Vì sao bắt Nguyễn Độ

Nhi BeHoang viết cho cậu ruột. Đến hôm nay là ngày thứ 9, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, bắt giam trái phép công dân vô tội.

Cậu tôi tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN ĐỨC ĐỘ sinh ngày 1/1/1975 . Quê TT Huế . Cậu tôi sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Nguyễn Độ- bên trái

Nguyễn Độ- bên trái

Cũng như những công dân khác , cậu tôi đóng thuế nuôi bộ máy quyền lực công ,để họ phục vụ cho Đất Nước này.
Cậu tôi là một người tốt và hiền lành, tôi có cơ sở để nói điều này, vì chính cậu luôn dạy tôi phải trở thành một người công dân tốt thì bản thân cậu tôi không thể là người xấu.
Cậu tôi không phải là một người vô cảm. Khi cậu tôi thấy những vấn đề khuất tất của chính quyền, những điều sai trái, những việc làm vô nhân tính của nhà cầm quyền. Những sự kiện mà ai cũng thấy rõ, và ai cũng nhận định được điều đó ,nhất là khi nhà cầm quyền để Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam. Trải thảm đỏ rước Tập Cận Bình vào nhà , dự án chặt 6700 cây xanh cổ thụ quý ở Hà Nội . Và gần đây nhất là bao che cho công ty Formosa xả thải giết biển Miền Trung , giết ngư dân Miền Trung và hệ lụy nhiều mặt của đời sống con người Việt Nam.
Cậu tôi đã cùng các anh chị em đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam , lên tiếng mạnh mẽ về những vấn đề nhứt nhối , vấn nạn chung của dân tộc này .
Cậu tôi cùng xuống đường biểu tình ôn hòa , là một trong những hình thức phản kháng bất bạo động bày tỏ chính kiến hay nhất của loài người cho đến thời điểm này, qua các sự kiện nêu trên.
Cậu tôi là một người bản lĩnh . Nhiều lần bị nhà cầm quyền sách nhiễu , bách hại . Cậu tôi không hề nao núng , sợ hãi hay nhụt chí . Bởi cậu tôi luôn nói với tôi rằng , hãy làm chứng và đấu tranh cho sự thật , công bằng . Việt Nam rồi đây sẽ phải thay đổi tốt đẹp hơn . Hãy làm vì muc tiêu chung của dân tộc, chứ không phải đấu tranh để giành phần lợi lộc cho gia đình mình .
Tôi thương cậu , vì cậu cho tôi một khối tài sản sức mạnh khổng lồ để vững bước kiên định ý chí của mình trong cuộc này .
Hôm 23/01/2015 Cậu tôi đi cùng anh Hoàng Bình từ Sài Gòn về Khu Công Nghiệp Biên Hòa II, để hỗ trợ tư vấn cho công nhân nơi đó về vấn đề quyền lợi và pháp lý . An ninh nơi đây đã khống chế và ép về đồn làm việc từ 13h đến 20h cùng ngày . Có thể sau lần này càng khiến cậu tôi quyết tâm tham gia vào Phong Trào Lao Động Việt để cùng sát cánh với anh em công nhân hơn .
Những lúc không bận công việc cậu tôi đến Dòng Chúa Cứu Thế để phụ giúp trong việc gặp gỡ , trao quà cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.
Công an Hồ Chí Minh luôn tìm mọi cách để sách nhiễu cậu tôi từ nơi làm việc, cho đến nhà trọ cậu tôi ở . Nhưng đổi lại họ chỉ nhận được nụ cười không chấp của cậu và cả những người xung quanh . Tôi tự hào về gia đình của mình , nghèo cho sạch rách cho thơm là câu nói truyền nối của gia đình. Sống đúng và không để mất lòng ai, làm ăn luôn phải đặt uy tín lên hàng đầu . Nên an ninh cộng sản Việt Nam họ không thể phá kinh tế của gia đình tôi được. Bởi lẽ chẳng ai tin những lời nói xấu hèn mạt bẩn thỉu của an ninh Hồ Chí Minh cả .
TẠI SAO CÔNG AN HỒ CHÍ MINH HỌ LẠI BẮT GIỮ CẬU TÔI ? VÀ BẮT VÌ TỘI GÌ ?
Vào lúc 15h ngày 06-11-2016 gia đình bắt đầu mất liên lạc với cậu Độ . Thiết nghĩ cậu tôi bận việc , sau đó gia đình liên lạc rất nhiều lần thì điện thoại đã tắt máy.
Được người dân báo tin tại tại nơi cậu tôi ở là 264 Bình Long phường Phú Thạnh quận Tân Phú có một lực lượng khoảng 20 người không rõ nguồn gốc đã đuổi hết những gia đình hàng xóm quanh khu vực cậu tôi ở đi ra khỏi nhà, và phong tỏa khu vực nhằm khám xét. Trước nhà 264 Bình Long họ thấy xe bán tải, xe jeep mang biển số xanh. Theo như cuộc điện thoại của một người dân gần đó , cậu tôi bị đánh đập trong lúc khám nhà. Khi gia đình tối đến nơi lúc 20h30 thì họ đã đưa cậu tôi đi đâu không rõ .
Sau đó gia đình tôi có đến công an Phường và Quận nơi cậu tôi ở thì họ trả lời là không có giữ.
Công An Hồ Chí Minh bắt người trái pháp luật ! Tại sao bắt người lại không nhận ? Một cơ quan công quyền tại sao lại dở trò xã hội đen ?
Phải chăng họ coi thường tính mạng và nhân phẩm của công dân ? Hay đó là bản chất thối nát của nhà cầm quyền.
Ngày 08.11.2016 Gia đình tôi có đến cơ quan an ninh điều tra TpHCM 04 Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh . Cơ quan an ninh điều tra tp Hồ Chí Minh viết đơn yêu cầu cung cấp thông tin người thân , họ tiếp nhận đơn và hẹn miệng rằng thứ 06 tới họ sẽ trả lời , họ hẹn gia đình tôi 08h30 ngày 11/11/2016 . Họ trả lời là có giam giữ cậu tôi. Trả lời bằng miệng . Không cod giấy giữ ngưòi . Cũng như không có một biên bản nào về việc bắt giữ người ? Như vậy Công An Hồ Chí Minh không chỉ bắt người trái luật mà còn bắt người không có tội.
Giấy khám sức khỏe cậu tôi là người khỏe mạnh . Nếu cậu tôi có mệnh hệ gì , thì đó là do sự tra tấn vi phạm pháp luật của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam .
Hôm nay là cậu tôi ! Ngày mai ai sẽ là nạn nhân của sự tùy tiện vô pháp này ?
Sống trong một đất nước mạng người như cỏ rác , người bạn láng giềng trung cộng luôn rình rập bách hại tính mạng của ta. Tồi tệ hơn chính quyền lại đàn áp những người lên tiếng chống lại âm mưu xâm lược của bọn tàu cộng. VIỆT NAM CẦN PHẢI ĐƯỢC THAY ĐỔI TỐT HƠN .
Tôi hy vọng các bạn sẽ yêu nước đúng nghĩa.

Nhi BeHoang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s