Tuần Tin Dân Chủ số 22 – do HAEDC thực hiện .


BTT – HAEDC

Công an bắt tín đồ Tin lành Phú Mỹ vào chùa để xử.

2 ngày 31/7 và ngày 14/8 Tín đồ Tin Lành xã Phú Mỹ dù có giấy phép sinh hoạt thờ phượng Chúa tại nhà ông Dương Vinh, liên tiếp bị nhà cầm quyền địa phương quấy nhiễu, lập biên bản và tịch thu các kinh thánh, thánh ca,…
ngày 1/9 ông Dương Vinh và tín hữu bị CA mời đến một chùa Phật Giáo, dưới sự hiện diện đầy đủ của lãnh đạo các cấp từ xã đến tỉnh, và truyền hình để công khai xét xử trước dân trong chùa với tội danh sinh hoạt Đạo trái phép, tụ tập đông người, tuyên phạt 750.000 đồng, tịch thu toàn bộ Kinh Thánh, Thánh Ca quăng xuống đất trước mặt mọi người một cách xúc phạm và cấm sinh hoạt Đạo
DỘNG THÁI CỦA NHÀ CẦM QUYỀN ĐÃ TỰ TỐ CÁO HỌ ĐỐI VỚI NGƯỜI D N VÀ QUỐC TẾ THẬT RÕ RÀNG.. TỰ DO TÔN GIÁO CÒN Đ U ??

Nước giếng mà mùi toàn hóa chất và hôi thối

BẠN CHẮC KHÔNG DÁM UỐNG, NHƯNG D N KỲ ANH PHẢI SỬ DỤNG HẰNG NGÀY!
Người dân ở xã Kỳ Lợi- Kỳ Anh cho biết từ khi cá chết đến giờ chưa hề có 1 cơ quan chức năng có thẩm quyền nào đến để kiểm tra độ an toàn nguồn nước nơi cả làng đang sinh sống.
TRÁCH NHIỆM CỦA BỘ MÔI TRƯỜNG Ở Đ U?

Thị trấn Yên Thành, dân bị cưỡng ép thuê máy gặt độc quyền của phó chủ tịch thị trấn.

Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An, ông Phan Doãn Tiến cấm máy gặt của NGƯỜI dân xuống đồng phục vụ bà con.
Lý do là vì giá gặt của dân làng rẻ hơn giá gặt của ông PHÓ CHỦ TỊCH THỊ TRẤN, NÊN ÔNG Phan Doãn Tiến sử dụng dân quân cấm máy gặt của người khác xuống đồng VÀ chỉ MỖI máy gặt của ông ta được xuống đồng mà thôi.

Thanh Hóa: Tính lãi theo giá chợ đen bắt dân nộp thuế

Toát mồ hôi với những khoản đóng góp… siêu khủng
Chị Hoa NGƯỜI D N NƠI Đ Y NÓI: đến vụ, nếu được mùa, bán tất cả số thóc gia đình thu được cũng chỉ được 5-6 triệu đồng. Ngần ấy, trừ tiền đầu tư, công sức thu gặt đi có khi còn lỗ. Nhiều năm nay, cứ sắp đến mùa đóng góp là hai vợ chồng mất ăn mất ngủ. “Hầu như vụ nào gia đình tôi cũng thiếu, cũng phải xin khất để vụ sau đóng tiếp”,
chị Hoa tâm sự: Nói là xin khất chứ thực ra số tiền nợ lại sau mỗi vụ gia đình chị Hoa vẫn phải chịu lãi. Và, lãi ấy, so với mặt bằng là cắt cổ!
Cụ thể, trên “giấy thanh toán” vụ chiêm năm 2015 còn nợ lại 2,4 triệu đồng từ vụ trước nên sau mấy tháng, gia đình chị phải trả TIỀN lãi là 1,2% tháng LÀ 172 nghìn đồng. Vụ chiêm 2016, không rõ gia đình còn nợ lại bao nhiêu, nhưng chỉ sau 8 tháng, vợ chồng anh chị phải trả thêm 475 nghìn tiền lãi. “Ở đây, ai vì quá khó khăn mà chưa đóng được tiền là xã, thôn họ cho người đến thu tài sản. Nhà tôi cũng từng bị họ bắt cả con bò”.
Theo lời chị Hoa, ngoài số tiền gia đình còn thiếu thì chị phải nộp thêm 100 nghìn nữa. Khoản này là phí trông coi, chăn nuôi bò trong 1 ngày đêm. “Nhà có mỗi cái ti vi cũ thôi, nhưng nhiều lần tôi phải mang đi gửi đấy. Để ở nhà nhỡ họ đến thu mất thì mấy đứa nhỏ lại chẳng có cái xem”, anh Đoán tâm sự.
Tìm hiểu, chúng tôi được biết, ở Hà Vinh có rất nhiều nhà bị cưỡng chế tài sản do không hoàn thành “nghĩa vụ đóng góp”. Kinh hoàng là chuyện tưởng chỉ có ở thời phong kiến này cách đây 2-3 năm vẫn liên tiếp diễn ra.
Hãi hùng hơn, theo như lời một cán bộ xã thì việc dị thường, bất nhẫn này đã được xã thông qua và chính vị này cũng từng nhiều lần dẫn đầu đoàn đi cưỡng chế.

Các tổ chức xã hội dân sự độc lập ra kháng thư phản đối nhà cầm quyền cưỡng chế chùa Liên Trì.

Ngày 08-09-2016, nhà cầm quyền Quận 2, thành phố Sài Gòn đã huy động xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe phá sóng và 50 xe ô-tô chở khoảng 500 nhân viên thuộc nhiều ban ngành (công an đa phần mặc thường phục), trang bị súng ống, dùi cui, roi điện, bình hơi cay, phá cổng xông vào chùa Liên Trì ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Họ dùng loa phóng thanh đọc cái gọi là “lệnh cưỡng chế” rồi lục soát mọi căn phòng, đồng thời cấm người trong chùa điện thoại, quay phim, chụp ảnh. Lợi dụng việc Hòa thượng Viện chủ ngất xỉu do phẫn uất trước hành vi ngang ngược và phải đem đi cấp cứu (có sự tháp tùng của Thượng tọa Trú trì), nhà cầm quyền đã buộc các vị sư còn lại cùng chuyển các hũ tro cốt và đồ đạc lên xe đưa về Cát Lái xa xôi, tống vào ngôi nhà hẻo lánh mà họ đã xây để hoán đổi nhưng hoàn toàn không có công năng của một ngôi chùa. Chùa Liên Trì đã bị hoàn toàn phá hủy.

Cùng với việc xây dựng một khu đô thị mới, tự hào sẽ hiện đại nhất Đông Nam Á, đảng Cộng sản Việt Nam muốn làm sạch bóng mọi dấu vết tôn giáo tâm linh, đúng theo tâm địa vô thần duy vật.
Trước sự việc đau thương và bất nhẫn này, các tổ chức xã hội dân sự độc lập ký tên vào bản tuyên bố ủng hộ quý tăng chùa Liên Trì và phản đối nhà cầm quyền ngang ngược.

23 Tổ chức xã hội dân sự độc lập đã ra Bản kháng thư: nghiêm khắc nhắc nhở những kẻ cướp đoạt tài sản nhân dân –và qua đó chà đạp tự do tôn giáo– trong bộ máy cai trị rằng: nhân nào sinh quả ấy, mọi hành vi tội ác thế nào cũng bị trừng phạt; và rằng kháng thư này là một trong những hồ sơ của bản cáo trạng mà nhân dân và lịch sử dành cho đảng và nhà cầm quyền Cộng sản trong tòa án công lý tương lai. Bản cáo trạng này mới đây còn được nối dài thêm tội ác cướp đoạt quyền của nhân dân được sống trong môi trường an lành và Tổ quốc được có một lãnh hải an ninh, qua việc nhà cầm quyền góp tay với Formosa Trung Quốc làm nhiễm độc biển.
Bản kháng thư còn tha thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đặt lại Việt Nam vào Danh sách các Nước cần Quan tâm đặc biệt (CPC) vì những vi phạm quyền con người, nhất là quyền tự do tôn giáo một cách liên tục,

Bản kháng thư làm tại Việt Nam ngày 11 tháng 09 năm 2016. Mục sư Nguyễn Trung Tôn đại diện Hội Anh em Dân chủ cũng tham gia bản kháng thư.

Thêm người chết trong đồn công an.

Một phụ nữ tử vong trong phòng tạm giam của CA do ngạt nước.
Ngày 3/9 CHỊ Huỳnh Thị Thúy Hằng (39 tuổi, ngụ xã Hòa Bình, H.Chợ Mới, An Giang) bị tạm giữ điều tra. Sau 3 ngày tạm giữ CHỊ được phát hiện đã tử vong trong phòng tạm giam của Công an H.Thoại Sơn (An Giang) VÀ được người nhà MANG VỀ an táng vào ngày 6/9 .
Nguyên nhân bà Hằng tử vong được xác định là do ngạt nước. Tuy nhiên từ công an huyện Thoại Sơn đến CA tỉnh An Giang đều KHÔNG CHO biết thêm chi tiết NÀO !
PHẢI CHĂNG BÀ ĐÃ BỊ TRẤN NƯỚC CHO ĐẾN CHẾT ???

Ban truyền thông Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: