Qủa báo tù ngục dành cho cha con tiến sĩ Dr. Ruồi Trần Qúy Thanh.

Cha con Dr.Ruồi sắp bị bắt? Theo tôi, cha con ông Thanh là đồng phạm. Bởi vì bà Bích(con ông Thanh) không dại gì “chơi ngông” đến mức vay 5.190 tỷ rồi để nguyên trong tài khoản, 8 tháng sau đem trả thì “phát hiện” mất. Tiền lãi vay phải đóng tôi ước lượng khoảng hơn 250 tỷ.

dr-thanh

Do đó, chính bà đã “đồng ý” cho ông Danh trích chuyển trả nợ cho ông Thanh, đến 8 tháng sau bà “hô hoán” mất, để bắt đền VNCB. Đó là nước cờ cao tay. Nhưng, ác với anh Minh, quả báo. 😎

Nguyễn Thiện Nhân.

VKS giữ quan điểm xem xét hình sự cha con ông Trần Quý Thanh

  • Trong phần đối đáp, đại diện Viện kiểm sát nhân dân Cấp Cao giữ nguyên quan điểm cho rằng ông Trần Quí Thanh và bà Trần Ngọc Bích (Gíam đốc Tân Hiẹp Phát) là đồng phạm trong đại án.

Ngày 16/1, phiên tòa phúc thẩm xét xử đại án gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) tiếp tục phần tranh luận. Đại diện VKS đã phát biểu đối đáp lại quan điểm của các luật sư.

Trước tòa, đại diện cơ quan công tố tái khẳng định tội danh và mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Phạm Công Danh và đồng phạm là có căn cứ, đúng pháp luật.

Về kháng cáo của bà Hứa Thị Phấn và một số người liên quan đề nghị tòa phúc thẩm tuyên hủy quyết định khởi tố vụ án tại tòa, VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận.

Đối với đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự với ông Trần Quí Thanh và con gái ông Thanh là Trần Ngọc Bích, VKS cũng giữ nguyên quan điểm.

Theo VKS, căn cứ vào hồ sơ vụ án có đủ căn cứ xác định giữa Phạm Công Danh và ông Trần Quí Thanh có quan hệ vay mượn tiền trong thời gian dài. Trong vụ án này, việc bị cáo Danh vay tiền được thể hiện dưới hình thức hợp đồng vay giả tạo của các cá nhân tại ngân hàng.

Cũng theo VKS, số tiền 5.190 tỉ đồng được chuyển từ bà Trần Ngọc Bích sang tài khoản bị cáo Danh là có sự đồng ý của chủ tài khoản, là bước hoàn tất để Danh rút tiền. Về lý do xác định người vay không sử dụng tiền vay đúng mục đích, VKS chỉ ra rằng thực tế số tiền được các cá nhân đứng tên sổ tiết kiệm thế chấp để vay nhưng việc sử dụng tiền không theo ý chí của họ mà đều chuyển vào tài khoản của bà Bích…

Từ đó, VKS giữ nguyên quan điểm ông Trần Quí Thanh và bà Trần Ngọc Bích là đồng phạm giúp Phạm Công Danh rút tiền. VKS giữ nguyên quan điểm đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự với 2 cá nhân trên.

Về việc đề nghị thu hồi 5.190 tỷ đồng tiền vật chứng vụ án, việc xem xét truy thu thuế thu nhập cá nhân và hành vi trốn thuế, VKS cũng giữ nguyên ý kiến. Sau khi VKS bảo lưu quan điểm, luật sư của các bị cáo tiếp tục tranh luận.

Bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh, luật sư Phan Trung Hoài cho rằng cơ quan tố tụng chưa xem xét nguyên nhân, bối cảnh phạm tội của bị cáo Danh. Những sai phạm của ông Danh nhằm mục đích thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng Đại Tín nhưng đề án này đã không thành công.

Đến nay, Phạm Công Danh còn nợ ông Thanh 5.190 tỷ đồng, ông Danh phải trả cho ông Thanh toàn bộ số tiền này và tiền lãi phát sinh. Tuy nhiên tại tòa, bà Bích khẳng định không cho ông Danh vay tiền. Vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX không xem xét số tiền này.

Theo luật sư Hoài phải thu hồi số tiền 5.490 tỷ vì số tiền 300 tỷ có đầy đủ chứng từ cho thấy đây là vật chứng của vụ án. Số tiền lãi ngoài ông Danh chuyển cho ông Thanh, số tiền 3.610 tỷ của nhóm bà Phấn cũng cần phải thu hồi. Sau khi luật sư Hoài trình bày, các luật sư còn lại tiếp tục tranh luận.

Vietnamnet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: