Nhạ bộ trưởng nói vậy đành sao?

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời báo chí nói rằng cô giáo bị ép buộc đi tiếp khách trước hết phải xem xét chính mình.

Ông nói cô giáo phải giữ phẩm chất. Khi các thầy cô giữ phẩm chất, đạo đức mà vẫn bị lôi kéo, ép buộc thì trước hết phải nói đến trách nhiệm của thầy cô rồi mới tính đến người ép buộc.

15078531_10202522575822022_3529244637126226376_n
Nhạ bộ trưởng sai rồi. Ông thừa biết trong nền hành chính mình. Quan hệ cấp trên cấp dưới ảnh hưởng ra đến ngoài đời sống. Bộ trưởng cỡ ông, tôi chắc bề trên bảo ngồi ông phải ngồi, bảo đứng đố ông dám ngồi.
Người trong ngành giáo dục, ông càng hiểu những cô giáo làng sợ ông trưởng phòng giáo dục huyện cỡ nào. Một cái khoát tay, đang dạy từ thị xã tót lên miền núi như chơi.
Ông thừa hiểu các trường sợ lãnh đạo địa phương cỡ nào. Một cái đánh giá xấu về một trường, mất thi đua thì khổ từ hiệu trưởng khổ xuống.
Trong quan hệ cấp dưới bề trên. Gần như không thể có sự phản kháng. Cái lệ vô hình này không cứ mang đạo đức ra mà chống đối được. Đặc biệt, là khi có cả công văn điều động.
Vô liêm sỉ là những kẻ có quyền cao hơn đã sử dụng quyền lực vào dã tâm, xem thân phận giáo viên như trò đùa. Chua xót quá, nhục nhã quá người ta mới chờ một tiếng nói công bình của lãnh đạo đầu ngành.
Đáng lẽ phải làm tới, buộc công khai những ông nào đã khiếm nhã với các cô giáo. Dù không đấu tranh được như thế thì cũng nên vỗ về một chút người ta đỡ phần tủi hổ. Nếu ngại va chạm, ông thà im lặng còn hơn.
Nỡ lòng nào ông xát muối vào vết thương của các cô giáo lần nữa bằng những câu nói vô nhân tính như thế này.
Nhạ bộ trưởng. Ông nói thế khác nào đập đầu con hát để thỏa cơn giận của khách làng chơi.
Nhạ bộ trưởng. Ngành giáo dục nhẽ nào lại như kỹ viện
Ông nói vậy, đành sao?

FB.Nguyễn Tiến Trường .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s