Tuần Tin Dân Chủ số 30 – HAEDC

Bản Tin trong tuần do BTT -HAEDC thực hiện có những nội dung sau:

Tuần tin dân chủ số 30

Nhà hoạt động minh bạch xã hội bị CA huyện Lý Nhân gửi giấy triệu tập.

Nhà hoạt động đòi minh bạch xã hội, anh Trương Minh Tam được người nhà đưa cho giấy triệu tập lần 1 của công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Công an đòi nhà hoạt động vào 8 giờ sáng ngày 10 tháng 11 năm 2016 lên làm việc. Lý do ngành công an đưa ra là nghi có dấu hiệu tàng trữ vận chuyện trái phép chất ma tuý.
ANH khẳng định việc triệu tập này của công an huyện Lý Nhân là trái pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân. Vì vậy tôi không có nghĩa vụ phải chấp hành.
Được biết Trước đó ngày 5/11/2016 Trương Minh Tam đã bị bắt tại học viện tư pháp – Mai Dịch – Cầu Giấy Hà Nội. bởi một toán an ninh bắt đưa lên xe ô tô và di lý về Hà Nam mà không có 1 lệnh bắt giữ người nào chỉ với lý do MỜI công dân lên làm việc.
Anh đã thông báo cho bạn bè và người thân được rõ trên FB cá nhân về việc triệu tập này để mọi người theo dõi rõ hơn về cách ‘’ Mời “ khiếm nhã, lạm dụng quyền lực của nhà cầm quyền csvn

Nhà cầm quyền cs bất chấp sự lên án vẫn tiếp tục thuê côn đồ khủng bố người dân..

10 ngày sau khi bị nhà cầm quyền cho người cố ý gây thương tích, bổ rách đầu.. vết thương chưa khỏi hẳn thì chiều thứ 7 ngày 5/11/2016 nhà cầm quyền tiếp tục cho 4 tên bịt mặt hành hung đánh vào mặt khiến anh Na Nguyễn chảy máu không ngừng khi đang trên đường đi làm.
Anh nói : Đồng Bào Miền Trung ruột thịt đang rất khốn khổ và đang quằn quại dưới gót sắt Formosa và cả tương lai của Dân Tộc Việt đang đắm chìm trong sự đầu độc của Formosa cũng như của giặc tàu tàn ác trên mọi phương diện, trên mọi Người đang sống. Sự đầu độc này của giặc tàu không chừa một ai, kể cả gia đình, ông bà, cha mẹ, con cháu các bạn là an ninh, công an.
Chắc chắn gần như toàn bộ các bạn không đủ tiền để đưa gia đình thoát khỏi bệnh tật mà giặc tàu đang gây họa trên mỗi người Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi cùng Đồng Bào ta sẽ xiết chặt tay nhau đi kiện để tống khứ bọn tổ mả tàu cộng đang trực tiếp đổ thuốc độc vào miệng tôi, các bạn, và người thân của các bạn.
Tội ác lần này các bạn gây ra cho tôi, tôi sẽ tha thứ một lần nữa. Nhưng con giun xéo LẮM CŨNG quằn, đừng nói đến một con người đang đấu tranh cho sự thật, công bằng và tự do”

Hãy dừng lại và trở về với đồng bào giồng giống Lạc Hồng , trở về với tổ tiên ông bà đã khai sinh ra Đất VIệt chứ không phải VỊ CHA GIÀ đang nằm lãng phí tiền thuế của người dân trong Ba Đình mà đảng csvn thường gọi đã khai sinh ra VN. Nếu các bạn tin cs tuyên truyền điều đó là đúng thì có lẽ các vị VUA HÙNG sẽ đội mồ mà sống dậy để tát vào mặt những ai còn u mê ngu muội. HÃy đọc lại lịch sữ và HÃy Thức Tĩnh Vì 1 D N TỘC HÀO HÙNG và OANH LIỆT.. từ mấy ngàn năm nay.

Liên Hợp Quốc ra phán quyết về tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn.

Ngày 3/11/2016 Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc đã công bố 21 phán quyết liên quan đến 58 người bị giam giữ tùy tiện ở 17 nước. Việt Nam có 1 phán quyết duy nhất liên quan đến tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn. Phán quyết 40/2016 của ủy ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện LHQ đã được thông qua từ ngày 26/8/2016, nhưng cho đến hôm qua mới được chính thức công bố.

Trong một tài liệu dài 11 trang, ủy ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc đã ghi lại quá trình hoạt động của Minh Mẫn, từ lúc theo gia đình đi vượt biên tỵ nạn tại Thái Lan, nhưng sau đó bị cưỡng bức hồi hương, đến những tấm ảnh « HS.TS.VN » để biểu lộ lòng yêu nước,…

Trong suốt quá trình hoạt động này, Ủy Ban ĐIều Tra chỉ nhận thấy ở Nguyễn Đặng Minh Mẫn sự bức xúc của một người Việt Nam trước hiện tình đất nước và thực thi quyền tự do tư tưởng của mình. Những việc làm của cô không thể bị quy chụp vào tội « âm mưu lật đổ chế độ » và bị kết án nặng nề như vậy.

Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc cũng nhận xét là các phiên tòa xét xử Minh Mẫn hoàn toàn thiếu minh bạch, không công bằng và không độc lập.
Do đó, ủy ban này đã lên án NHÀ CẦM quyền Việt Nam và yêu cầu phải trả tự do cho Nguyễn Đặng Minh Mẫn.

LM Nguyễn Xuân Phương tuyên bố không thỏa hiệp.

LM NÓI : “Nếu như cha Nam bị giết, bị bắt đi tù…thì tôi sẵn sàng bước tiếp con đường của cha Nam đang đi để đòi lại quyền lợi cho bà con. Bà con có đón nhận tôi không?”

Bạo lực không bao giờ khuất phục được tinh thần của người Công Giáo vì chính nghĩa, Cũng như sự áp bức, tra tấn và đóng đinh Chúa Jesu của chính quyền La Mã là vì xem ngài là mối đe dọa cho quyền lực của họ, vì cách thức Ngài dùng để diễn giải Kinh Thánh và vì Ngài thường vạch trần sự giả trá của họ trong đời sống tôn giáo.

Và vì thế những việc Cha Nam làm giúp bà con công giáo bị ảnh hưởng bời Formosa đi khỏi kiện là thể theo ý Chúa, phụng sự Chúa và những con chiên của Ngài, Hãy cùng cầu nguyện cho Cha Nam và cả dân tộc này thoát khỏi quỷ SATAN . Ame

Chủ tịch quốc hội Việt Nam mời chủ tịch quốc hội Trung Quốc dự khán. .

NGÀY 8/112016 NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐÓN PHÁI ĐOÀN CTQH TQ SANG THĂM HỮU NGHỊ VÀ TIỆN THỂ DỰ KHÁN BUỔI HỘP QH CỦA DCSVN

TRƯỚC ĐÓ THÌ CHO TÀU CHIẾN TỪNG THAM GIA TRẬN CHIẾN GẠC MA CẬP CẢNG CAM RANH, GIỜ THÌ MỜI SANG THĂM VÀ DỰ KHÁN. BỘ CHÍNH TRỊ DCSVN NGÀY CÀNG LỘ MẶT 1 CHẾ ĐỘ HÈN KHI MÀ NỔI Đ U CHIẾN TRANH CHƯA NGUỒI, RỒI LẠI IM LẶNG KHI ĐỂ FORMOSA ĐẦU DỘC DIỆT CHỦNG CẢ D N TỘC VÀ GIỜ THÌ RƯỚC GIẶC VÀO NHÀ CƯỠNG BỨC CON D N.

NGÀY 11/11/2016 , 1 SỐ NHÀ HOẠT ĐỘNG DẤU TRANH ĐÃ PHẢN ĐỐI VÀ CẦM BIỂU NGỮ ĐỂ TỎ THÁI ĐỘ KHÔNG HOAN NGHÊN, HỌ XỨNG ĐÁNG LÀ CON CHÁU CÁC VỊ VUA HÙNG. KHÔNG HÈN YẾU VÀ THƠ Ơ VỚI VẬN MỆNH ĐẤT NƯỚC.. HỌ YÊU NƯỚC VIỆT VÀ D N TỘC NÀY, HỌ KHÔNG CÓ TỘI. NHỮNG AI BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG MỚI LÀ PHẢN ĐỘNG, CẦN CHU DI TAM TỘC NHƯ LỜI DI CHÚC CỦA VUA QUANG TRUNG ĐỂ LẠI CĂN DẶN HẬU THẾ

PHẢN ĐỐI BẮT BỚ GIAM CẦM NGƯỜI YÊU NƯỚC!
PHẢN ĐỐI QUỐC HỘI VIỆT NAM RƯỚC GIẶC VÀO NHÀ!
YÊU NƯỚC KHÔNG CÓ TỘI!

E. Formosa rút kinh nghiệm chưa xong, giờ đến lọc dầu Nghi Sơn chuẩn bị hại dân.
Ngày 1/11, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xả nước thải vào nguồn nước tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Quyết định này được ký căn cứ vào một số văn bản và đơn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh giấy phép xả nước thải vào nguồn nước của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Theo quyết định thì nguồn nước tiếp nhận nước thải là vùng nước biển ven bờ (khu vực xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia). Vị trí xả nước thải ở vị trí công trình thu gom, trạm xử lý nước thải đặt trong khu đất được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép và vị trí xả nước thải là cửa xả ra vùng biển ven bờ xã Hải Yến. Lưu lượng xả thải trung bình 200 mét khối/ngày đêm, lưu lượng xả thải lớn nhất là 600 mét khối/ngày đêm. Phương thức xả thải tự kết hợp với bơm chuyển tiếp; chế độ xả 24h/ngày đêm…
Tại Sài Gòn, quyết không để vụ Formosa chìm xuồng.
Những nhóm người làm hình gỗ con cá rồi kéo đi để phản đối Formosa. Đây là hành động dẫn cá đi chơi của ngư dân tp bà rịa vũng tàu để phản đối việc gây ô nhiễm của nhà mấy xây bột cá xã thải và yêu cầu csvn trục xuất formosa ra khỏi vn ngày 12/10/2016.
Hãy cùng lên tiếng. !!Biển sẽ tiếp tục chết, cá chết và dân sẽ chết theo!

Nhà cầm quyền CSVN gia tăng đàn áp những người yêu nước.

Chủ Nhật 6/11/2016, CAHCM đã khám xét nhà và bắt giam ông Lưu Văn Vịnh. Cùng lúc ông Nguyễn Văn Đức Độ một nhân vật hoạt động dân chủ, khi đến thăm nhà ông Vịnh ra về cũng đã bị bắt và đánh đập dã man MÀ không có lệnh bắt. Đây có phải là hành vi chà đạp pháp luật của CAHCM ?
Ông Vịnh là thành viên của đảng Liên Minh Dân Tộc Việt Nam tự quyết mới thành lập, Anh Le Tuan và anh Đỗ Phi Trường cũng bị bắt và đã được thả chiều cùng ngày.
Hiện nay thì số người còn bị giam là 03 người gồm;
1- Anh LƯU VĂN VỊNH . FB Vịnh Lưu
2- Anh Tuan Doan . FB TUAN DOAN
3- Anh NGUYỄN VĂN ĐỨC ĐỘ . FB Nguyễn Độ.
ĐƯỢC BIẾT NGƯỜI NHÀ CỦA ANH NGUYỄN ĐỘ VÀ ANH VỊNH LƯU ĐÃ ĐẾN TRẠI GIAM AN NINH PHÒNG PA92 SỐ 4 PHAN ĐĂNG LƯU QUẬN BÌNH THẠNH ĐỂ TÌM NGƯỜI VÀ HỎI LÝ DO BẮT NGƯỜI NHƯNG CHO TỚI NAY ĐỀU KHÔNG CÓ TUNG TÍCH VÌ PHÍA TRẠI GIAM NÓI HỌ KHÔNG BIẾT VÀ KHÔNG GIỮ NGƯỜI.
NHỮNG NGÀY NÀY NHÀ CẦM QUYỀN GIA TĂNG ĐÀN ÁP VÀ BẮT NGƯỜI DẤU TRANH NHƯ THỂ NGÀY SỤP ĐỔ CỦA HỌ SẮP TỚI VÀ HỌ HÀNH ĐỘNG LOẠN CẢ LÊN CHẮC ĐỂ CỨU VÃN TÌNH THẾ CHĂNG ?? KHI MÀ LIÊN TIẾP CÁC ĐẢNG VIÊN CẤP CAO ĐỀU XIN QUA NƯỚC TƯ BẢN GIẪY CHẾT ĐỂ CHỮA BỆNH VÀ ĐEM THEO NHỮNG BÍ MẬT QU N SỰ CỦA ĐẢNG RA ĐI CHẲNG QUAY VỀ.. THẾ MỚI THẤY, SAU CÙNG THÌ SỰ THẬT- CÔNG BẲNG- TỰ DO THÌ LUÔN ĐƯỢC NH N D N CHỌN HƠN LÀ ĐỘC TÀI CAI TRỊ DỐI TRÁ VÀ ÁP BỨC

Trưởng công an xã đánh dân rách môi vì dám ghi hình

Thông Tin Mới Nhất Về Anh Nguyễn Thành Sang Bị Công An Đánh
Hùng tran đã đưa tin về anh Sang bị công an xã đánh khi anh thấy công an xã bắt xe máy, phạt tiền và giam giữ xe nên anh quay phim. Hiện tại anh bị đau đầu, bầm tai, đau nhức người và bị khâu 5 mũi ở miệng.
Tối ngày 5/11/2016 anh sang đi về nhà và thấy công an xã Eatir huyện Eahaleo tinh Dak Lak bắt xe người dân đi đường sai pháp luật. Anh đã dùng điện thoại quay lại và bị công an vây đánh, trong đó có tên công an trưởng của xã là Cơ cùng đồng bọn đã đạp anh ngã, đánh đâp anh, dẫm đạp lên đầu và bịt miệng không cho anh kêu cứu.. Anh và gia đình đã lên xã yêu cầu làm rõ nhưng tên Cơ trưởng công an chỉ trả lời câu: ” bị chỗ miệng khâu lại là xong, có gì đâu”.
Gia đình đã lên tiếng nhưng từ hôm qua tới giờ công an xã cũng chưa đến nói gì, hiện tại gia đình đang làm đơn kiện lên huyện. Thông tin đến giờ thì bên chính quyền huyện và xã vẫn im lặng.
Chúng tôi kêu gọi cộng đồng lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho dân và yêu cầu huyện Eahaleo và tỉnh Dak Lak cần làm rõ sự việc. Chúng tôi nghe tin quá nhiều về người đồng bào tỉnh này bị công an đánh giết nhưng tỉnh vẫn im lặng. Chúng tôi sẽ làm rõ một vài sự việc nữa.

Xả lũ đập Đa-nhim nhấn chìm vùng rau Đơn Dương, giết dân đúng quy trình.

Bà Phạm Thị Tâm (xóm Bãi, tổ dân phố Quảng Lạc, thị trấn D’Ran), cho biết, đây là trận lũ lớn thứ ba khi thủy điện Đa Nhim xả lũ mà bà chứng kiến. “Nước lên từ chiều 3-11, đến đêm là tràn vào nhà, gia đình chỉ kịp kê đồ đạc lên rồI cả nhà ra vùng an toàn. Mới một đêm mà toàn bộ hoa màu bị chìm hết, vụ này coi như mất trắng” – bà Tâm bộc bạch.
Theo ước tính của bà Tâm, gia đình bà bị lũ nhấn chìm hơn ba sào súp lơ, đậu leo gần đến mùa thu hoạch, còn cả xóm Bãi này phải mấy HA hoa màu bị chìm trong nước.
Hàng ngàn người lội nước tiễn biệt nữ sinh Dương Thị Kim Anh thiệt mạng khi vượt lũ đến trường. Tấm ảnh xúc động làm biết bao người xem đẫm nước mắt. Cái chết của hai em đều đáng thương, nhưng công bằng mà nói, đứa bé Việt Nam chết thảm hơn, tức tưởi hơn vì em chết bởi chính bàn tay xả lũ của chính quyền địa phương. Và trong khi nhân dân cả nước đang chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt thì UBND tỉnh Hà Tĩnh có thời gian để ký quyết định thành lập Hội câu cá.

Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế khống chế không cho linh mục Phan Văn Lợi ra khỏi nhà.

Chiều 08-11-2016 lúc 3 giờ, có 2 an ninh mặc thường phục, một nói giọng Huế áo trắng, một nói giọng Quảng Bình áo lam, trên mũi và mắt có xức vôi trắng xông đến chặn và không cho linh mục Phan Văn Lợi ra khỏi nhà với lý do: “ông mắc nợ người ta nên chủ nợ thuê tôi giữ ông lại. Cấm ông ra khỏi nhà “
KHI ĐÓ Người dân chung quanh chạy ra xem, có lên tiếng nhưng không làm gì được với bọn côn đồ này.VÀ có thêm vài tên CÔN ĐỒ KHÁC ĐẾN trợ lực. tiếp tục đẩy CHA vào nhà 1 cách thô bạo và NÓI “Tôi không dính dáng chi tới công an cả! Chủ nợ thuê tôi giữ không cho ông đi”.
Linh mục Phan Văn Lợi cho hay : Từ năm 2001 đến 2004, NHÀ CẦM QUYỀN TĨNH Thừa Thiên-Huế đã từng chặn đường như thế. Nay họ tái áp dụng biện pháp này. Nhưng chuyện vu khống “nợ nần” là chiêu trò mới của họ VÀ CÒN 4 lần đỏ keo 502 vào khóa cổng nhà, KỂ CẢ KHÓA cổng nhà cậu em ngay bên canh.
Đây là những hành vi đàn áp tôn giáo nghiêm trọng vì những tên côn đồ có thể ám hại tính mạng của các linh mục bất kỳ lúc nào khi họ được lệnh từ cấp trên phía nhà cầm quyền địa phương Và bôi nhọ danh dự nhân phẩm người khác.

####. Giáo viên mầm non bị ép làm lễ tân.
Như đã phản ánh trước đó, thời gian gần đây, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều động cán bộ, giáo viên nữ trẻ đẹp để làm “lễ tân” trong các ngày hội hè. Nhưng trên thực tế, các nữ giáo viên nói rằng đã bị một số người, bắt buộc hoạt động sai mục đích (tiếp khách ăn uống, bia rượu, hát hò…). Việc này kéo dài, đã gây bức xúc cho chính người bị điều động và phản cảm trong dư luận.

Cô giáo trong cuộc bị ép hầu hạ các quan trên bức xúc: “Công việc vốn đã rất vất vả với giáo viên mầm non, nay lại phải thu xếp để đi tham dự các buổi lễ tiệc đã ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc các cháu”.“Sau buổi lễ, bọn em lại bị điều động đi ăn uống với quan khách tại các nhà hàng. Việc xuất hiện ở các bữa tiệc, ăn uống, chúc rượu khiến tâm lý bọn em rất ái ngại; ngay cả mặc gì cho phù hợp cũng đã thấy rất khó chứ chưa kể đến việc trong lúc chén bia, chén rượu… tránh sao khỏi những hành động khiếm nhã”.
Trước phản ứng của giáo viên, ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD – ĐT thị xã Hồng Lĩnh tỏ ra rất bàng quan: “Quan điểm của phòng, việc giáo viên tham gia các sự kiện văn hóa, chính trị trên địa bàn cũng là nhiệm vụ cần phải thực hiện”.
Các bạn nghĩ sao về thứ văn hóa này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s