Họp chi bộ cựu chiến binh

Bác sỹ Đinh Đức Long

Lâu lắm rồi, 15h chiều nay, ngày 4 tháng 9 năm 2016, tôi được mời họp Cựu chiến binh, có lẽ một phần do sắp hết năm, cần thu cho đủ hội phí nên họ mời?

Bác sỹ Đinh Đức Long

Bác sỹ Đinh Đức Long

Mở đầu ông chi hội trưởng báo cáo công việc đã làm và kế hoạch sắp tới, trong lúc chờ ông Phương, chủ tịch hội CCB binh phường tới chỉ đạo..

Đến phần góp ý, chỉ có một ý kiến thắc mắc về giải quyết quyền lợi cá nhân như: huân, huy chương…

Sau đó tôi phát biểu, yêu cầu hội phải làm tốt việc tuyên truyền pháp luật và gương mẫu chấp hành, ví dụ như vừa qua có vi phạm luật bầu cử dẫn đến phải hủy kết quả, làm lại từ đầu..

Ngoài ra hội phải có tiếng nói thể hiện chính kiến trước thảm họa môi trường do Formosa gây ra, không nên như cái Robot của cấp trên, chỉ nói lại những gì họ giật dây thôi..

Tôi thông tin cho hội biết, để có trách nhiệm bảo vệ cho hội viên của mình, khi an ninh đeo bám và hành hung tôi ngày 8 tháng 5 năm 2016, ở bến xe buýt chợ Bến Thành.

Ông Giảng, chi hội trưởng đồng ý sẽ can thiệp khi an ninh chìm canh nhà tôi bằng cách hỏi giấy tờ…, (nói vậy thôi chứ không biết có dám làm thật không?).

Tôi cũng hoan nghênh việc hội CCB đã tổ chức phòng khám từ thiện và phục vụ cơm, cháo cho người nằm viện..

Phần tôi đã tham gia khám từ thiện cho các anh TPB VNCH rồi nên chưa dự phần được, tôi kêu gọi mọi người nên quan tâm đến đối tượng này hơn..

Nhân dịp này, tôi giới thiệu cho hội CCB biết về tuyên cáo thành lập ban vận động hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành, giải đáp các thắc mắc và mong mọi người ủng hộ..

Ông Phương, chủ tịch hội CCB phường xuống chỉ đạo, bất ngờ trước phát biểu của tôi, bí quá ông đề nghị mọi người “đóng góp” ý kiến cho tôi, chẳng có ai góp ý gì thêm cả..

Cuối buổi, ông Phương mời tôi nán lại nói chuyện thêm, tôi giới thiệu trang facebook của mình cho ông đọc và tóm tắt quá trình từ bỏ đảng CSVN cùng những việc đang làm, mong ông quan tâm ủng hộ…

Ông Phương hỏi tôi lý do không đi bầu cử? Như vậy là thiệt thòi vì bầu cử là quyền của mình?

Tôi đáp vì quốc hội này là bù nhìn, không xứng đáng để tôi đi bầu, do nó không dám ra tuyên bố về Biển Đông khi bị Trung Quốc xâm lược, im lặng trước thảm họa môi trường và ngậm miệng khi người dân bị đàn áp dã man do thể hiện chính kiến ôn hòa của mình. Còn ông nói thiệt thòi do không sử dụng quyền của mình, thì ông thử coi ông Hồ Chí Minh cũng không sử dụng quyền lấy vợ của mình đó, liệu ông ấy có thiệt gì không?

Ông Phương lặng người trước câu trả lời của tôi.

Buổi họp kết thúc vui vẻ với lời hứa của ông Giảng là sẽ can thiệp nếu an ninh còn tiếp tục rình mò nhà tôi…

Bác sỹ Đinh Đức Long.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: