Tuần tin dân chủ số 35

Truyền hình Tuần tin dân chủ số 35, thực hiện bởi Ban truyền thông Hội anh em dân chủ. Mời quý vị và các bạn theo dõi. <!–more–

Khi nhà cầm quyền dùng côn đồ chức năng cướp đất trường mầm non.

Tại cổng trường mầm non Hoa Ban, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, nơi gần 1.000 học sinh đang học, nay đội làm quặng muốn phá rộng con đường này để xe chạy…".
Ngay khi người dân phản đối hành vi phá hoại này, đã có 2 xe ô tô (màu trắng) chở hơn chục thanh niên xăm trổ, đến dọa nạt, uy hiếp người dân. Không chịu khuất phục, người dân hô hoán nhau đuổi đánh …
Khi nhà cầm quyền là hình thức côn đồ có giấy phép hành hung người dân thì sự phẩn nộ không thể tiếp tục kiềm chế

Formosa thứ 2 ở Đồng bằng Sông Cửu Long, nguy cơ thảm họa môi trường từ nhà máy Lee & Man.

Hằng trăm nhà máy đang bức tử sông Hậu. Nhà máy giấy Lee&Man đe dọa tiêu diệt môi sinh của nhân dân miền Nam. Hiện tượng này sẽ là Formosa thứ 2 ở miền Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Đến bây giờ, Thời Sự 24h cũng phải đưa tin . Hãy cùng lên tiếng ngăn chặn tình trạng độc hại lan tràn trước khi quá muộn

Người Việt khắp nơi trên thế giới vui mừng tổ chức ngày quốc tế nhân quyền.

Ngày 10/12 ngày Quốc Tế Nhân Quyền và cũng là ngày mừng Sinh Nhật lần thứ 3 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Những khuôn mặt của làng đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, quyền độc lập dân tộc khắp mọi miền đất nước đồng loạt căng băng-rôn, biểu ngữ và họp mặt nhau nhân ngày lễ nhân quyền.

Chủ nhật 11/12/2016 tại Cabramatta Freedom Plaza, Cộng đồng Người Việt Tự Do NSW và Tổ chức yểm trợ nhân quyền cùng với sự hơp tác với các tổ chức: Đảng Việt Tân tại Sydney, Hội ân xá quốc tế, Phong trào giới trẻ thế giới vì nhân quyền, Hội luật sư Úc Việt; Hội phụ nữ VN NSW, Đảng Tân đại việt, Khối 8406 NSW đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền để lên án và tố cáo những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN.

Ngư dân Kỳ Anh tiếp tục xuống đường biểu tình chống Formosa .

Ngày 12/12/2016 lúc 11h, ngư dân thuộc xã Kỳ Văn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã kéo ra Quốc lộ 1A giăng biểu ngữ yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam và trả lại biển sạch cho người dân.

Cuộc biểu tình khiến cho giao thông bị bế tắc khoảng 2km, các phương tiện không thể di chuyển được, Khoảng 1 giờ sau lực lượng CSCĐ và CSGT được huy động đến để sẵn sàng trấn áp người dân. Xe chở hàng rào kẽm gai va loa phóng thanh cũng được điều động đến yêu cầu bà con giải tán, người dân cương quyết phản đối và nói rằng phía Nhà cầm quyền đã nhiều lần lừa gạt họ. Khi Ông Chủ tịch thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quang Hà đến khuyên giải người dân về Uỷ ban thị xã để "đối thoại"

Cùng Ngày 12/12/2016, hơn 1000 người dân xã Thạch Trị – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh tới UBND xã để nạp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại, mà công ty Fomosa đã gây ra cho ngư dân Miền Trung. Dẫn đầu là linh mục quản xứ Thu Chỉ Trần Phúc Cai cùng hội đồng các ban ngành trong giáo xứ và đông đảo bà con cùng tham gia. Người dân đi bằng xe máy rất ôn hòa đến ủy ban xã để chất vấn, yêu cầu nhà cầm quyền Thạch Trị, phải trả tiền bồi thường cho người dân. Sự việc này diễn ra là do UBND Kỳ Anh phớt lờ việc đòi hỏi công bằng từ người dân.
Trước đó, ngày 29.09.2016 thủ tướng N.X.Phúc ra quyết định số 1880/QĐ-TTg ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh , Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do Formosa gây ra. Nhưng đến nay các nhà cầm quyền địa phương vẫn không chịu chi trả, đền bù thiệt hại mà nhà cầm quyền cộng sản việt nam đã đi đêm với Formosa để nhận 500 triệu đô la mỹ.
Sự phẫn nộ của bà con miền trung đã dâng trào khi Formosa sa đầu độc biển từ tháng 4 đến nay, nhà cầm quyền vẫn không chịu chi trả, hỗ trợ cho bà con. Mà chỉ hỗ trợ cho thuyền trưởng, còn thuyền viên thì ko trong khi họ cũng là ngư dân và cũng chịu thiệt hại nặng nề vì biển là nguồn sinh sống cả gia đình. hoặc một số nơi được trợ cấp gạo, thì số gạo ấy đa phần đều bị mốc không được sạch, Con người ko thể ăn.
Thử hỏi, như vậy là đồng nghĩa với sự hủy diệt môi trường, đầu độc biển và cả 1 thế hệ tương lai sẽ ko thể có cuộc sống ổn định. Nguy hại hơn là hệ lụy về sau là cả mấy chục năm thủy hải sạn đều bị ngấm chất độc, rồi cả dân tộc VN ăn vào sẽ như thế nào ??
Trên đất liền thì hàng hóa phẩm độc hại của Trung Cộng lan tràn mọi ngõ ngách, ko thấy sự ngăn cản hay truy quét nào từ phía nhà cầm quyền. CÒn dưới biển thì mọi sinh vật hiếm đã chết từ từ, tàu thuyền phủ mền, Biển đông ko còn là nơi cho ngư dân vn nương tựa bao đời mà sẽ là nơi cho tàu ngụy trang của trung cộng tung hoành xất sược

Cá heo lớn chết, trôi dạt vào bờ biển Kỳ Hà – Hà Tĩnh

Cá heo là loài cá thân thiện với con người, sống ngoài khơi xa. Nay cũng chịu cùng số phận chết trôi dạt vào bờ. Ngư dân tại xã kỳ hà tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện xác 1 con cá heo, Nặng khoảng 100 kg dạt vào bờ biển. Tính đến nay đã hơn 7 tháng từ khi biển miền trung bị nhiễm độc do nhà máy thép Formosa xả thải gây ra, những loài cá lớn, quý hiếm sống ngoài khơi xa, vùng biển sâu vẫn bị chết .
Biển khu vực 4 tỉnh miền trung vẫn không an toàn như các nhà khoa học về môi trường đã dự báo VN sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề do Formosa gây ra thêm vài chục năm nữa..
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết nguyên đán của dân tộc Việt lại về, nhưng biển miền trung vẫn chết !

Công an bắt giữ tùy tiện vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển cùng chị Bùi Kim Phượng một thành viên hội Ái hữu cựu tù nhân lương tâm

Sáng Ngày 15/12/2016 đang trên đường CMTT – từ nhà đến Phòng Công lý – Hòa bình (DCCT SG), anh Truyển và vợ bị những người mặc thường phục chặn xe và xưng là công an bộ Công an "mời" lên xe công an có còi hụ, đưa giấy triệu tập ko đúng quy định, thời gian và nội dung làm việc ko ghi rõ và đưa đến 273 Nguyễn Văn Cừ – cơ quan An ninh điều tra bộ Công an (B34).

Anh Truyển cho biết : “ Tại B34, tôi và Phượng bị tách ra làm hai phòng, "làm việc" với tôi gồm có công an tự xưng là Trần Mạnh Hùng, cấp bậc Trung tá; công an có bảng tênTrần Văn Đức, cấp bậc thượng úy, hai người mặc thường phục. Tôi đã phản đối hành vi bắt người vi phạm pháp luật và giử quyền im lặng. Đến 11 giờ 30, họ lập biên bản và tự ký vào, tôi không ký. Trong suốt thời gian làm việc họ nói có quay phim, một máy quay cố định và một người mặc thường phục quay di động. Còn vợ tôi thì bị canh bởi người có tên là Nguyễn Hồng Minh – số hiệu: 007-130 và Trịnh Minh Cảnh. Họ hỏi Phượng một số điều nhưng Phượng cũng từ chối trả lời. Phượng đề nghị đi vệ sinh họ không đồng ý vì sợ Phượng gọi điện thoại. Tôi và Phượng đều không được gọi điện thoại hay trả lời điện thoại.”
Về việc bắt người trái pháp luật này phía an ninh lấy lý do nói anh có liên quan đến anh Nguyễn Văn Đài thuộc HAEDC đang bị nhà cầm quyền bắt và vu khống khởi tố diều 79 blhs 1 cách vi hiến. Đây là cách nhà cầm quyền csvn làm quyền, bắt người không đúng pháp luật, vi phạm Hiến pháp tại điều 20 về quyền bất khả xâm phạm thân thể, bắt người khi không có quyết định của Tòa án hay phê chuẩn của VKS. Vi phạm quyền con người tại điều 9, theo Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Những phiên tòa " án bỏ túi " kết tội người bất đồng chính kiến

Ngày 16/12/2016 nhà cầm quyền csvn đưa 2 nhà hoạt động bất đồng chính kiến ra xét xử vụ án Anh Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng bị khỏi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Có khung hình phạt tử hình sẽ bắt đầu lúc 07 giờ 15 phút tại Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình. Địa chỉ: 76 Kỳ Đồng, tp Thái Bình.

Ông Trần Anh Kim nguyên là thượng tá quân đội nhân dân VN, tự xưng là Chủ tịch và thành lập tổ chức có tên “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” , với lực lượng nòng cốt là sỹ quan và hạ sĩ quan trong quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội VNCH, nhầm lật đổ chế độ hiện nay để thành lập một nhà nước dân chủ. Ông Lê Thanh Tùng nguyên là sĩ quan quân đội tham gia với vai trò là người phát ngôn của tổ chức

Dự kiến công bố trên mạng Internet vào lúc 21 giờ, ngày 21/9/2015, nhưng chưa đến giờ công bố thì an ninh Công an tỉnh Thái Bình ập đến bắt giữ và sau đó khởi tố

Ký giả Trương Minh Đức bị an ninh sắc phục, thường phục xông vào nhà bắt đi.

Nhà hoạt động nhân quyền ký giả Trương Minh Đức vừa bị công an câu lưu bắt giữ tùy tiện vào lúc 17 g30 ngày 16 /12/ 2016
Anh Đúc bị CA -HCM bắt giữ 1 cách trái pháp luật tuỳ tiện ,an ninh đã câu lưu anh tại bộ công an B34 đường Nguyễn văn Cừ quận 1 – Sài Gòn .
Đưa giấy triệu tập ko đúng quy định, ko phải giờ hành chánh còn xông vào nhà rất thô bạo! áp giải ngay để hỏi về việc liên quan đến LS Đài. Đây là việc vi phạm trầm trọng của phía nhà cầm quyền csvn.
Chị Nguyễn thị Kim Thanh, vợ anh Đức baó: Tin Khẩn S.O.S. Chồng toi là Trương Minh Đức hiện giờ chồng tôi mới bị khoảng chục Công An vào nhà vừa bắt chồng tôi đi ta khỏi nhà khoảng 30 phút mong anh chị em thông tin các Thông tin truyền thông trong và ngoài nước hãy thông báo rộng rãi kêu gọi giúp đỡ cho chồng tôi .Em xin cám ơn.!”

Hiện ký giả Trương Minh Đức đã trở về nhà vào lúc 0 giờ 17 /12/ 2016 , nhưng vẫn bị mật vụ canh cửa .


Ban truyền thông Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: