Tuần tin dân chủ số 34

Truyền hình Tuần tin dân chủ số 34 do Ban truyền thông Hội anh em dân chủ thực hiện. Mời quý vị và các bạn theo dõi

Công nhân bảo vệ đi đòi tiền lương , giám đốc trả lời bằng súng !.

Lúc 15h ngày 5/12 đã xảy ra vụ nổ súng tại trụ sở Công ty TNHH DV-Bảo Vệ, AN NINH VIỆT NHẬT, 51/26A Cống Lở – Phường 15 – Quận Tân Bình – Sài Gòn.
Sự việc xảy ra khi bà Thúy, mẹ em Bùi Hữu Phúc là nhân viên cũ lên đòi lương cho con trai đã nghĩ việc. Đang tranh cãi về việc trả lương thì bất ngờ giám đốc tên Bùi Đức Phương rút súng từ trong túi quần, kê vào đầu bà Thúy thị uy đe dọa và bắn lên trời giữa ban ngày như muốn thách thức người dân xung quanh…..sau đó tên giám đốc vẫn tiếp tục dùng lời lẽ thô tục lăng nhục và dùng chân đạp vào người bà Thuý. Sự việc đã làm cộng đồng bức xúc mấy ngày qua

ĐÀI SBTN G Y QUỸ ĐƯỢC HƠN 619 NGÀN USD CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG .

Chương trình gây quỹ do Đài SBTN phối hợp với Bên Em Đang Có Ta Foundation tổ chức từ ngày 23/10/2016, đã thu được trên 619.000 đô la mỹ. Số tiền gây quỹ sẽ được dành để cứu trợ các nạn nhân lũ lụt tại Miền Trung, và phân nữa còn lại để nhằm tạo phương tiện và vật chất cho các nạn nhân Formosa đi đòi công lý.
Trong công tác cứu trợ lũ lụt, Đài SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation phối hợp với Giáo Phận Vinh để tiến hành các chương trình sau :
1. Cứu trợ khẩn cấp trước mùa lễ Giáng Sinh với tổng kinh phí là 100,000 USD.
– Cứu trợ 10 địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, bao gồm 3,440 gia đình và 1 cơ sở có 1000 các em trẻ mồ côi, tật nguyền
– Vào ngày 04 tháng 12 năm 2016, Đức Giám Mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp, cha Quản lý Giáo phận Trần Xuân Thùy cùng phóng viên SBTN và phái đoàn cứu trợ sẽ đến các địa điểm để trao quà cho đồng bào.
2. Cứu trợ dài hạn với tổng kinh phí là 165,000 USD.
– Mua cho 5 địa điểm thuộc tỉnh Quảng Bình: Liên Hòa, Cồn Sẻ, Tân Hội, Kinh Nhuận và chợ Sàng mỗi nơi 5 chiếc đò để khi bị lụt kịp thời di chuyển cấp cứu; ước tính khoảng 35,000 USD.
– Xây 2 con đường bê tông (dài 200m X rộng 5m X cao 20cm) cho 2 giáo xứ Liên Hòa và Cồn Sẻ để đồng bào di chuyển khi lũ rút và sinh hoạt hàng ngày; ước tính 35,000 USD.
– Xây cho giáo xứ Kinh Nhuận (nơi người dân gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất) một ngôi nhà 2 tầng để cho đồng bào nghèo tạm trú khi có lũ lụt, ước tính 95,000 USD.
Tất cả những chương trình nói trên mặc dù được giáo phận Vinh đứng ra tiến hành, tuy nhiên các cứu trợ và những hạ tầng cơ sở xây dựng sẽ là tài sản chung của tất cả người dân trong vùng không phân biệt tôn giáo. Ngoài ra, phần còn lại của số tiền cứu trợ lũ lụt sẽ được Đài SBTN và BEĐCT Foundation phối hợp cùng các tổ chức Xã Hội Dân Sự độc lập tại Việt Nam cùng nhau thực hiện.

Diễn Viên hài độc thoại FB Dưa Leo nhận giấy mời từ công an

Ngày 8/12 nhà cầm quyền đã trao tay giấy mời cho Dưa Leo, theo như nội dung giấy mời yêu cầu thì Dưa Leo phải có mặt lúc 8h30′ ngày 12/12/2016 tại phòng PA83, số 316 khuông việt – phường phú trung- Quận Tân Phú. để làm việc về 1 số vần đề liên quan đến việc trình diễn hài dộc thoại và phát tán video lên blog
Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, nổi tiếng với những clip bình luận các vấn đề chính trị, xã hội với phong cách độc thoại hài hước, là một hình thức phản biện xã hội. Anh bình luận trôi chảy và sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể làm cuốn hút rất đông người xem.
Ngày 10/12 là ngày Nhân Quyền Quốc Tế thế nhưng nhà cầm quyền csvn vẫn tiếp tục vi phạm công ước quốc tế về quyền con người… vẫn bắt bớ và bỏ tù những người bất đồng chính kiến , vẫn sách nhiễu người dân khi dám bình luận và nói lên sự thật và vẫn cứ diễn mãi trò hề rẽ tiền cho thế giới chê cười.

Họp báo tại Quốc hội Đài Loan, đòi công lý cho nạn nhân Formosa.

Ngày 5 và 6/12/2016 tại quốc hội Đài Loan đã diễn ra buổi họp báo với sự có mặt của ba vị dân biểu Đài Loan trong đó có bà Su Chih Fen, người đã có dịp thị sát Formosa và gặp gỡ nạn nhân thảm họa môi trường ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào tháng 8/2016.
Buổi họp báo cũng có sự hiện diện của LM Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc thuộc Giáo Phận Vinh, và LM Nguyễn Văn Hùng – người điều hành Văn Phòng Pháp Lý Hỗ Trợ Công Nhân và Cô Dâu Đài Loan đã đại diện các tổ chức trao thỉnh nguyện thư do 38 tổ chức Xã Hội Dân Sự và chính trị Việt Nam cùng với các tổ chức Đài Loan và XHDS trong vùng gửi đến Chủ Tịch Quốc Hội Đài Loan yêu cầu can thiệp.. Buổi họp báo nhằm nêu lên những yêu cầu và nguyện vọng của những nạn nhân Formosa tại 4 tỉnh miền Trung, Việt Nam.
Tin từ Đài SBTN

Nhà cầm quyền diễn trò bẩn với dân..

Nhà cầm quyền Nghệ An phá rối và đổ rác thải vào chợ không cho dân buôn bán.
“Đám côn đồ dấu mặt” bảo kê cho các cấp cầm quyền địa phương tại chợ Hôm thuộc xã Hợp Thành, huyện Yên Thành đổ keo vào ổ khóa, bịt cống thông nước để hàng hóa bị ngập hại gây tổn thất cho tiểu thương trong chợ.
Và cho đổ toàn bộ rác thải xuống cống làm bóc mùi hôi thối làm ô nhiểm trầm trọng và gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh đã khiến các tiểu thương và người dân phẫn uất
tường thuật từ cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh

Cá nhiễm kim loại nặng vẫn chết dạt bờ.

3 THÁNG SAU KHI CÔNG BỐ FORMOSA LÀ THỦ PHẠM, CÁ NHIỄM KIM LOẠI NẶNG VẪN CHẾT DẠT BỜ NHƯNG NHÀ CẦM QUYỄN VẪN GIẤU NHẸM
Ngày 24/9/2016, gần 3 tháng sau khi nhà cầm quyền csvn công bố Formosa là thủ phạm của thảm hoạ cá chết, người dân Xuân Hoà, Quảng Bình (ngay phía Nam nhà máy Formosa) phát hiện con cá cờ cỡ lớn sống vùng nước sâu chết dạt vào bờ biển.
Tin tức này hoàn toàn không được bất kỳ tờ báo lề phải nào đưa lên trong khoảng thời gian đó.Được biết ngày hôm đó cán bộ Sở Nông nghiệp Quảng Bình đã lấy mẫu đem đi xét nghiệm, trước sự chứng kiến của nhiều người. Nhưng cho tới nay đã hơn 2 tháng sau khi lấy mẫu mà vẫn không công bố bất kỳ thông tin nào về kết quả xét nghiệm.
Một người giấu tên đã gữi cho LM Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ địa phương về văn bản thông báo kết quả xét nghiệm. Theo đó, đầu tháng 10 đã có kết quả là con cá cờ này nhiễm thuỷ ngân và Cadimi trên giới hạn cho phép, thế nhưng nhà cầm quyển đã cố tình giấu nhẹm thông tin. Hành động bưng bít thông tin này cũng phù hợp với chủ trương làm nhẹ tình hình, khi trước sau như một gọi thảm hoạ môi trường này chỉ là một ‘sự cố’ trong mọi văn kiện của họ.
Vấy mà vẫn còn những người lòng ngay trong hệ thống khi đã gửi văn bản này ra ngoài. Điều này cũng cho thấy quyết định bưng bít của nhà cầm quyền csvn không phải lúc nào cũng được đồng thuận ở cấp dưới. Xin được cảm ơn những người này.
LM Nguyễn Thanh TỊNH nói

Quảng Bình biểu tình phản đối đền bù thảm họa Formosa không thỏa đáng.

2000 bà con ngư dân sáng ngày 7-12-2016 đã kéo đến Nhà Văn hóa Thôn Xuân Hóa phản đối việc chưa được đền bù thiệt hại do Formosa gây ra. Kể từ khi thảm họa Formosa xảy ra đến nay đã hơn 8 tháng mà người dân tại các tỉnh Miền Trung chưa nhận được sự bồi thường.
Cần nhắc lại, cũng tại Thôn Xuân Hóa, một con cá cờ nặng khoảng 50 kg đã chết dạt vào bở biển Xuân Hóa ngày 24-9 vừa qua. Theo thông tin được biết kết quả xét nghiệm cho thấy con cá này bị nhiễm kim loại nặng cadimi và thuỷ ngân vượt mức cho phép.
Thực sự Formosa đang gây một thảm hoạ khủng khiếp cho chúng ta và tương lai nòi giống Việt Nam. Mỗi người hoặc là làm điều gì đó hoặc là ngồi im để tự thui chột tương lai D N TỘC VÀ CHÍNH BẢN TH N MÌNH.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: