Tuần tin dân chủ số 28

Truyền hình tuần tin dân chủ số 28, thực hiện bởi ban truyền thông Hội anh em dân chủ, xướng ngôn viên Quỳnh Lam ngày 29.10.2016.

Nhà cầm quyền cho côn đồ hành hung các nhà hoạt động bất dồng chính kiến trong nước
Sáng 26/10/2016, Nhà đấu tranh bất đồng chính kiến FB Na Nguyễn một người dân Hà Nội đã bị công an thường phục và an ninh giả dạng côn đồ đánh bị thương nặng. Anh bị hành hung sau khi lo cho bố vừa xong ca mổ dài 8h đồng hồ ngay tại bệnh viện. Được biết, anh là một người rất tích cực trong các hoạt động biểu tình chống TRUNG QUỐC, xuống đường tưởng niệm những chiến sĩ hi sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa và phong trào cây xanh…
Anh cho biết: “ Sự sợ hãi đối với những tội ác của lũ bạo quyền tham tàn, hung bạo không còn tồn tại cho đến hơi thở cuối cùng. Đó là điều tôi muốn nhắn nhủ với Đồng Bào và các Anh Chị Em. Ngày hôm nay tôi có thể chết nhưng trong Gia đình tôi, Anh Chị Em tôi sẽ có thêm hàng chục người căm thù lũ đảng tà hèn hạ. ”
Đây là những hình ảnh biết nói của những con người dám nói lên sự thật, dám phản đối điều trái và đòi công lý cho dân chủ và nhân quyền, đòi sự công bằng cho tất cả chúng ta. Các bạn thấy được và hiểu được những gì khi nhà cầm quyền csvn ngày càng tỏ rõ, họ chống lại chính người dân , chống lại dân tộc việt nam này ??

Chính quyền Hương Khê cướp công của đoàn thiện nguyện.

Đoàn thiện nguyện từ Hà Nội vào giúp đỡ miền trung lũ lụt. Nhưng bị nhà cầm quyền địa phương yêu cầu đưa cho họ và quay hình đăng trên truyền hình Hà Tĩnh. Đây hoàn toàn là công sức của đoàn đi từ Hà nội vào để cứu trợ đồng bào , không một đồng xu nào của nhà cầm quyền quyên góp.

Nhưng lại cướp từ tay người làm CÔng trạng thì thật không biết phải dùng từ gì với các cấp lãnh đạo của nhà cầm quyền csvn khi mà bộ máy chính trị toàn những kẻ CƯỚP ở đâu ra không hiểu ???
Chia sẻ của 1 bạn trẻ trong đoàn thiện nguyện: ” Quà là của nhóm bọn em hôm đi phát, Liên Minh hợp tác là cái khỉ gì lại đăng báo nói số lượng quà của Đại diện ngân hàng NHÀ NƯỚC Hà Tĩnh, cướp trắng trợn vậy.. Có 60 người đi thì có khoảng 25-27 người là sinh viên thiện nguyện thôi, giới chức địa phương khống lên 100 người mới kinh…

Nhà cầm quyền cs ăn chặn hàng cứu trợ của người dân vùng lũ..
Giới chức địa phương tại xã Hương Đồng- Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh ăn chặn hàng cứu trợ của dân từ Một đoàn từ thiện đã trao tiền và quà cho 29 hộ dân thôn Hương Đồng. Mỗi suất gồm: 1 bao gạo 25kg, 1 thùng sữa NutiFood và 500.000 đồng tiền mặt. Bị người dân phát hiện và phản ứng, nhà cầm quyền đã phải trả lại cho dân.
Đây càng cho thấy rõ thêm những bộ mặt Các cán bộ thôn, giời chức của nhà cầm quyền csvn thu lại tiền, hàng, Ăn chặn tiền cứu trợ của các nhà từ thiện là thói quen từ bao nhiêu năm nay, đã trở thành văn hóa của Đảng csvn

Tàu chiến Trung Quốc từng thảm sát Gạc Ma, được nhà cầm quyền rước vào thăm cảng Cam Ranh.
22/10-26/10 Tỉnh Khánh Hòa rước 3 tàu chiến của Trung Quốc ghé thăm cảng Cam Ranh thuộc hạm đội Đông Hải, gồm 749 sỹ quan, thủy thủ đoàn do Đại tá Vương Hồng Lý, Phó Tham mưu trưởng Hạm đội Đông Hải làm trưởng đoàn.
Hạm đội Đông Hải đã vấy máu 64 Hải quân Việt Nam khi chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa vào năm 1988. Từ đó đến nay TQ không ngừng bồi đắp thành đảo nhân tạo để xây dựng căn cứ quân sự với sân bay cho chiến đấu cơ. Báo TQ đã từng khoe rằng từ Gạc Ma, phi cơ chỉ cần 1 giờ là có thể tấn công Sài Gòn.
Nếu bạn là thân nhân của 64 oan hồn của các chiến sĩ đã chết trong trận Gạc Ma, bạn sẽ có cảm nhận gì khi xem hình ảnh lễ tiến đón kẻ đã giết chết thân nhân mình ??
Đừng quên rằng áp lực quân sự của TQ lên Việt Nam vẫn đang đè nặng dân tộc mình!.

Blogger Mẹ Nấm- Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực yêu cầu gặp Luật Sư:

Bị bắt ngày 10/10 Cô NNN.Quỳnh đã tuyệt thực từ đó đến nay để đòi phải có luật sư trong tiến trình thẩm vấn-kết buộc mình phạm tội. Yêu cầu này tuy đã được luật pháp Việt Nam minh định là một trong các quyền của bị can nhưng nhà cầm quyền vn gần như chưa bao giờ đáp ứng..
Sau khi cô Quỳnh bị bắt, thân nhân và thân hữu của cô Quỳnh đã hai lần gửi văn bản cho nhà cầm quyền tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu phải để luật sư tham gia vào tiến trình điều tra nhưng cuối cùng, thân mẫu của cô Quỳnh chỉ được mời tới để “nghe thông báo” là phía nhà cầm quyền không chấp nhận yêu cầu của bà. Bà Lan vừa tố cáo chuyện này kèm yêu cầu công an Việt Nam phải có văn bản giải thích tại sao lại không đáp ứng quyền được có luật sư của con gái ??
Liên u, Hoa Kỳ và nhiều tổ chức hoạt động cho nhân quyền đã chỉ trích kích liệt việc công an Việt Nam tống giam cô Quỳnh. Hành động này đã vi phạm các cam kết về nhân quyền của phía nhà cầm quyền Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế
Ngày 26/10 Một thanh niên ở Nghệ An, Anh Nguyễn Khương Duy, 28 tuổi, cư dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, viết đơn xin đi tù thay cho blogger Mẹ Nấm. Người vừa bị nhà cầm quyền csvn bắt giữ và truy tố về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự

Đã công bố trên mạng xã hội: trong đơn anh ghi nhận rằng việc bắt giữ Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra chỉ vì cô đã thực thi những quyền căn bản của một công dân theo như hiến pháp Việt Nam đã quy định. Rằng việc cô Quỳnh đã làm chính là làm thay cho anh, vì đây là điều “rất cần và là điều ấp ủ bấy lâu” của anh. Anh thấy vô cùng xấu hổ vì một người phụ nữ đơn thân, đang nuôi hai con nhỏ, mà phải làm những công việc thay cho những “thằng đàn ông” như anh để rồi phải gánh chịu cảnh tù đày.
Nguyễn Khương Duy nói rõ rằng khi làm đơn này, anh đã không bàn bạc với bất cứ ai trong gia đình hoặc bạn bè. Anh cũng xác nhận không có ý định đánh bóng tên tuổi để được “thứ nổi tiếng ảo”.
Kèm với đơn xin đi tù, Nguyễn Khương Duy cung cấp ảnh chụp căn cước và xác nhận anh luôn ở nơi thường trú của mình.

Anh đã gửi đến Phòng An Ninh, công an tỉnh Khánh Hòa.


Công bố ra mắt nhóm vì môi trường
.
Nhận thức được cuộc sống người dân, đất nước của chúng ta hôm nay và cả mai sau phụ thuộc rất lớn vào môi trường tự nhiên như môi trường nước, không khí, Khí quyển, thạch quyển là nền tảng của sinh quyển, là ngôi nhà chung của mọi sinh vật trên trái đất, ngôi nhà chung của nhân loại. Nhưng do các chính sách sai lầm của nhà cầm quyền cộng với sự tham lam vô độ nên tài nguyên, môi trường đã và đang bị hủy hoại nghiêm trọng.
Nhóm Vì Môi Trường thành lập vì sự cấp bách trợ giúp phần nào những nạn nhân của hủy hoại môi trường do con người và do thiên nhiên gây ra. Đồng thời sẽ từng bước kết hợp với các nhóm để đóng góp vào việc cải tạo môi trường sống, môi trường xã hội Việt Nam.
Nhóm hoạt động theo quy chế nhóm, được thành lập và thống nhất thông qua ngày 19/10/2016.
Nhóm Vì Môi Trường đồng ký tên :
1. Nguyễn Thị Bích Ngà (Ngà Voi,) trưởng nhóm
2. Bùi Nghệ (Nguyen Le,) kế toán nhóm
3. Lê Bảo Nhi, (Bảo Nhi Lê,) truyền thông
4. Trần Văn Bang (Trần Bang,) thành viên cố vấn.

Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh tuyên bố hết thời hạn khiếu nại.
Lm Le Ngoc Thanh cho biết: Chúng tôi vừa nhận được công văn hỏa tốc của UBND thị xã Kỳ Anh cho biết việc khiếu kiện của dân Phú Yên, Quỳnh Lưu đã hết hạn.
1. Trước khi dân Phú Yên đi kiện, UBND Quỳnh Lưu đã có yêu cầu ngưng không đi khiếu kiện vì lý do thời tiết bão lũ. Do vậy việc chậm hạn khiếu kiện có lý do.
2. Chính công an tỉnh Nghệ An không cho dân Phú Yên đi khiếu nại theo luật, nên đã dừng đoàn xe giữa đường, và dẫn đoàn xe quay về lại Phú Yên. Do vậy việc đi kiện chậm hạn là có lý do chính đáng do cơ quan công lực trực tiếp cản trở.
3. Tại sao không phải Tòa án nhân dân Kỳ Anh ký văn bản mà lại là UBND thị xã Kỳ Anh, không phải nơi nhận đơn kiện và đơn khiếu nại?

Công an đập phá tượng Đức mẹ , đánh dân đổ máu

Tin từ FB Bạch Hồng Quyền: ngày 22/10/2016 khoảng 16h thì lực lượng công an sắc phục, thường phục cũng như côn đồ khoảng 200 người, đã kéo vào đập phá trụ của tượng đài Đức Mẹ, họ dùng đá ném vào người dân. Kết quả là có một người phụ nữ bị bể đầu và Một ông cụ bị xe của lực lượng công an xô vào chân . bà con đã kéo ra để phản ứng lại sự việc của nhà cầm quyền. Khi thấy người dân trong làng kéo ra thì lực lượng công an thường phục, côn đồ đã tháo chạy bỏ lại búa cũng như những dụng cụ đập phá.
Chắc chắn lực lượng công an sẽ không dừng lại khi chưa đạt được mục đích. Nhưng nên nhớ rằng, đừng cố đối đầu với người dân bằng bạo lực.
Dù thế nào thì trong sự việc này, lực lượng công an đã dùng bạo lực là ném đá vào người dân trước, trong khi họ chỉ ra bảo vệ lại tài sản của mình xây dựng nên.

Hội anh em dân chủ tới Cồn Sẻ phát quà cho dân nghèo vùng rốn lũ.
Sáng 25 – 26/10, HAEDC phối hộp cùng hội nhà báo độc lập đã Phát quà cho bà con bị thiên tai và nhân tai ngày 14 /10 / 2016 vừa qua Cùng với các nhân sỹ, trí thức yêu nước như JB.Nguyễn Hữu Vinh, lãnh đạo Phạm Văn Trội và các hội viên của HAEDC đả chuyển tận tay những phần quà đến đồng bào nơi bị ngập lụt, được cho là hậu quả của thủy điện Hố Hô do nhà cầm quyền csvn xả lũ bừa bãi.
Tại giáo xứ Cồn Sẻ – giáo xứ kinh nhuận: Số quà đến phát cho bà con là 200 bao gạo LOẠI 10kg và 200 phong bì , mỗi phong bì là 200 ngàn VNĐ , đây là đợt phát quà đầu tiên do HAEDC phát động từ ngày 17/10/2016

Tại giáo xứ Kẻ Đồng , Hương Sơn – Hà Tỉnh, số quà được phát là 59 phần , mồi phong bì là 400 ngàn , 01 bao gạo 10kg , thuốc bổ và túi quần áo cũ .

Có sự đóng góp của ca sỹ Dạ Thảo hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ đồng bào miền trung của HAEDC . Đoàn cũng đã phối hợp với Cha quản xứ và ban hành giáo Kẻ Đồng giúp phát quà tận tay bà con .

Trong suốt quá trình phát quà cứu trợ đồng bào tại Quãng Bình, đoàn cũng bị nhà cầm quyền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng có những hành động sách nhiễu, đàn áp đối với những hội nhóm và cá nhân đang cứu trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Nhưng cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà quý đồng bào đã trao cho hội.

Xin cảm ơn quý dồng bào gần xa trong và ngoài nước đã góp sức cứu trợ dồng bào vùng lũ Miền Trung.. Xin mời quý đồng bào xem những doạn video sau đây để nhìn rõ những phần quà mà quý vị gữi qua HAEDC để phát đến tận tay bà con..

Biểu Tình truoc UBND xã Thạch Hạ – Hà Tĩnh

Bất Ngờ chiều ngày 25/10/2016, khoảng gần 100 bà con ngư dân xứ An Nhiên xã Thạch Hạ, tp Hà Tĩnh đã tới UBND xã để biểu tình nộp đơn yêu cầu nhà cầm quyền xử lý sự việc Formosa gây ra thảm hoạ môi trường và đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân.
Người dân xã Thạch Hạ đã giương cao các biểu ngữ: “Formosa đã làm thiệt hại nghề nghiệp và cuộc sống của chúng tôi ! Đề nghị chính quyền các cấp thực hiện công bằng! ”, “ Các hộ dân Thạch Hạ đề nghị UBND tỉnh, UBND thành phố đền bù thiệt hại do Formosa gây ra ”, ” Formosa gây thảm họa chúng tôi đang gánh chịu hậu quả ”.

Nhà cầm quyền csvn dùng mọi cách để sách nhiễu, phá hoại và gây nguy hiểm đến tình mạng kể cả người già và phụ nữ:

Kể từ trung tuần tháng 9-2016 tới trung tuần tháng 10-2016, đài truyền thanh của xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tính Thanh Hóa, liên tục cho phát đi một bản tin với nội dung bôi nhọ danh dự nhân phẩm của MS Nguyễn Trung Tôn. Nhà cầm quyền csvn tuyên truyền, vu không là phản động, chống phá nhà nước. Họ dùng truyền thông và loa phóng thanh xã tạo ra những dư luận xuyên tạc để dọn đường cho hàng loạt những tấn công trực diện bằng công an thường phục, côn đồ xã hội đen nhắm thẳng vào gia đình mục sư Tôn.
Sự việc vẫn tiếp diễn xảy ra với ngày càng nhiều và với sự thờ ơ, vô trách nhiệm ngằm cho thấy những gì gia đình mục sư bị uy hiếp, đe dọa, ngang nhiên xâm phạm nơi ở gây nguy hiểm đến tính mạng khi trong nhà chỉ toàn người già và phụ nữ là có sự GẬT ĐẦU của nhà cầm quyền tỉnh thanh hóa diễn ra 1 cách có hệ thống và bài bản..
10h36phut ngày 26-10-2016, một nhóm khoảng 5 người nam thanh niên lạ mặt đi trên một chiếc xe hơi tới dừng ngay đầu ngõ nhà tôi. Mặc dù cửa cổng đã khóa nhưng có 2 người trèo tường vào phía trong. Một người trong số họ vào sân nhà tôi đe dọa mẹ tôi và nói sẽ phá nhà. Lúc đấy Nhà tôi khóa cổng ngõ, sao các anh lại vọt tường rào vào?.

Khi nghe mẹ tôi tri hô : Ố làng nước ơi! Ố làng nước ơi! Con tôi đi vắng mà có người vượt tường vào dọa phá nhà tôi. Thì họ đã nhảy qua tường rào ra ngoài, nhóm 5 người tiếp tục đứng ở đầu ngõ nhà tôi đe dọa sẽ quay trở lại phá nhà và sẽ tiếp tục “ XỬ LÝ “ gia dình mục sư.

Một nhóm bạn trẻ đã đến thắp nhang và dọn cỏ mộ cho chí sỹ Ngô Đình Diệm 26/10

Ngày 26/10 vừa qua, tại nghĩa trang nhân dân số 6, ấp Đông An, xã An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 1 số các bạn trẻ sinh viên đến Thấp Nhang và dọn cỏ Cho những ngôi mộ của những tiền nhân lịch sử còn sót lại trong nước, nhân ngày Quốc khánh 60 năm ngày ban hành bản Hiến pháp của nền Đệ nhất Cộng hoà tại miền Nam Việt Nam 26-10-1956..

Tinh thần lập hiến và nền tảng dân chủ của hai bản Hiến pháp đó mới là điều đáng tham khảo cho việc soạn thảo một bản Tân Hiến Pháp của nước Việt Nam mới sau này mà tương lai được thụ hưởng sẽ là tuổi trẻ. Riêng Nơi Mộ Cụ cố TT Ngô Đình Diệm và các Huynh – Đệ Có gắn camera Theo dõi nếu ai Vào Thăm.

Có thể nói sau ngày tàn chiến cuộc thì những người lính VNCH đều được đi tù khổ sai với 1 lời hứa 3 ngày sẽ về và rồi không 1 ai trở lại. Và sau 41 năm, Đây được xem là sự thể hiện nhiệt tình đến khiếp sợ đối với cố nhân của nhà cầm quyền csvn từ bao lâu nay vẫn hay nói là “ hòa hợp, hòa giải “ với cộng động người việt lưu vong trên khắp thế giới có người thân là cha, chú, bác, anh, chị, em.. bị tù khổ sai và đánh đổi sự sống để tìm dường tự do nơi không phải xứ sở quê hương mình..

BTT – HAEDC  thực hiện

,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s