Thủ đoạn lừa đảo ngân hàng trên 5000 tỷ.

Tôi từng làm cán bộ thanh tra ngân hàng, sau đó làm công tác quản lý tín dụng. Vì vậy không khó để tôi vạch trần thủ đoạn của bà Trần Ngọc Bích trong vụ án VNCB.

nguyễn thiện nhân

Trần Ngọc Bích, giám đốc công ty Tân Hiệp Phát đang “chạy nước rút” để ép VNCB phải trả số tiền 5.190 tỷ mà bà đã cho Phạm Công Danh vay nặng lãi.

Bà khai rằng bà không hề biết VNCB đã chuyển khỏi tài khoản bà 5.190 tỷ suốt 8 tháng!

Theo hồ sơ vụ án, bà Bích vay của VNCB 5.159 tỷ đồng rồi để trong tài khoản mà không dùng, 8 tháng sau đến thời hạn trả, bà viết ủy nhiệm chi yêu cầu VNCB tất toán hồ sơ vay. Điều này phi lý, bởi không ai vay hàng ngàn tỷ rồi đem tiền ấy gửi lại ngân hàng, đợi đến thời hạn trả nợ, rút chính số tiền ấy tất toán hồ sơ vay.

Số tiền lãi vay phát sinh từ món vay 5.190 tỷ trong thời hạn 8 tháng lên đến 250- 300 tỷ. Bà Bích không “chơi ngông” đến mức ném 250 tỷ qua cửa sổ.

Sự phi lý ấy, chứng tỏ bà Bích gian dối trong lời khai. Bà đã sử dụng số tiền vay VNCB (thời hạn vay: 8 tháng) để cho ông Danh vay lại với lãi suất cao, mục đích là để ông Danh trả nợ cho cha bà là ông Thanh, bởi số tiền 5.190 tỷ sau khi vay đã chuyển từ tài khoản bà qua tài khoản nhóm ông Danh, sau đó chuyển vào tài khoản ông Thanh.

Viện kiểm soát đề nghị mức án cho Phạm Công Danh 30 năm tù là quá nhẹ, bởi tội lỗi của Phạm Công Danh quá lớn. Song, báo chí và tòa án chưa vạch trần được sự toan tính của bà Trần Ngọc Bích trong vụ án này.

Nhiều tay nhà báo vô đạo đức đã ra sức thanh minh cho bà Bích và đổ vấy cho Phạm Công Danh. Tôi nghi ngờ những tay nhà báo này đang giúp bà Bích thực hiện âm mưu đoạt số tiền 5.190 tỷ của VNCB khi thực tế cá nhân Phạm Công Danh đã mất khả năng trả nợ cho bà.

Nắm kẻ có tóc chứ không ai nắm kẻ trọc đầu. Vì ông Danh đã mất khả năng trả nợ cho bà Bích, nên bà đã quay sang nắm đầu VNCB bắt trả, một sự toan tính của bà từ năm 2013, đó là lý do vì sao bà không ký vào hồ sơ chuyển tiền ra khỏi tài khoản.

Ông làm bà biết lợi ích đôi bên, cả hai đều gian dối.

Nhà báo Nguyễn Thiện Nhân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: