Tuần tin dân chủ số 33

Chương trình truyền hình Tuần tin dân chủ số 33 do ban truyền thông Hội anh em dân chủ thực hiện. Mời quý vị và các bạn theo dõi.

Biển miền trung cá lại chết hàng loạt.

Ngày 24/11 cá biển tự nhiên ở vùng biển vũng Sim, kéo dài từ thôn Tuần Lễ (xã Vạn Thọ) đến thôn Vĩnh Yên (xã Vạn Thạnh) thuộc huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bỗng chết bất thường, xác cá nổi trắng dọc theo bờ biển. Những con cá mú, cá róc, cá đục đang kiệt sức, bị sóng đánh vào gần bờ chờ chết.
Trưởng thôn Vĩnh Yên cho biết: “Không hiểu do đâu mà toàn những loại ở tầng đáy như: cá mú, cá hồng, cá chai, cá bống, ghẹ, chình biển… lại chết trắng cả vùng.”.
Người dân các vùng sống bằng nghề thủy hải sản bàng hoàng trước hiện tượng cá chết từ ngày 24/11 đến 25/11 Chỉ tính số cá chết mà người dân vớt lên mang đi bán cả chục tấn, chưa kể số còn nằm lại dưới đáy biển, số dạt vào ven bờ, số lờ đờ sắp chết. Không chỉ có cá tự nhiên chết, cá, ốc hương, tôm hùm của người dân thả nuôi ở thôn Vĩnh Yên cũng bị thiệt hại hoàn toàn. Mà còn có cả ghẹ ở Quảng Ngãi cũng chết bất thường..
Được biết Khu vực xảy ra cá chết trước đó có xuất hiện luồng nước đỏ, đặc sánh và bốc mùi. “Dòng nước đỏ này theo gió, thủy triều đi đến đâu thì cá chết đến đó”. Luồng nước đỏ này xuất hiện cách đây chừng 5 – 7 ngày và tình trạng cá chết cũng xuất hiện trong khoảng thời gian này.
Tháng 6/2016, 4 tĩnh miền trung phải dối mặt với Biển Chết khi chất thải do tập đoàn formosa trung quốc gây ra vẫn chưa giải quyết được gì thì giờ Biển lại chết thêm 1 lần nữa..

Trách nhiệm của các cấp cầm quyền csvn vẫn chỉ biết IM LẶNG và CÁ THÌ VẪN CHẾT ĐÚNG QUY TRÌNH HAY ĐẠI LOẠI LÀ CÁ CHẾT VÌ ĂN QUÁ NO..V..V.. Chúng ta phải cương quyết để giành lại tính mạng của chính chúng ta, con cháu và thế hệ mai sau từ những kẻ tiếp tay cho trung quốc đầu độc dân tộc việt.. Dân tộc VN tôi ơi còn chờ gì khi chính chúng ta là miếng mồi ngon cho nhà cầm quyền csvn đem ra thí tốt ???

Tiểu Thương biểu tình phản đối Chủ tịch tĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Qúy lấy đất chợ bán cho tư nhân.

Ngày 26 và 27/11/2016 hàng trăm tiểu thương chợ Hà Tĩnh (TP.Hà Tĩnh) đã đồng loạt đóng quầy hàng Và kéo đến “dinh thự” của chủ tịch HĐND Tp Hà Tĩnh (nguyên trưởng ban quản lý chợ) ,phản đối việc nhà cầm quyền lấy chợ với mục đích bán đất cho doanh nghiệp.

Chiều ngày 28/11/2016, 200 bà con tiểu thương đã đồng loạt kéo đến UBND Tp Hà Tĩnh, biểu tình phản đối việc lấy chợ bán đất. Nhiều nạn nhân của thảm họa Formosa cũng kéo đến yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch trong việc thực hiện quyết định 1880 của thủ tướng về việc đền bù thiệt hại do Formosa gây ra.

Một tiểu thương cho biết: “Với việc ban quản lý chợ chỉ gia hạn hợp đồng 3 tháng, rõ ràng đây là chủ trương muốn đuổi chúng tôi ra khỏi nơi làm ăn, sinh sống nhằm lấy đất chợ với mục đích lợi ích nhóm. Lãnh đạo Tp đang đẩy chúng tôi vào chỗ chết. Suốt mấy tháng qua, kể từ khi Formosa gây ra thảm họa, chúng tôi buôn bán rất khó khăn, đời sống rất bấp bênh, nay còn công việc buôn bán kiếm sống nuôi gia đình thì họ lại lấy chợ, không còn nơi buôn bán chúng tôi sắp sửa chết đến nơi”.

Có thể thấy người dân bốn tỉnh miền Trung, trong đó người dân Hà Tĩnh đã và đang vô cùng khốn khổ. Họ liên tục phải gánh chịu , từ việc xả thải của Formosa cho đến việc xả lũ thủy điện, nay phải gồng mình chịu đựng bao nỗi bất công do chính những kẻ cầm quyền gây ra. Họ không còn cách nào khác ngoài việc phải liên kết để cùng nhau lên tiếng phản đối sự bất công đang diễn ra hằng ngày trên quê hương mình.

Y án sơ thẩm đối với người anh hùng dân oan giữ đất Cấn Thị Thêu .
Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 20/9/2016, chị Cấn Thị Thêu đã bị Tòa án nhân dân Hà Nội kết án 20 tháng tù giam vì tội “gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 30/11/2016 lúc 12 giờ 40 phiên tòa phúc thẩm kết thúc đã y án sơ thẩm người Nữ anh hùng dân oan dương nội chị Cấn Thị Thêu. Cả ba người con của chị đều không nhận được giấy mời, và bị nhà cầm quyền Hà Nội ngăn cản, bắt đi không cho vào Tòa tham dự..

Lời nói sau cùng của chị tại tòa: “ đcsvn là đảng phản bội lại nhân dân và đất nước, là một đảng phái hèn với giặc, ác với dân. Ở VN không có công lý, công lý chỉ là tên của một diễn viên hài”. Luật sư Hà Huy Sơn nói: không có cơ sở pháp lý để truy tố chị Cấn Thị Thêu. Vậy mà công tố đã bác bỏ quan điểm của luật sư bào chữa.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, một cuộc biểu tình với sự có mặt của hàng trăm người đã nổ ra bên cạnh nơi xét xử. Và hô to: “Cấn Thị Thêu vô tội!”, “Đả đảo phiên toà bất công”.
Trên thế giới Không có quốc gia nào hay chính phủ nào cấm gđ, bạn bè vào tham dự phiên tòa khi người thân họ bị đưa ra phán xét, nhưng tại VN với đcs thì đó là thói quen rừng rú.. chống lại nền văn minh nhân loại bất cứ nơi đâu mà nó hiện diện ..

Thầy hiệu trưởng biến học sinh đang lành thành tàn tật để moi tiền.

Chỉ vài cái kẹo cho em Mai Xuân Dương và bắt ép phụ huynh, thầy cô trường tiểu học Cồn Sẻ đã biến em học sinh lành lặn bình thường thành… “tàn tật và thiểu năng trí nhớ” để rút ruột ngân sách.

Đại tá công an đe dọa hành hung người tố cáo Formosa .
Ông Đặng Hoài Sơn, trưởng công an Kỳ Anh đã nhắn tin khủng bố tinh thần, đe dọa đến tính mạng và yêu cầu Hùng phải gỡ bỏ các bài viết và clip video tàu đổ hàng trăm tấn chất thải ra vùng biển Vũng Áng. Cũng gây sức ép với gia đình nên tạm thời bạn trẻ này đang hoang mang lo sợ vì gặp một số khó khăn từ phía an ninh cũng như từ gia đình.

Xin cộng đồng hãy quan tâm và chia sẻ với người thanh niên yêu nước Nguyễn Đức Hùng này, và mong em sớm vượt qua bức rào kẽm gai này để vững vàng và kiên định hơn trước lũ cướp ngày này..

Đảng cộng sản vn ép người dân để tang ông trùm cs cuba Phidel Castro.

Ngày 30/11/2016 Tất Thành Cang, Phó Bí Thư Thường Trực Thành Ủy thành hồ đã chỉ đạo yêu cầu Sở Giáo Dục và Đào Tạo tphcm ra công văn, ép tổ chức viếng tang đồng chí tổng tư lệnh Fidel Castro Cruz
Công văn gửi Trưởng phòng Giáo Dục & Đào Tạo các Quận 2, 4, Tân Bình, Gò Vấp và Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung Học Cơ Sở có tên Nguyễn Văn Trỗi cho thấy chánh văn phòng Sở Giáo Dục & Đào Tạo, ông Đỗ Minh Hoàng thừa lệnh ông phó bí thư thành ủy đã yêu cầu các phòng giáo dục, các trường học mang tên Nguyễn Văn Trỗi phải: “tổ chức đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh đi viếng tang đồng chí tổng tư lệnh Fidel Castro Cruz ” với khung thời gian từ 9h00 sáng tới 16h00 ngày Thứ Sáu 02/12/2016 tại Tổng Lãnh Sự Quán Cu Ba ở số 45, đường Phùng Khắc Khoan, quận 1.
Trùm cs Cu-ba Phidel Castrol chết ở tuổi 90. Vậy mà ở cách nửa vòng trái đất, đcsvn bắt ép học sinh tiểu học đi viếng tang Fidel Castro, và tổ chức đám người già dư luận viên giả vờ khóc lóc tưởng niệm nhà độc tài Cuba. Được biết, trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Phidel Castro hút máu của tù nhân chính trị đem bán cho quân Bắc Việt với giá 50 đô-la/ nửa lít.
Hết bảo giáo viên đi tiếp khách ngoài giờ là nhiệm vụ chính trị giờ lại Bắt học sinh nghỉ học để đi viếng tang một kẻ ngoại lai không thân thuộc… Mồ mả cha ông không khóc, lại bắt học sinh đi khóc đống mối! Trong khi đó người dân Cu-ba ăn mừng 1 tên độc tài đã chết, em gái ruột của ông ta còn không dự đám tang anh trai thì hà cớ gì bắt các em nhỏ phải nghỉ học để hành nghề khóc mướn ??

Hội anh em dân chủ lên tiếng trước việc mục sư Nguyễn Trung Tôn bị khủng bố.
Ngày 29/11/2016 HAEDC đã lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền csvn, yêu cầu các cơ quan an ninh chấm dứt ngay hành vi khủng bố, tấn công, đe doạ và sách nhiễu đối với mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình mục sư. Và đề nghị tất cả các hội nhóm XHDS khác và những người ủng hộ công lý và tiến bộ xã hội cùng lên tiếng ủng hộ gia đình MS Nguyễn Trung Tôn..
Từ 3 tháng qua, kể từ ngày 16/9/2016 gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn liên tục bị nhà cầm quyền, các lực lượng an ninh giả dạng côn đồ tấn công, khủng bố, sách nhiễu và đe dọa đến tính mạng bất kể là người già hay phụ nữ trong nhà..
Đáng lên án là nhà cầm quyền địa phương vì gia đình mục sư Tôn đã trình báo, làm đơn gửi các cơ quan chức năng về những vụ việc đó, nhưng không hề có hồi âm và không hề được các cơ quan chức năng bảo vệ. Gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn hiện nay đang sống trong nỗi lo sợ và căng thẳng cùng cực…
Hội Anh Em Dân Chủ kịch liệt phản đối những hành vi khủng bố, sách nhiễu và uy hiếp tới tính mạng gia đình mục sư Nguyễn trung Tôn của các lực lượng côn đồ, an ninh đội lốt côn đồ chỉ huy giật dây những việc làm đó. Hội Anh Em Dân Chủ cũng phê phán và phản đối sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã để các lực lượng côn đồ tấn công, khủng bố, sách nhiễu gia đình mục sư Tôn như một nơi không hề có pháp luật, không hề có an ninh, trật tự.

Công an bắt có và hành hung nhà hoạt động nhân quyền.

Ngày 2/12/2016 khoảng 9h30 sáng ,anh Nguyễn Công Huân (fb Tay Nguyen) bị một toán công an bắt cóc trên xe bus khi đang trên đường vào Vinh dự đám cưới cựu TNLT Nguyễn Đình Cương.

Anh Huân là người đấu tranh cho quyền giáo dục của trẻ em và các nạn nhân formosa… đây là hành vi mông muội khi ngăn chặn và xâm phạm quyền lợi của công dân. Hiện không biết nhà cầm quyền đã đưa anh Huân đi đâu..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s