Ý niệm về 5 hoa sen trong đám tang ông Đỗ Cường Minh

Ý niệm nào về 5 hoa sen trong đám tang ông Đỗ Cường Minh?

5 hoa sen trong đám tang của “kẻ giết người” được công khai trình diễn trên đường phố trước mặt bàng quan thiên hạ ẩn kính những dấu hiệu bất ổn của chế độ.

Ý niệm nào về 5 hoa sen trong đám tang ông Đỗ Cường Minh?

Ý niệm nào về 5 hoa sen trong đám tang ông Đỗ Cường Minh?

Trong đám tang ông Đỗ Cường Minh người bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái, người ta thấy có 5 chiếc xe đen dẫn đầu, trên mui 5 xe này có kết 5 bông sen vàng cỡ lớn.

Bông sen tượng trưng cho ý nghĩa thâm sâu trong triết lý phật giáo, nó còn tượng trưng cho quốc hoa của Việt Nam ( sen hồng ) và Ấn Độ ( sen trắng ), và với đa số người Việt khi nói tới bông sen, liên tưởng ngay với câu

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhuy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Hay rất bình dân, hoa sen tượng trưng sự thanh sạch.

Dưới chế độ Cộng Sản, mỗi biểu hiện phản cảm cho chế độ đều bị triệt cấm. Ngay đám tang tướng Trần Độ , môt công thần của chế độ nhưng cuối đời thấy sự nguy hại của chuyên quyền Cộng Sản đã dũng cảm cất tiếng phản biện, khi chết, dân thương mến đến với vòng hoa có chữ Thương Tiếc cũng bị công an lột đi, vì thế 5 hoa sen trong đám tang của “kẻ giết người” được công khai trình diễn trên đường phố trước mặt bàng quan thiên hạ ẩn kính những dấu hiệu bất ổn của chế độ.

Nên nhớ Đỗ Cường Minh là con rể của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, vợ Minh là Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ Yên Bái. Khi gia đình chọn hoa sen tượng trưng cho tang lể , hẳn chắc gia đình không thể không hiểu ” gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ” và tuyên giáo cùng Đảng Ủy Yên Bái không thể không hiểu bùn ám chỉ ai, nhưng sự việc vẫn thông suốt, không cản trở, nói lên quyền lực của gia đình nguyên bí thư còn ảnh hưởng rất lớn tại địa phương,

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Công chúng có hiểu thấu không !/!

Việt Nam Thời Báo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: