Tuần tin dân chủ số 37

Tuần tin dân chủ số 37 do Ban truyền thông Hội anh em dân chủ thực hiện. Mời quý vị và các bạn theo dõi.

Nhà cầm quyền cho người gây rối, đe dọa vì Treo cờ rủ để tưởng niệm 235 đồng bào đã chết trong 2 tháng qua vì lũ lụt

Chiều 26/12 An ninh Q. Hai Bà Trưng, CA phường Vĩnh Tuy, tổ dân phố, và 2 bà hàng nước đã tụ tập đến hơn 20 người, đe doạ ầm ĩ, gây sức ép cho vợ của FBooker anh Nguyễn Anh Tuấn, buộc vợ anh phải tháo cờ xuống mà ko nêu ra lý do gì..
Anh Tuấn nói: “ Tôi đã treo CỜ RỦ VỚI DẢI BĂNG ĐEN, như là một nghi thức trang trọng nhất, tưởng niệm 235 đồng bào, những người đã chết vì lũ lụt năm 2016 chỉ trong 2 tháng vừa qua ở miền Trung. với ước mong sẽ cùng tạo ra một ảnh hưởng nào đó, tới các bên liên quan đến lũ lụt miền Trung, khiến họ phải hành động có trách nhiệm, để năm 2017, lũ lụt sẽ không lấy đi thêm hàng trăm mạng sống đồng bào nữa.”
Trong lúc nhà cầm quyền gây sức ép vô cớ chỉ vì treo cờ rũ thì anh đang đưa con đi học, vợ anh quyết ko tháo, nên 2 bà hàng nước, dưới sức ép của những người bảo kê cho việc bán nước trên vỉa hè, đã cắt dây thừng, cướp lá cờ nhà Tuấn đi. Họ không dám chờ đến lúc Tuấn về, có lẽ vì thấy việc mình làm không có gì để biện minh cả.

Công ty xi -măng Phú Thọ sai lính đánh dân ngay giữa ban ngày

ngày 22/12/2016 tại hồ đá công ty xi măng Phú Thọ (khu vực Ninh Dân và Yên Nôi).
Nổ mìn gần nhà dân gây hư hỏng, dân kiến nghị thì công ty xi măng Phú Thọ có cam kết ko nổ mìn khi chưa thỏa thuận với dân (có chủ tịch xã ký làm chứng). Nhưng công ty xi măng Phú Thọ không làm đúng cam kết, vẫn nổ mìn khi chưa thỏa thuận
Dân ra ngăn nổ mìn thì công ty xi măng Phú Thọ thuê vệ sỹ đàn áp , tự ý tiêm thuốc vào người dân …

Nhà nước bắt cóc thương phế binh trên đường về nhà

thứ hai, ngày 26/12/2016 phòng Công Lý & Hòa Bình Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn có tổ chức phát quà cho khoảng hơn 400 chú TPB bị cụt tay, cụt chân, mù mắt trong đó có ông Võ Hồng Sơn bị cụt chân trái, lúc trước không nơi cư trú hiện được các Cha DCCT cưu mang lo chổ nơi sinh sống tại phường 6, quận Tân Bình.
Khoảng 10g30 khi ra về, xe ôm chở ông vừa ra khỏi cổng nhà thờ thì bị 2 xe honda chở đôi 4 người chặn lại đưa cái thẻ màu đỏ mà họ nói là “thẻ ngành” và nói là “mời về công an phường 9, quận 3 làm việc” . nhưng khi chúng tôi điện thoại đến hỏi thì nơi đây không xác nhận việc bắt giử ông Võ Hồng Sơn, ông Sơn sinh năm 1954 bị cụt chân trái và trong người mang nhiều thứ bệnh hiện đang được Bác sĩ theo dõi chửa trị.
Đến hơn 12g một số anh em chúng tôi trực tiếp đến trụ sở công an phường 9, quận 3 (số 27 đường Kỳ Đồng) gởi cơm vào cho ông thì nơi đây từ chối không đưa cơm vào cho ông. Mãi đến Tối cùng ngày ông mới được thả tự do.. TIN TỪ FB HUỲNH CÔNG THUẬN
Mãi 42 năm đã trôi qua mà nỗi sợ của nhà cầm quyền về sự thật chiến tranh Nam-Bắc, về 1 chế dộ VNCH..cột mốc lịch sữ bị biến mất từ năm 1954-1975 cũng mãi là nôi ám ảnh của csvn.. Ra đi vượt biển thì bị gọi là phản quốc, ngày về cùng dollar thì dc cho là khúc ruột ngàn dậm.. Yêu nước , chống giặc trung cộng thì bị cho là Phản Động… Vậy csvn kêu gọi hòa hợp hòa giải là để muốn cưỡng bách lịch sữ ?? cướp cạn của đồng bào kể cả sống lẫn chết.. Hay để tự vã vào miệng mình khi nói và làm chẳng còn 1 ai muốn nghe…

Công an là phải bảo vệ Đảng, trung thành với đảng..ko phải người dân và dất nước..

Hà Nội hôm 26/12 tại Hội nghị lần thứ 72 ngành công an vn, lãnh dạo csvn , TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nhắc ngành công an Việt Nam rằng: “…lực lượng Công an phải làm tốt công tác bảo vệ Đảng. Bảo vệ Đảng là bảo vệ và giữ vững nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng… “Bảo vệ các cơ quan đầu não, không để sơ hở, không để kẻ địch, bọn phản động, phần tử xấu thâm nhập…”
ông ấy còn chỉ đạo ngành công an phải “là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tuyệt đối kiên định mục tiêu, lý tưởng, con đường xã hội chủ nghĩa”.
trước đó, hôm 19/12/2016, cũng có chuyến thăm đến Tổng cục Tình báo Quốc phòng và phát biểu tương tự về nhu cầu ‘tuyệt đối trung thành với Đảng’ của cơ quan này. Ông cũng đã chỉ thị : “Tổng cục II – Bộ Quốc phòng cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, không để bị động, bất ngờ chiến lược.” Có vẻ như những nhắc nhở được nêu ra trong bối cảnh xảy ra các chuyển biến lớn trên thế giới trong năm 2016 có VN trong đó…
Vậy đã rõ, các bạn đang nghĩ gì ? có suy nghĩ giống tôi ??? hay các bạn đang gật đầu lia lịa như con robot của nhà cầm quyền csvn áp đặt và nhòi nhét vào bộ não cả gia tộc của bạn ?? HÃY THỨC TĨNH VÀ HÃY LÊN TIẾNG VÌ IM LẶNG VÀ NGU MỤI SẼ HỦY HOẠI TƯƠNG LAI THẾ HỆ CON CHÁU VN CHÚNG TA….
7 giờ sáng ngày 28/12/2016, hơn 100 người dân thôn Tân Phúc Thành thuộc Xã Kỳ Lợi, Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung biểu tình trước cổng phụ của Công ty Formosa. Mục đích của người dân vẫn là yêu cầu Formosa phải chịu trách nhiệm với thảm họa cá chết đã gây ra, cụ thể là phải đền bù thỏa đáng những thiệt hại mà các nạn nhân đã phải hứng chịu. Formosa vẫn được sự bảo vệ rất tận tụy của lực lượng công an các ngành.
Cuộc biểu tình kéo dài chừng hai tiếng rồi chấm dứt. Không có đại diện nào từ phía Cty Formosa hay nhà cầm quyền địa phương ra “đối thoại” với người biểu tình.
Người dân thôn Tân Phúc Thành là một trong nhiều địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh phải hứng chịu thảm họa trực tiếp từ Formosa. Sau khi nhận 500 triệu USD từ tập đoàn xả thải này, nhà cầm quyền địa phương đã bị người dân tố cáo là ăn chặn tiền đền bù vốn đã rẻ mạt và không thỏa đáng cho các nạn nhân.
Đến khi thảm họa xảy ra, thay vì dốc sức khắc phục hậu quả, bảo vệ người dân (cũng là bảo vệ quyền lợi chung của đất nước) thì nhà cầm quyền lại đứng về phía hung thủ, đẩy người dân vốn đã thiệt thòi vào cảnh khốn cùng. Những gì liên quan đến thảm họa môi trường và công tác đền bù do Formosa gây ra, dự báo sẽ còn nhiều vụ biểu tình và đòi quyền lợi tương tự được diễn ra.

Nhà cầm quyền Xã Sơn Thành, Quảng Ngãi Ngăn Cản Việc Cứu Trợ Của Thầy Thích Không Tánh và Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Không ai được quyền từ thiện cứu trợ dân, chỉ có CSVN mới dc quyền làm từ thiện để ăn từ trên xuống những đồng tiền xương máu nghĩa tình, những món quà thắm tình dân tộc
Đi làm từ thiện thời bây giờ là làm mất bản sắc dân tộc , vì khi dân nghèo ko có cơm ăn, ko có quần áo để mặc phải trần truồn trong cái giá rét trên cao nguyên.. Thì mới là bản sác dân tộc mà csvn đã và đang duy trì 42 năm nay từ ngày “ Đồng khởi vùng lên mất tự dọ “ và nước VN dc sinh ra từ hcm..

nhà cầm quyền hành hung Nguyễn Hồ Nhật Thành nhà bất đồng chính kiến vì KHƠI NGUỒN TRI THỨC

Nguyễn Hồ Nhật Thành là một doanh nhân trẻ ham học tập và luôn trau dồi kiến thức, anh khát khao tìm tòi vươn đến điều chân thiện mỹ và muốn chia sẻ, trao đổi suy nghĩ của mình với bạn bè.
Trưa ngày 26/12/2016, Nguyễn Hồ Nhật Thành đang uống cafe thì bị rất đông an ninh mặc thường phục lẫn cảnh phục lao vào quán, đánh và bắt anh đi.
Và sự làm việc tại đồn côn an là hỏi về các lớp học, bị mạt sát, xúc phạm đủ kiểu vì anh im lặng không hợp tác với cách hành xử vô luật của công an. Giáo dục giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hưng vong của một dân tộc. Một dân tộc chỉ có thể vững mạnh khi có nền giáo dục lành mạnh. Nền chính trị coi thường giáo dục không thể và không bao giờ đem lại tương lai nào cho người dân.
ĐẾN TẬN 12h đêm, anh mới dc ra thả ra và gọi taxi về. Đi được một quãng thì hơn chục an ninh mặc thường phục chặn xe, lôi anh khỏi taxi và hành hung anh trên đường về.. điện thoại và máy đọc sách bị đập nát, rồi ngâm vào nước cho hỏng.

chương trình Tri ân – Xuân 2017 – Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời tại DCCT sài gòn

Trong 4 ngày 27-28-29-30/12/2016 chưởng trình đã đón trên 4000 Cô Chú Bác TPB VNCH tại sài gòn và các vùng lân cận đến tham dự. Cũng có rất nhiều bạn trẻ đã tự nguyện làm Thiện nguyện viên góp sức nhỏ bé để giúp các cô chú bác TPB cao niên gia tăng niềm hy vọng, và tin cuộc sống của mình thật có giá trị. Tuy nhiên, về phía nhà cầm quyền cũng ra sức gây khó khăn và bắt bớ sai luật rất thô bạo.
_1 chú TPB ở huyện Cần Giờ được hưởng chính sách giành cho người khuyết tật hàng tháng đã bị công an và nhân viên ủy ban đến đe dọa rằng, nếu lên DCCT Sài Gòn tham gia Chương trình sẽ bị cắt tiêu chuẩn. Đây là một việc làm khủng bố công dân của giới chức địa phương, làm cho bộ mặt chế độ méo mó.
_Chú Võ Văn Sơn, một TPB neo đơn đã bị công an bắt tại phường 9 quận 3, sau đó giải về đồn công an phường 7 cùng quận. Đây là việc thị uy, đe dọa công dân một cách lộ liễu, vi phạm pháp luật công khai và công nhiên. Việc làm này không phải của công an phường 9 hay phường 7, mà chắc chắn của cấp quận 3 hoặc cao hơn. Một lần nữa chân dung của chế độ được biểu diễn bằng bạo lực với cả những người già tàn tật.
_1 chú TPB tại tỉnh Bình Thuận, hôm 26.12 bị công an đến tận nhà tra hỏi xem có đi Sài Gòn tham dự Chương trình không? Đây là một việc làm tùy tiện xâm phạm quyền công dân và vi phạm nhân quyền đối với người tàn tật. Tình trạng đang diễn ra khiến cho người dân đặt câu hỏi liệu người dân là chủ hay là gì trong chế độ cộng sản này?
hy vọng những người nhận ủy thác trách nhiệm và quyền hạn của dân khi phục vụ các công dân Việt Nam sẽ có 1 chân dung nghiêm chỉnh và đừng nên làm cho bộ mặt chế dộ thêm nặng nề vì dân ngày càng khôn ra..
Tin từ FB LM.Lê Ngọc Thanh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: