Dân làng Đông Yên sống trong sự đe dọa

Như cộng đồng đã biết, giáo xứ Đông Yên nằm lọt trong cảnh Vũng Áng và là cửa ngọ ra biển của Vũng Ánh. Từ ngày Formosa xả chất độc ra biển thì dân đây càng khổ hơn nhiều. Người dân Đông Yên chia sẻ: họ luôn sống trong tình trạng bị đe dọa bởi chính quyền.

14192527_10155354198475620_151467275108326490_n

Mọi ngã đường vào Đông Yên luôn có công an canh gác, công an mặc thường phục đi dò hỏi khắp làng. Gần đây nhất, ông Hoa chia sẻ: con gái ông là chị Trần Thị Xoan bị công an huyện Kỳ Anh điện xuống đe doạ bắt ngồi tù sau khi chị Xoan chia sẻ về vấn đề chính quyền giúp gạo mốc cho người dân.

Một số người dân Đông Yên chia sẻ, họ sống trong tình trạng có thể bị khủng bố bất cứ lúc nào.
Đông yên là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về thảm họa diệt chủng Formosa và chính quyền đã không bảo vệ họ mà còn dùng nhiều hình thức để khủng bố họ.

Người dân không dám ra biển kể cả nhặt sỏi (đá trơn loại nhỏ) từ biển về để bán vì sợ nước biển nhiễm độc. Cả làng chỉ có một con tàu đánh bắt xa bờ còn lại tàu đánh bắt gần bờ đắp mền nằm đó.
Tuy là vậy, nhưng không hề được sự động viên quan tâm từ các cấp chính quyền. Điều đặc biệt là, trong dân có một gia đình không hề được hỗ trợ bất kỳ một cái gì từ chính quyền, kể cá gạo mốc.

FB Hung Tran

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: