Cuộc đời bạn tôi

Năm 1998 Kết hôn khi 21 tuổi, bạn tôi sinh được 2 người con trai . Năm 26 tuổi ly hôn vì chồng nghiện ngập ,anh ý cũng qua đời không lâu sau đó. Ba mẹ con bước chân ra khỏi nhà không đồng xu nào dính túi ngoài vài bộ quần áo. Khi đó 2 con trai một lên 4 một lên 3.

16265620_705675486276772_968731200997705403_n

Lang thang về quê được một người chị cho ít ghế vì chị ấy không bán quán nữa. Bạn tôi bán được một số tiền đủ mua 5kg gạo, nó lấy 3kg mang đi xay rồi tráng bánh cuốn đi bán rong, còn lại 2kg thì nó để nấu cháo dần cho ba mẹ con ăn . Cháo muối các bạn ạ .

Nó cắp mẹt cùng 2 con nhỏ đi bán bánh cuốn rong và ngày đầu tiên nó lời 27k. Cứ thế nó sống như vậy cho đến năm 2008 thì nó đi vay được ít tiền để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hai con nó gửi ông bà ngoại , ở đó nó bị tai nạn giao thông khiến phải nằm viện 6 tháng trời, và công ty Việt Nam đã ăn số tiền bảo hiểm của nó. Sau khi ra viện bạn tôi về Việt Nam đòi lại số tiền mà bảo hiểm đã câu kết với công ty đưa nó sang lao động để cướp của nó và từ đó cuộc đời đấu tranh cho Quyền Con Người của bạn tôi bắt đầu.
Hai thằng nhỏ Phú (sinh 2010) Tài (sinh 2013) là con ông Lương Dân Lý được ra đời từ những ngày gian khó này. Vậy là nó có 4 thằng con trai.

Nó bị đánh đập khủng bố, công an cộng sản Việt Nam đánh nó tới gẫy chân 4 thằng truy sát dùng 2 ống tuýp sắt đánh vào đầu gối bạn tôi làm vỡ xương bánh chè và rất nhiều lần chúng đánh chảy máu miệng máu mũi, chúng nhổ cả nước miếng vào mặt , chúng đổ mắm tôm vào đầu cả 3 mẹ con. Rình rập canh cửa nhà đến độ kg thể đi chợ mua đồ ăn cho con. Còn nhiều nhiều lắm…

Và sáng 21/1/2017 nó bị bọn cầm quyền tỉnh Hà Nam xua cả trăm thằng đầu trâu mặt ngựa đến lôi nó đi. Trước khi bị lôi lên xe, nó còn cố nói to cho hàng xóm :”gọi ngay cho chị Thảo báo chị bị bắt rồi…”

Giờ này nó đang làm gì…….

29 Tết . Không có lời nào diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này. Chỉ biết nuốt vào trong mà thôi.

Thảo Teresa- bạn của Thúy Nga.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: