Cơ hội nào cho lao động Việt Nam tại Thái Lan?

29.7.2016 – Hôm nay là ngày cuối cùng chính phủ Thái Lan cho phép lao động nước ngoài từ ba quốc gia Miến Điện, Lào và Campuchia đăng ký lao động hợp pháp. Bộ lao động khẳng định rằng sau đợt đăng ký lao động này, sẽ không còn những đợt đăng ký lao động tiếp theo.

t

Từ này trở đi phương thức lao động nước ngoài từ các nước nói trên có thể vào Thái Lan làm việc cách hợp pháp là qua hệ thống hợp tác lao động được ký kết trong Bản ghi nhớ (MOU) giữa Thái Lan và các nước láng giềng.

Trong bối cảnh nói trên, các chức năng tại Thái Lan đang được chỉ đạo kiểm tra lao động nước ngoài cách khắt khe. Chiến dịch truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp đang diễn ra trên mọi tỉnh thành của Thái Lan. Lao động Việt Nam nằm trong số thành phần đang bị truy lùng những ngày qua.

Từ trước đến nay lao động Việt Nam tại Thái Lan chỉ có duy nhất một cơ hội để được đăng ký lao động hợp pháp vào tháng 12, năm 2015. Tuy nhiên, do điều kiện để được đăng ký quá khắt khe nên số lượng lao động Việt Nam đăng ký thành công không đáng kể. Nếu như tuyên bố của Bộ Lao động Thái Lan được áp dụng thì sẽ không có một cơ hội thứ hai cho lao động Việt Nam tại Thái Lan được đăng ký.

Giữa Việt Nam và Thái Lan cũng có ký kết bản ghi nhớ (MOU) vào năm ngoái. Tuy nhiên, việc hợp tác lao động giữa hai nước chỉ cho phép người Việt được làm việc tại Thái Lan trong hai ngành nghề là đánh bắt hải sản và xây dựng. Theo dự tính thì tháng 9 năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai chương trình MOU nói trên.

Trong một bài báo của nhật báo Anh ngữ Bangkok post, một số người đã bày tỏ sự quan ngại về hiệu quả của việc ký kết này. Ông Kamolsak Lertpaibook, tổng thư ký của Hiệp hội ngành nghề thủy hải sản Thái Lan cho rằng người Việt Nam sẽ không thích thú với công việc xây dựng và đánh bắt thủy hải sản tại Thái Lan vì họ chuộng công việc phục vụ nhiều hơn.

Ở Việt Nam, một người làm việc xây dựng có thể kiếm được 15.000 baht/tháng. Nếu thu nhập tại Thái Lan trong nghề xây dựng và đánh bắt thủy hải sản không cao hơn thì họ sẽ không quan tâm đến những công việc này.

Các chuyên gia cũng nhận xét rằng đa số lao động Việt Nam tại Thái Lan không thích bị gò bó bởi những hợp đồng lao động dài hạn mà thích chủ động thay đổi công việc cách dễ dàng.

Với những lý do trên, nhiều người cho rằng lao động Việt Nam sẽ không quan tâm đến cơ hội tạo ra từ chương trình hợp tác lao động MOU nếu thu nhập không cao hơn những gì họ đang có được tại Việt Nam hoặc trong những công việc họ đang làm hiện nay tại Thái Lan.

Đứng trước tình trạng một chương trình hợp tác lao động (MOU) không mấy hấp dẫn cộng thêm quyết định của chính phủ Thái Lan không mở những đợt đăng ký lao động như trước đây, cơ hội cho lao động Việt Nam được làm việc hợp pháp và thuận tiện tại Thái Lan xem ra thật mong manh.

FB Lê Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: