Cảnh sát 113 ở Đồng Nai gây tai nạn dẫn đến một thanh niên tử vong?

Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ tai nạn (ảnh: báo Dân Trí- Vĩnh Thủy)

Hơn một tháng sau cái chết của người thân, báo đài đã có những phản ánh khác nhau trong khi người nhà của nạn nhân trông chờ vào một kết luận rõ ràng đến từ phía cơ quan điều tra. Vụ việc là một tai nạn giao thông xảy ra phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) vào tối ngày 16/11/2016, nạn nhân là anh Vũ Đức Tiến (18 tuổi, ngụ tại phường Tân Hòa, Biên Hòa)…

 Người nhà đưa thi thể anh Vũ Đức Tiến về nhà (ảnh: Facebook Dinh Kien)

Người nhà đưa thi thể anh Vũ Đức Tiến về nhà (ảnh: Facebook Dinh Kien)

Chia sẻ với Việt Nam Thời Báo (VNTB), người nhà của anh Vũ Đức Tiến cho biết, thực ra lúc xảy ra tai nạn người nhà không có mặt nhưng qua người em họ của anh Tiến tên là Vũ Đức Thuần kể lại:

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16/11, anh Tiến và anh Thuần chạy xe đi uống nước mía, anh Thuần là người cầm tay láy. Khi xe đang lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua Tân Biên, Biên Hòa, do không đội mũ bảo hiểm nên khi gặp phải cảnh sát 113 nên anh Thuần và anh Tiến phóng xe bỏ chạy. Có 2 viên Cảnh sát 113 sử dụng xe mô tô biển số 60B1-0510 đã rượt đuổi theo xe của anh Thuần và anh Tiến. Người nhà của anh Tiến căn cứ vào lời kể lại của anh Thuần cũng như người dân có mặt hiện trường phản ánh, lúc ấy anh Thuần thấy có một lực đẩy giống như đạp vào chiếc xe mà hai anh điều khiển khiến chiếc xe và người anh Tiến va vào dải phân cách. Người nhà anh Tiến thuật lại lời kể của anh Thuần:

“Thật ra mình cũng không biết, tại vì có thằng em nó kể lại, hai thằng đi chung một xe và một thằng còn sống thì nó biết. Nó nói là bị công an rượt và trong lúc hoảng thì có một lực đẩy giống như đạp nó, rồi có nhiều video nói là có nhân chứng thấy đạp.”

Ngay sau khi tại nạn xảy ra, anh Tiến đã tử vong ở bệnh viện Chợ Rẫy sau khoảng hơn 10 giờ đồng hồ, tức là vào khoảng chiều ngày 17/11. Người nhà anh Tiến chia sẻ lại giây phút đưa anh Tiến vào bệnh viện.

“Theo như người nhà thì khi tại nạn xảy ra, người nhà có đưa vào bệnh viện ở gần đó trước và lúc này Tiến còn thoi thóp thở. Sau đó trên đường đi để vào bệnh viện Chợ Rẫy thì sự sống vẫn còn nhưng nghe bác sĩ nói có thể là chết não rồi. Từ khoảng 22 giờ hôm xảy ra tai nạn cho đến khoảng 13 hoặc 14 giờ hôm sau là chết.”

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường trong đó có nhiều người chứng kiến vụ việc đã cho báo đài biết rằng, trong quá trình rượt đuổi 2 cảnh sát 113 đã dùng chân đạp vào xe của anh Thuần và anh Tiến là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn nên tỏ ra bức xúc, vây quanh hai viên cảnh sát 113 để yêu cầu làm rõ vụ việc. Lúc này, đại tá Trần Tiến Đạt đến hiện trường vận động người dân giải tán.

Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ tai nạn (ảnh: báo Dân Trí- Vĩnh Thủy)

Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ tai nạn (ảnh: báo Dân Trí- Vĩnh Thủy)

Tình tiết vụ việc được người nhà anh Tiến cũng như báo đài phản ánh là vậy, tuy nhiên theo báo Đồng Nai đăng bản tin vào ngày 18/11 lại thông tin rằng, theo thông tin xác minh của cơ quan công an, vào thời gian trên, tổ Cảnh sát 113 gồm 8 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra ngăn chặn các vụ đua xe, chạy xe lạng lách, rú ga gây mất an ninh trật tự trên quốc lộ I, đoạn từ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đến Công viên 30-4. Khi đến trước Công viên 30-4, tổ tuần tra phát hiện có 4 thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển 2 xe mô tô hướng từ xã Hố Nai 3 về Biên Hòa. Nhóm thanh niên trên khi nhìn thấy tổ tuần tra đã tăng ga bỏ chạy, trong đó 1 xe chạy về hướng ngã tư Tân Phong và xảy ra tai nạn như trên.
Qua làm việc với nhân chứng, đã xác định: Đỗ Thanh Long (20 tuổi, ngụ KP.8, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) điều khiển xe mô tô biển số 60F1-203.40, chở theo Nguyễn Đỗ Minh Tuấn (20 tuổi, ngụ ấp 3, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom); còn xe thứ 2 do Thuần điều khiển chở Tiến. Cả nhóm từ nhà Tuấn ở xã Hố Nai 3 đi về hướng Biên Hòa, do không đội mũ bảo hiểm nên khi thấy tổ tuần tra đi phía sau, 4 thanh niên này tăng ga bỏ chạy, trong đó Thuần chở Tiến va chạm với 2 người đi bộ qua đường dẫn đến tự ngã.

2 cán bộ lực lượng Cảnh sát 113 sử dụng xe mô tô biển số 60B1-0510 có mặt tại hiện trường cùng người dân đưa anh Thuần và anh Tiến đi cấp cứu.

Qua trao đổi với Việt Nam Thời Báo, người nhà anh Tiến đã nói Không với những thông tin từ báo Đồng Nai đã nêu:

“Không đâu. Có nhiều người dân nói là thấy có rượt đuổi nhưng video quay đạp thì không có nhưng nhiều người thấy có đạp chứ không phải là không.”

Người nhà anh Tiến nói rõ thêm:

“Ngay lúc đó, người dân bắt làm biên bản nhưng hai anh 113 không hợp tác, rồi dân mới kéo ra làm ùm lên và hai anh 113 này đi mất rồi. Công an khu vực có ra lập biên bản ghi nhận vụ việc tại nạn”

Hiện tại gia đình đã an táng anh Tiến. Theo người nhà anh Tiến, vụ tai nạn khiến anh Tiến gẫy xương cổ, chết não là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của anh Tiến.

“Theo giám định pháp y có ghi gẫy cổ dẫn đến chết. Câu cuối cùng tôi thấy ghi như vậy và ngoài ra có những vết thương khác thì không nói nhưng để dẫn đến cái chết tôi nghĩ là từ thương tích ở cổ đến não.”

Giám định pháp y đã kết luận thương tích của anh Tiến và đã cung cấp cho phía cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

“Tôi có nghe từ một anh điều tra nói là cho ảnh một kết luận giám định pháp y, tức là chết như thế nào? Bệnh viện có đưa phía cơ quan điều tra rồi, ngoài ra tôi chưa thấy họ tiến hành và hỏi thêm gì cả.”- Người nhà anh Tiến nói.

Theo người nhà anh Tiến, vụ việc đứng về phía người bị nạn để điều tra riêng thì mới điều tra được chứ giờ để cho cơ quan điều tra thì cũng như không.

“Nói chung là nếu điều tra thì sẽ biết nhưng bây giờ ai là người điều tra? Ai là người của mình để điều tra riêng biệt cái đấy mới khó.”

Qua cái chết của anh Tiến, người nhà của anh Tiến mong muốn:

“Tôi muốn điều tra sao cho rõ nếu như phía công an dùng đúng như những gì dân nói thì phải trả lại sự công bằng chứ đâu cũng là người của họ cả, mình chẳng biết kêu với ai? Nói với ai được? Người dân thấp cổ bé họng biết nói thế nào ngoài chỉ biết con, cháu hay em mình chết oan đó.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: