Nghệ An: Lại biểu tình ở cầu Bến Thủy chống trạm thu phí cướp giật

Sáng nay, người dân Nghệ An, Hà Tĩnh lại tiếp tục đến Trạm thu phí Cầu Bến Thủy để tập trung biểu tình phản đối việc thu phí qua cầu dù họ không đi trên công trình BOT do Tổng Cty Cienco 4 đầu tư.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp, người dân liên tục phản đối việc thu phí bất hợp lý tại Cầu Bến Thủy 1 mà chúng tôi đã nói trong stt ngày hôm qua.
Tuy nhiên, đến nay, nhà cầm quyền Nghệ An vẫn chỉ là huy động công an và nhiều lực lượng để giải tán và bảo vệ cho bên đầu tư cứ vậy chặn đường trấn tiền của người dân.
Thậm chí, họ còn đe dọa “xử lý những người gây rối loạn giao thông” – Một hình thức luật rừng. Kẻ trấn lột được bảo vệ bằng chính lực lượng được nuôi bởi tiền của của nạn nhân!
Người dân cho biết, họ sẽ còn tiếp tục đấu tranh bằng hình thức biểu tình cho đến khi Trạm thu phí này được dỡ bỏ.
Thiết nghĩ, hầu hết mọi người dân không chỉ vùng Nghi Xuân, Tp Vinh hay Hà Tĩnh mới chịu hệ quả của việc thu phí vô lý ở đây, mà hầu hết mọi người đi qua đều bị trấn lột tương tự.
Do vậy, việc này không phải chỉ riêng trách nhiệm đấu tranh của những người dân ở đó, mà mọi người khắp nơi cần phải ủng hộ họ. Không làm được điều nhỏ, ắt sẽ chẳng bao giờ làm được chuyện gì lớn.
give1

give2

give3

JB.Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: