Quân đội Việt Nam đang ở đâu?

Hiện nay QĐND có gần 500 “Tướng các loại”, người ta nói “trăm quân dễ kiếm, một tướng khó tìm” ấy vậy mà QĐ ta hiện nay tướng nhiều vô số kể, khi biết rằng PLA (lực lượng quân đội mạnh thứ 3 TG) của Trung Quốc thì cả thảy chỉ có 191 tướng.

13729201_10155232734330620_9035923000270495699_n

Như vậy thì xét về hùng binh tướng mạnh thì QĐ ta nhiều gần gấp 3 lần PLA – TQ. Thời bình mà tướng nhiều còn hơn cả thời chiến ác liệt nhất khi biết rằng trong giai đoạn những năm 50 thì QĐ ta chỉ có vỏn vẹn 11 tướng.

Vậy có hay không các cấp bậc quân hàm trong QĐ đều có thể mua bằng tiền mà dư luận đã nghi ngờ bấy lâu nay ??? Ở VN có một hình thù rất quái đản mà chẳng nước nào trên TG có được đó là “có tiền sẽ mua được tất cả” mà ngay cả cấp “tướng nhà binh” cũng sẽ dễ dàng mua bằng tiền. Một ông tướng thì phải có một xế hộp riêng, một thư ký xinh đẹp riêng, một cận vệ riêng, một khoản lậu riêng….ngân sách hàng năm để nuôi 500 “ông tướng” này còn lớn hơn ngân sách của cả một tỉnh nghèo ở VN khi có tỉnh ngân sách chỉ vài trăm tỷ đồng.

Đảng CSVN sau giai đoạn bỏ nền kinh tế bao cấp để tiến lên kinh tế thị trường thì cũng là thời điểm Đảng rơi vào vòng xoáy của tham ô, tham nhũng dữ dội nhất mà đến nay nó có thể làm lung lay “ngai vàng độc tôn cai trị” của Đảng. Vậy có hay không phong hàm tướng quân đội càng nhiều thì lời thề bảo vệ chế độ của QĐ dành cho Đảng càng lớn ?? Đó là một mối quan hệ “cộng sinh” có lợi cho cả đôi ta ?! Nhiều người cứ thắc mắc QĐ sẽ có lợi gì từ lời thề tuyệt đối trung thành với Đảng ?!

Chúng ta biết hiện nay QĐ làm ăn kinh tế không thua bất cứ bộ ngành hay khối kinh tế quốc doanh nào, từ Ngân hàng, Tài chính, Viễn thông, Bất động sản, Khai khoáng tài nguyên….những ngành ngon ăn nhất đều có sự góp mặt của các anh lính “bộ đội cụ Hồ”. Thậm chí họ còn vác tiền sang đầu tư ở nước ngoài và mua cổ phiếu của các tập đoàn danh tiếng TG. Mà chúng ta biết quân đội (con cưng của đảng) họ chẳng có vốn liếng gì cả ngoài cái vốn chính trị và “lời thề thiêng liêng” với Đảng. Phương châm vay vốn làm ăn có lời thì “đút túi riêng” còn lỗ thì đẩy sang nợ xấu cho toàn dân đã được QĐ ta phát huy rất mạnh mẽ.

Các anh lính “bộ đội cụ Hồ” dành phần lớn thời gian làm kinh tế mà quên mất nhiệm vụ chính là “luyện binh đao” ???
Như đề cập ở trên thì QĐVN tướng lĩnh rất hùng hậu (bằng số tướng của đội quân siêu cường Mỹ), vậy có bao nhiêu tướng có thể xông pha trận mạc nếu có chiến tranh và có bao nhiêu “tướng văn phòng” chỉ biết ngồi máy lạnh với giấy, viết, laptop ?? Chúng ta còn nhớ khi giàn khoan HD 981 neo đậu ở vùng biển chủ quyền VN thì chiến lược “ngư dân bám biển, quân đội và đảng bám bờ” đã thể hiện đầy đủ khả năng chiến đấu anh dũng và mưu trí vô song của quân đội ta ==> họ làm kinh tế đến quên mất khả năng chiến đấu và giữ gìn non sông tổ quốc.

Một cựu ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền đã từng phát biểu rằng mọi công dân VN đều phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ quân sự quốc gia vì đấy là nghĩa vụ vinh quang, nhưng chớ trêu là đa số thanh niên đi nghĩa vụ quân sự đều là con nông dân nghèo, đồng bào dân tộc miền núi, còn con của quan của sếp thì rất ít hoặc chả thấy đâu…..Ôi chao ! con lãnh đạo, con sếp thì tất nhiên du học trời Tây hoặc cũng sắp xếp vào các vị trí ngon ăn bộ này bộ kia chứ rãnh đâu mà “vinh quang” với chả “quang vinh” hỡi ông Nguyễn Bá Thuyền.

Trung Quốc đang ra sức xây căn cứ, sân bay quân sự tại các bãi đá ngầm, san hô ở Hoàng Sa, Trường Sa mà ai cũng biết đó là bước đệm cho một cuộc chiến cận kề thâu tóm toàn bộ biển Đông. Và đối sách của QĐND ra sao ??
….
– Cựu Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu: “tranh chấp biển đảo giữa VN và TQ chỉ là vấn đề nhỏ trong bức tranh tổng thể về mối quan hệ đang rất tốt đẹp giữa hai nước anh em chúng ta”, “hiện nay từ người già, thanh niên đến các em nhỏ đều có xu hướng ghét TQ thì đó là điều nguy hiểm cho dân tộc”….

  • Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tại đối thoại Shangri-La thì phát biểu: “tại diễn đàn an ninh khu vực lần này VN lắng nghe là chính, không phát biểu” (biển đảo sắp mất nhưng ngài thánh tướng này chỉ lắng nghe)
  • Tổng bí thư Trọng lú – người đứng đầu Quân ủy TW mới đây sang thăm TQ và phát biểu: VN và TQ là láng giềng quan trọng của nhau, có nền chính trị tương đồng, sự phát triển của nước này là cơ hội cho nước kia (ngài Trọng lú vẫn hoang tưởng giữa lúc TQ đặt pháo cối tại Trường Sa).

QĐND cái tên nghe rất gần gũi với dân nhưng lại là lực lượng xông xáo nhất trong việc cùng Công An đi cưỡng chế đất của dân, trấn áp người biểu tình yêu nước ( cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Văn Giang, Cần Thơ, Bình Dương, Dương Nội…đều có sự góp mặt tích cực của QĐND) ==> Không biết QĐ đi cưỡng chế đất có liên quan gì tới cơ ngơi nghìn tỷ của ngài Đại tá Phùng Quang Hải con tướng Phùng Quang Thanh hay không ?!.

Cuộc đời có lắm tréo ngoe khi dân đóng thuế nuôi QĐ, sắm sửa vũ khí cho QĐ, đồng phục, cơm ăn áo mặc tuốt tuồn tuột đều của tiền dân mua cho ấy thế mà họ lại “bán linh hồn cho quỷ dữ” chĩa súng ngược vào dân. Thiết nghĩ nếu quân đội ta dám ra quân cưỡng chế đất ở những đảo TQ chiếm của VN thì hay đó mới là nhiệm vụ thiêng liêng, thay vì chĩa súng vào dân thì họ chĩa súng vào giặc Tàu thì đó mới đúng bản chất người lính “vì nước quên thân vì dân phục vụ”……Non sông tổ quốc liệu có còn không QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ?!

Xu thế của các nước trên TG là quân đội phải trung lập và tuyệt đối không được thề trung thành với đảng phái nào cả, QĐ chỉ nên thề trung thành để bảo vệ tổ quốc và dân tộc. Sự toàn vẹn lãnh thổ cũng như hòa bình dân tộc là đường lối duy nhất của QĐ chứ không phải ra sức làm kinh tế như QĐND hiện nay. Phải anh dũng, mưu trí, sẵn sàng hy sinh nơi chiến trường chứ không phải “hy sinh đời bố củng cố đời con” rồi ra sức tham nhũng thì đó là có tội với dân tộc và mang trọng tội phản quốc.

Fb Kiều Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: