“Không có đảng cộng sản thì làm sao Việt Nam có ngày hôm nay? “

32 người bị bắt giữ ở Indonesia 16/1/2017 do tình nghi hành nghề mại dâm, hầu hết là người Việt.

Đây là câu nói cửa miệng của khá nhiều người Việt Nam. Vậy, ngày hôm nay chúng ta có gì? Để tôi thống kê một vài thứ cho các bạn thấy nhé!

32 người bị bắt giữ ở Indonesia 16/1/2017 do tình nghi hành nghề mại dâm, hầu hết là người Việt.

32 người bị bắt giữ ở Indonesia 16/1/2017 do tình nghi hành nghề mại dâm, hầu hết là người Việt.

  • Đầu tiên là mỗi năm ta có hơn 18.000 phụ nữ Việt phải ra nước ngoài hành nghề mại dâm để kiếm cơm nuôi gia đình. (Vietbao.vn)
  • Thứ hai, đất nước ta ngày càng xuất hiện nhiều anh hùng, anh hùng của chúng ta không đánh Trung quốc, anh hùng của chúng ta chém lộn với nhau, chỉ trong mấy ngày Tết đã có gần 4.500 ca nhập viện vì đánh nhau.
  • Thứ ba là về giáo dục, chúng ta có một nền giáo dục bị tụt hậu rất xa so với thế giới, phụ huynh thì xem bằng cấp của con em giống như món đồ trang sức của mình, nên ép con học ngày học đêm để hơn con người khác.
  • Thứ tư là về vấn đề phát triển tài năng, nhân tài ở Việt Nam không có đất để dựng võ, người chế tạo máy bay thì bị lập biên bản nghiêm cấm tiếp tục nghiên cứu, kẻ chế tạo xe bọc thép thì cũng khấm khá gì, phải đi ra nước ngoài để hợp tác với người ta. Nói về đề này thì tôi nghĩ, nếu như nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein mà sinh ra ở Việt Nam thì có lẽ đến cuối đời cũng chỉ đi làm ruộng mà thôi.
  • Thứ năm là về lòng tự hào dân tộc? Chúng ta chẳng có gì để tự hào, thay vào đó thì là đầy rẫy sự nhục nhã. Khách du lịch đến Việt Nam bị chặt chém, lừa đảo, móc túi để rồi đến một lần và không dám quay lại nữa. Riêng năm 2016 đã có hơn 126.000 người phải đi theo diện xuất khẩu “nô lệ” cho nước ngoài, họ làm người bưng bê, lao công, nhặt rác, công nhân, giúp việc…vv, nói tóm lại là họ rời xa gia đình để đi làm thuê nơi xứ người, bao đau khổ, cay đắng, tủi nhục…Mình họ chịu.
  • Thứ 6, tôi xin nói về sự bình yên, tôi không nghĩ đất nước là một đất nước bình yên. Ta sợ bị gây sự trong các cuộc vui, sợ bị cướp giật khi tay cầm điện thoại đi ngoài đường, sợ ăn thức ăn bị nhiễm độc, sợ cà phê hóa chất, sợ con nít bị bắt cóc đem đi mổ bán nội tạng…vv. Chúng ta có quá nhiều điều để sợ, vậy thử hỏi bình yên ở chỗ nào?.
  • Thứ 7, chúng ta có một nhà nước thật quái gở. Khi mà, đi làm từ thiện phải xin phép, quan tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng chỉ bị cách chức, dân lấy của quan hai con chin thì bị truy lùng cả tỉnh (vụ án Quảng Nam).

    Còn nhiều, tạm thời mình chỉ ghi bấy nhiêu đây thôi, đã đủ để các bạn thấy được công ơn của đảng đối với đất nước chưa?.

Nguồn: Fb Nguyễn Thanh Tuấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: