TuầnTin Dân Chủ số 27

Tuần tin dân chủ số 27 do ban truyền thông Hội anh em dân chủ thực hiện.

Tiếp tục biểu tình ở Quảng Bình
Lúc 8h Sáng ngày 19/10/2016, người dân đã biểu tình trước quốc lộ, khu vực ngã 3 Cảnh Bình, Quảng Bình.
Nguyên nhân chưa rõ nhưng có thể là do hậu quả của lũ lụt và Formosa gây nên. Người biểu tình rất ít, lực lượng chức năng được điều động đến nhanh chóng và bắt người dân lên xe bus đưa đi

Giáo dân Phú Yên và linh mục Đặng Hữu Nam đi vào Hà Tĩnh kiện Formosa.
sáng Thứ Ba ngày 18/10, 2016 hơn 1000 người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã vượt hơn 200 km để đến tòa án thị xã Kỳ Anh tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa.

Cha Nam chia sẻ với bà con ngư dân: “Việc chúng ta lên đường khởi kiện Formosa là không sai với pháp luật. Việc khởi kiện này đáng ra phải là công việc của Chính phủ nhưng chúng ta vô phúc nên mới phải làm. Chính vì vậy mà chúng ta hôm nay mới tiếp tục lên đường vào Kỳ Anh để khởi kiện Formosa để đòi lại công lý cho chính chúng ta và mọi người…”

Được biết Bộ công an tỉnh Nghệ An và nhà cầm quyền địa phương đã ra thông báo cho các nhà xe thuộc tỉnh Nghệ An để yêu cầu các nhà xe không được chở ngư dân Giáo xứ Phú Yên. Đã có một tài xế đã bị công an đánh đập vì cố gắng vào khu vực giáo xứ Phú Yên để chở bà con, an ninh mặc thường phục còn có hành vi rải đinh trên các tuyến đường mà đoàn ngư dân đi ngang qua..

Một ngư dân chia sẻ: “Chúng tôi phải đi bộ đến nơi đây vì công an không cho taxi chở đến địa điểm tập trung. Tuy nhiên, dù vất vả thì chúng tôi cũng không bỏ cuộc và quyết tâm vào Kỳ Anh để khởi kiện Formosa.”
Một người dân tại khu vực Formosa cho biết: “Ở đây công an, cảnh sát cơ động đã có tư thế sẵn sàng đàn áp người dân nếu theo giáo xứ Phú Yên đến Tòa án Kỳ Anh”, và “xe cứu hỏa sẽ là vòi rồng phun bắn vào người dân”.

Do sự ngăn cản của nhà cầm quyền, cha Nam và 30 người sẽ đại diện cho các ngư dân đi đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nạp đơn khởi kiện Formosa. Linh mục Nam nói: “Nhà cầm quyền đã ngăn cản không cho nhiều người đi vào Kỳ Anh. Họ chỉ đồng ý để 30 người đại diện vào Kỳ Anh nạp đơn khiếu kiện mà thôi. Vì nhà cầm quyền Việt Nam không đứng về phía người dân mà đứng về phía Formosa. Ở đây có rất nhiều các công an chìm nổi đã ngăn chặn chúng ta, nhưng chúng ta không căm thù họ, không ghét bỏ họ. Và chúng ta sẽ cầu nguyện cho họ để họ biết đúng sai, biết điều gì cần phải làm.”
Linh mục Nam sau đó bị lực lượng an ninh bắt xuống xe. Nhà cầm quyền đã yêu cầu Toà giám mục giáo phận Vinh xuống để làm việc.
Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Giám mục giáo phận Vinh đang trên đường đến địa điểm bị chặn để giải quyết tình hình
Ngày 19/10/2016 Cuộc Hành trình đi đòi Công Lý cho dân, Cha Nam bị khủng bố tinh thần và bị uy hiếp đến tính mạng từ một tin nhắn đến của số 0938836089 đã viết: “Tao cảnh báo cho mày trước nha, cái thằng phản động, mày có ở trong nhà mãi được không? Mày hãy cận thận lúc đi ra đường nha, axít giờ rẻ lắm rồi, tai nạn giao thông chỉ cần cho người dùng xe biển số giả tông mày… quá đơn giản để xứ lý đối với mày”

Các tổ chức xã hội dân sự độc lập cứu trợ người dân miền Trung lũ lụt.

Đã có ít nhất 25 người chết (Quảng Bình 18 người), 4 người mất tích vì mưa lũ trong 3 ngày qua ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế tính đến 17-10-2016. Thiệt hại về tài sản thì nhiều vô kể. Cơn lũ bị nhân lên gấp bội, khi các nhà máy thủy điện đồng loạt mở hồ chứa xả lũ, làm nước ngập nhanh đột ngột gây nên cảnh dân chúng lầm than. Sự việc là vậy mà nhà cầm quyền địa phương lại bất chấp dư luận nói là: “ mong lũ về để tẩy chất độc Formosa đi.”

Để chung tay xoa dịu nỗi đau của đồng bào miền trung, Hội Anh Em Dân Chủ đã họp bàn và quyết định thực hiện việc cứu trợ một phần nhỏ bé tới đồng bào miền trung. Hội AEDC xin được chuyển tới tận tay những người dân đang trong cảnh khổ sở, cùng cực sự giúp đỡ vô cùng quý báu của quý đồng bào trong và ngoài nước. Chúng tôi xin tri ân và chân thành cảm ơn quý đồng bào trong và ngoài nước!. Chúng tôi xin nhận sự hỗ trợ của quý đồng bào bắt đầu từ khi đăng Lời kêu gọi này, từ ngày17/10/2016 Chúng tôi nhận tiền và mì tôm, lương khô của mọi người cứu trợ. Mọi liên lạc, giúp đỡ, hỗ trợ của quý đồng bào về tiền, xin được gửi tới những địa chỉ sau đây:
1/ Ông Nguyễn Tường Thụy
2/ Ông Trương Dũng
3/ Ông Vũ Văn Hùng
4/ Ông Nguyễn Vũ Bình:
5/ Bà Nguyễn Thị Nga
6/ Chị Nguyễn thị Thúy Quỳnh
Trong lúc Formosa hủy diệt môi trường biển 4 tĩnh Miền Trung, Xã lũ của nhà cầm quyền địa phương tàn phá miền Trung, đem cảnh tan thương đến với người dân các tĩnh Miền Trung.

Đức giám mục Nguyễn Thái Hợp chống xuồng đi thăm dân còn Chủ tịch nước Trần Đại Quang chống dân đi thăm lính. Một bộ máy chính trị dại diện cho 1 đất nước mà thờ ơ, tàn độc với chính dân tộc mình khi tai họa, hiểm họa, nhân họa lần lượt đỗ xuống người dân các tĩnh Miền Trung thì thử hỏi, Bạn thấy gì ? Bạn tin ai?

Tập Đoàn Taxi Mai Linh phủ nhận việc ra lệnh không chở ngư dân đi kiện

22 giờ đêm ngày 19/10, ông Hồ Huy chủ tịch tập đoàn Mai Linh Lo sợ sự tẩy chay của khách hàng cả nước, sẽ dẫn đến sự phá sản. Đã chính thức phủ nhận việc mình đã ra lệnh cho tài xế Mai Linh đồng loạt quay về , không chở ngư dân Hà Tĩnh đi khiếu kiện. Nhưng sự phủ nhận đó có vẻ như không được cộng đồng mạng chấp nhận.
Được biết ông Hồ Huy là con rể của đại gia đình ông Võ Văn Kiệt, Tập đoàn Mai Linh tỏ ra bề thế như ngày hôm nay dĩ nhiên ai cũng biết là do đâu.
Ông Hồ Huy dù là người làm kinh doanh vẫn phải ra một quyết định “phản kinh doanh” cũng không quá khó hiểu tại sao.

MC Phan Anh: Nhân vật của năm 2016
Trong vòng 2 ngày anh đã huy động được 10 tỷ tiền cứu trợ bằng uy tín cá nhân. Anh đã bật que diêm và dân chúng hưởng ứng thổi bùng lên ngọn lửa. Anh là cứu tinh của đồng bào miền Trung vùng lũ lụt..
“Đừng im lặng”, đó là khẩu ngôn của anh làm nhà cầm quyền lo ngại. Thông điệp của anh rất đúng lúc, đúng hoàn cảnh và có sức mạnh lan tỏa trong lòng người!
“Đêm đen chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm!
Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi!
Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối!” – MC Phan Anh

VIETCOMBANK chặn tiền cứu trợ lũ lụt từ hải ngoại
Một số anh chị em xã hội dân sự như No-U Ha Noi đã bị ngân hàng VietComBank chặn tiền cứu trợ từ Mỹ về vì họ đã bị nhà CẦM QUYỀN đưa vào danh sách ….khủng bố của Việt Tân !
Ngân hàng này cho rằng, họ có quy định “chống tài trợ khủng bố”!
Đây quả thực là 1 việc làm bất nhân, bất nghĩa của 1 ngân hàng khi mà họ đứng vững và tồn tại để kinh doanh là nhờ vào người dân. Nhưng thay vì tiếp sức với dân họ đã chọn cách tiếp tay với nhà cầm quyền để chặn mọi sự cứu trợ nhân đạo từ chính đồng bào dân tộc phương xa thắt ruột cùng người dân bị tai họa và nhân họa gây ra..

Thủ Đô Cồn Sẻ, trung tâm tiếp nhận hàng cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung.
10h ngày 20/10/2016. Anh, Em dân chủ MT và giới trẻ giáo xứ đã hợp tác, tiếp nhận và phân phát cho bà con..
Gồm 10 tấn gạo và hơn 800 thùng mì tôm từ Nhà tài trợ Giáo xứ Chân Thành, Hà Tĩnh .
Cộng tác viên truyền thông HAEDC tại hiện trường..

Nhà cầm Quyền tĩnh thanh hóa tiếp tục sách nhiễu phá gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn

Liên tiếp các ngày 12,13,14,17,19 / 10 những nhóm người này được an ninh bảo kê tới nhà mục sư Trung Tôn quậy phá, đạp đổ hàng hoá ở chợ.

Mục Sư Trung Tôn cho biết: “ Ngày 20/10 bọn xã hội đen lại kéo tới nhà tôi đập cốc chén nhà tôi, chúng đe dọa sẽ tiếp tục tới chợ để ngăn cấm vợ tôi buôn bán.
hình ảnh những tên côn đồ kéo vào nhà tôi quậy phá, uy hiếp và đe dọa “

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s