SOS: Giáo hội Tin lành Mennonite liên tiếp bị khủng bố.

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 12 năm 2016, giáo hội Tin lành Mennonite liên tục bị côn đồ chức năng đến khủng bố. Tối ngày 07.12, côn đồ chức năng lại tấn công nơi ở của Mục Sư Nguyễn Hồng Quang tại quận 12, Sài Gòn 2 lần:

1

Lần thứ nhất, khoảng 21h 45 ph khoảng 15 người đàn ông đập ổ khóa cửa vào tận giường ngũ của ông và 5 giáo dân Mennonite sau một ngày làm việc. Chúng chiếm tầng trệt ném đá khoảng 15 phút. Mục sư Nguyễn Hồng Quang và 5 giáo dân rút lên tầng thượng và giải thích không thù oán hay mâu thuẩn quyền lợi gì tại sao làm vậy và không nên làm điều ác vậy. Mục sư gọi nhờ anh Minh tổ trưởng tổ 18, trình báo công an dùm, sau đó Thượng Úy nghị công an khu vực đến mời về phường làm việc

Lần thứ 2, khoảng 00 h 30 phút 08/12/2016 mục sư Nguyễn Hồng Quang mới làm việc ở cơ quan công an về tới nhà. Đến nơi ông mới được giáo dân cho biết trong lúc được tin ông đi vắng, côn đồ chức năng lại tấn công lần 2 và đổ sơn đỏ toàn bô cửa nhiều hơn rất rùng rợn (xem ảnh).

Hành vi phi pháp tệ hại nầy chứng tỏ rằng xã hội Việt Nam hỗn loạn và vô pháp luật. .

Đợt khủng bố bằng bạo lực này diễn ra vào buổi tối, trong khi cuộc khủng bố mới nhất xảy ra trong sáng cùng ngày.
2
Trước đó, lúc 00: 50 “ sáng ngày 07/12/2016 côn đồ chức năng đem đồ bẩn, trộn với sơn tưới trên mài cổng, cổng và sân nhà con của mục sư Nguyễn Hồng Quang, nơi ông đăng ký tạm trú. Côn đồ đem một bao đá xanh ném đổ trước cổng nhà và ném dữ dội vào nhà lúc đang ngủ rất nguy hiểm. Trong lúc côn đồ ném đá vật bẩn vào nhà thì kèm theo rắn rít lớn xuất hiện, ít nhất 2 lần, khác với các lần trước thì rắn lục đầu đỏ xuất hiện cũng 2 lần.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang hiện đang phụ trách hội đồng giáo phẩm giáo hội Tin lành Mennonite ở Việt Nam. Tính từ tháng 11 năm 2015 đến nay thì đây là thứ 25 côn đồ chức năng được sai đến để tấn công giáo hội Tin lành Mennonite quận 12. Đây là trụ sở sinh hoạt mới của giáo hội này, sau khi họ bị đàn áp ở quận 2 Sài Gòn và Bình Dương và buộc phải sơ tán đi nơi khác. Những hành vi trên của côn đồ chức năng và những bàn tay đứng đằng sau rõ ràng đang vi phạm quyền tự do tôn giáo mà chính phủ Hà Nội đã ký kết với quốc tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải những thông tin liên quan về sự việc.

Việt Nam Thời Báo Ijavn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: