Trưởng phòng công an TP.HCM đưa hết thảy con cái ra nước ngoài

Tối nay đi dự đám cưới con trai anh bạn, bố của anh ấy là bệnh nhân cũ của tôi, vì thế tôi đuợc mời dự. Chẳng biết vô tình hay hữu ý, mà tôi được gia chủ bố trí ngồi cùng bàn với các lãnh đạo một thời của công an TP.HCM và bộ công an.

ts-dinh-duc-long

Ngồi bên trái tôi là ông Thái Hòa, nguyên trưởng phòng điều tra CA TP.HCM, xếp cũ của tướng Phan Anh Minh hiện nay.

Hàn huyên một lúc, tôi khen các cán bộ, chiến sĩ công an bây giờ có nhiều sáng tạo trong việc quản lý, vô hiệu hóa đối tượng…
, như đổ keo dán sắt vào ổ khóa nhà người ta, ném mắm tôm, chất dơ bẩn vào nhà đối tượng, giả làm côn đồ chặn đánh giữa đường, rồi vu vạ cho họ là vay tiền không trả…..

Ông Thái Hòa thở dài ngao ngán nói :” Những cái đó không nằm trong giáo trình chúng tôi dạy dỗ họ anh ạ…., vì thế cả bốn đứa con tôi, không đứa nào tôi cho theo ngành công an hết, hai đứa lớn đã định cư ở Mỹ, một đứa du học Nhật và đứa còn lại sẽ đi Úc nốt, chỉ còn có mình tôi yêu nước thôi anh”.

Tôi “ngây thơ” hỏi lại ông Thái Hòa :” Thế ra cuộc kháng chiến chống Mỹ do đảng phát động, cùng với cái chết của hàng triệu người Việt Nam là vô nghĩa hả ông?”

Đến đây thì ông bí, hay là cố tình lảng tránh trả lời câu hỏi này, nhưng những việc ông đã và đang làm cho con, cháu ông chẳng phải là câu trả lời thuyết phục nhất hay sao?

Mà học thuyết Mác Lê cũng chỉ ra rằng :” Thực tế là thước đo, là chân lý để kiểm tra, đánh giá lý thuyết đó sao?”.

Chia tay nhau, ông chỉ nói :” Nếu như tôi không làm những việc nhân nghĩa, thì làm sao con cháu tôi có được phúc lộc như ngày hôm nay..”

Tôi chỉ hy vọng những người đàn em, học trò của ông năm xưa, nay đang giữ trọng trách trong ngành công an, chẳng phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức nào xa lạ cả, mà hãy học ngay thủ trưởng Thái Hòa một thời của họ.

Cụ thể là đừng làm những gì không có trong giáo án, như ông Thái Hòa đã nói.

Biết đâu sau này, nhờ vậy mà con cháu họ cũng được vẻ vang như con cháu ông Thái Hòa, hoặc ít nhất họ cũng sẽ không bị nhân dân và lịch sử tính sổ, khi vật đổi sao dời….

TRẢI QUA MỘT CUỘC BỂ DÂU.
NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN LÒNG.

Nguyễn Du.

Sài Gòn, ngày 26 tháng 11 năm 2016.
Bác sỹ Đinh Đức Long.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s