắt giữ tại tỉnh Nghệ An với cáo buộc “chống lại người thi hành công vụ” và “ vi phạm bản án quản chế ”
Trong thông điệp đăng trên trang FB ngày 26/1/2017, của Phái đoàn Liên hiệp châu u ở VN.
Đại sứ Bruno Angelet kêu gọi rằng: “Sự an toàn của những nhà bảo vệ nhân quyền cùng với quyền được thể hiện chính kiến một cách tự do, ôn hòa mà không bị đe dọa hay cản trở cần phải được bảo đảm”.
Vị trưởng đại diện phái đoàn nhấn mạnh: đây là “một trong những cam kết quốc tế và trong nước của VN về nhân quyền”.
Đại sứ của Liên hiệp châu EU cũng kêu gọi nhà cầm quyền VN: “đảm bảo quyền lợi của bà Trần Thị Nga và ông Nguyễn Văn Oai được tôn trọng”.
Thông điệp của đại sứ nhắc lại rằng “Ủng hộ các nhà bảo vệ nhân quyền là một nội dung lâu đời trong chính sách của Liên hiệp châu u về nhân quyền”.
Ngày 23/1/2017, Đại sứ quán Mỹ nói với VOA về vụ bà Nga rằng: họ “quan ngại sâu sắc về việc bắt giữ bà Trần Thị Nga tại Hà Nam” và “Hoa Kỳ kêu gọi VN thả bà Nga và tất cả tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại VN dc tự do thể hiện quan điểm chính trị của mình trên mạng và ngoài đời mà không lo sợ bị trừng phạt”.
Đại sứ quán Mỹ “đã liên tiếp kêu gọi nha cầm quyền VN bảo vệ quyền tự do hội họp một cách ôn hòa, quyền lập hội đoàn, quyền tự do biểu đạt và quyền tự do tôn giáo đã được quy định trong Hiến pháp 2013 và các nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền của Việt Nam”.

Công trình bị rút ruột, làm em bé ngã vỡ sọ.

Hậu quả nghiêm trọng của tình trạng rút ruộc công trình làm sụp bồn cầu tại trường mầm non Krông Ana khiến bé Nguyễn Văn An (5 tuổi, ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk) bị rơi xuống hố sâu 5 mét, bị gạch đá đè lên người.
Bé Nguyễn Văn An sau khi được bố buộc dây thừng trèo xuống để đưa lên đã nhập viện trong tình trạng bị nứt sọ não, gãy xương chậu.
Đây là thảm hoạ cho tất cả người dân và trẻ con vì ở chế độ cs bạn dc sống hay chết đều phụ thuộc vào đảng. Bạn còn là dân tộc Việt của 1 nc VN hay là tỉnh lỵ của trung hoa thì đều nhờ vào tình anh em láng giềng khắng khít của đảng csTQ với csVN..

Thứ trưởng có tài sản khủng, cục chống tham nhũng từ chối điều tra.

Thứ Trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu một khoảng tài sản hơn 718 tỷ đồng (32 triệu Mỹ kim) nhưng Cục Chống Tham Nhũng lại từ chối điều tra.
Trước khi trở thành Thứ Trưởng, từ năm 2000 bà Hồ Thị Kim Thoa là Tổng giám đốc và sau đó là Chủ tịch của công ty cổ phần Bóng Đèn Điện Quang từ năm 2005-2010. Công ty Bóng Đèn Điện Quang trước đây là một công ty quốc doanh, sau cổ phần hóa. bà cùng gia đình đã nắm giữ 11,78 triệu cổ phiếu dẫn đến tài sản khủng hiện nay.
Liên quan đến vụ này, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng cục Phòng Chống Tham Nhũng phủi tay, cho rằng việc điều tra bà Thoa tham nhũng không thuộc quyền hành của Cục Chống Tham Nhũng. Bởi bà đã là quan chức cấp cao, do đó trách nhiệm thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Vậy cục phòng chống tham nhũng còn tồn tại để làm gì ???

Dịch tôm hùm đỏ sau ốc bươu vàng, Trung Cộng lại mưu phá nông nghiệp Việt Nam?

Công ty sen Hoàng Giang do ông Trần Văn Hòa làm giám đốc thuê đất của nông dân trong thời hạn ba năm để khai triển dự án trồng sen. Nhưng loại sen được trồng đều chết hết mặc dầu số tiền đầu tư cho đất thuê và xây nhà xưởng không nhỏ, khoảng 10 tỷ đồng.
Điều lạ ở đây là doanh nghiệp của ông Hòa không những không lo lắng gì việc trồng sen bị thất bại, ngược lại đã đưa người Trung Quốc vào làm việc và còn thả nuôi một loại sinh vật lạ trên đất thuê của dân.
Theo miêu tả của người dân, sinh vật này hình dáng giống tôm lai với cua. Nhìn thoáng qua có phần giống con bò cạp. Nó màu đỏ, lớp vỏ bên ngoài rất cứng và khá hung dữ.
Có 3 vấn đề làm dư luận hoang mang đối với sự việc trên:
Dự án trồng sen thất bại nhưng vẫn thản nhiên hay đây chỉ là bức bình phong ??
Tại sao doanh nghiệp lại đưa người Trung Quốc đến làm việc trong nhà máy khi nhân công địa phương có thừa nhưng ko thuê ??
Loại tôm đỏ này nếu có nguồn gốc từ Trung Quốc thì mực đích của họ là gì ? sự nguy hại sẽ như thế nào?
Cũng cần nhắc lại trước đây, thương lái Trung Quốc đã từng đưa ốc bươu vàng vào tàn phá nông nghiệp Việt Nam.

Dân Oan xuống dg kêu cứu và tố cáo tham nhũng cướp đất

ngày 7-2-2017 khoảng gần 20 bà con Dân oan tỉnh Bến Tre, Đồng Nai, Thủ Đức, đã đến trụ sở tiếp dân TU ở đường Hồ Ngọc Lãm, Q. Bình Tân để yêu cầu TU giải quyết trả nhà đất cho bà con.
Dù đã là ngày làm việc hành chính thứ hai trong năm Đinh Dậu ( sau nghỉ Tết), nhưng trụ sở đã không có người tiếp dân mà chỉ có bảo vệ, dân phòng, ca đến đuổi bà con đi.

Chị Nguyên Ngọc, dân oan ở Đồng Nai bị khoảng hai chục người đến khống chế và ép chị về đồn công an phường An Lạc, Bình Tân. Họ yêu cầu chị xóa hình, và vu cho chị vi phạm hành chính, chị Ngọc đã từ chối làm việc và yêu cầu cho gặp luật sư của chị, nhưng công an còn chưa giải quyết, họ vẫn giữ chị tại đồn từ hơn 9h sáng đến 13h chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: