Bùi Thị Minh Hằng mãn án tù: “Tôi đã tốt nghiệp loại ưu trường đấu tranh”.

Cảm ơn CSGT tỉnh Gia Lai đã nhiệt tình hỗ trợ bảo vệ đoàn người đưa bà Bùi Hằng rời khỏi địa phương. Hiện đoàn đã rời Gia Lai và không còn xe CSGT bảo vệ. Photo: Hoàng Dũng 10:00 11/2/2017

Bà Bùi Thị Minh Hằng, một tù nhân chính trị rất quan trọng của Việt Nam vừa mới ra tù hôm nay 11/02/2017. Đây là một tin vui cho những người yêu tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Minh Hằng và Thúy Quỳnh

Minh Hằng và Thúy Quỳnh

Cách đây bốn ngày, báo chí đã đưa tin rằng bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ được thả tự do vào ngày 11/2, sau 3 năm thụ án vì “gây rối trật tự công cộng”. Bà đã từ chối đề nghị đi định cư tại Hoa Kỳ, chiêu bài đá quả bóng trách nhiệm của nhà nước Việt Nam sang quốc gia tự do phương Tây .

Chị Bùi Thị Minh Hằng là nhà tranh đấu cho quyền con người ở tại Việt Nam. Chính vì đấu tranh cho nhân quyền nên chị bị giam cầm, tù tội trong 3 năm vừa qua. Vừa rồi chị có nói với gia đình rằng là Bộ Công An có vào khuyên chị là nên đi định cư ở Hoa Kỳ thì họ sẽ thả chị sớm, nhưng chị Hằng đã từ chối. Chị Hằng nói là chị sẽ ở lại cho đến ngày cuối cùng của hạn tù, và sẽ tiếp tục con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.”

Đông đảo anh em đấu tranh nhân quyền đến đón chị Bùi Thị Minh Hằng ra tù .

Đông đảo anh em đấu tranh nhân quyền đến đón chị Bùi Thị Minh Hằng ra tù .

Rất đông anh em bạn bè, thân hữu và những người đấu tranh nhân quyền đã đi đón chị Minh Hằng ngày hôm nay 11/02/2017. Câu nói đầu tiên của chị khi ra tù là : “Cám ơn những người tranh đấu, bà con các nơi, các tôn giáo, xin gửi lời cảm ơn những người đã đồng hành cùng Minh Hằng và những người đấu tranh trên mọi chặng đường. Ngày hôm nay tôi tốt nghiệp loại ưu của trường đào tạo những người đấu tranh do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức”.

Chị Bùi Hằng, chị Thúy Quỳnh và anh Văn Minh là những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền. Không thể tìm ra sơ hở để bỏ tù ba người, nhà cầm quyền Hà Nội đã nghĩ ra cách khép ba người vào tội đi xe máy hàng ba rồi bỏ tù, trong khi ba người chỉ đi trên hai chiếc xe máy. Đây chẳng khác nào một hành động tự xỉ vả của nền tư pháp Việt Nam, trong tay phe bảo thủ trong đảng Cộng sản .

Bùi Thị Minh Hằng là biểu tượng của người yêu nước, từng là người phụ nữ của năm và là một nhà đấu tranh nhân quyền quan trọng bậc nhất của Việt Nam.
16640789_599421740257632_4130099009055964643_n

Ban truyền thông- Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: