Bản lên tiếng của Hội anh em dân chủ gửi linh mục Micae Trần Định

Hội Anh Em Dân Chủ Kính gửi: Linh mục Micae Trần Định, Chánh xứ Kẻ Đọng cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ:

Trước tiên, trong tình yêu của Chúa Giêsu-Kitô, xin Cha và cộng đoàn giáo hữu Kẻ Đọng hãy nhận của chúng tôi một lời kính chúc bình an trong Chúa. Cầu xin ơn thiêng từ Đức Chúa Trời ba ngôi cao cả và Đức Mẹ kính yêu tuôn xuống dư dật cho Cha và toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

Kính thưa Cha, ngày 9/7/2016 vừa qua, có một số anh chị em thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ Miền Trung khi trên đường đi tham dự hôn lễ của một người bạn tại Nghệ An, đã bị nhiều kẻ gian ác nhân danh chính quyền đánh đập, cướp tài sản và khủng bố tinh thần, chỉ vì những anh chị em này là thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ. Tạ ơn Thiên Chúa nhân lành đã che chở bảo vệ các anh chị em của chúng tôi thông qua nhiệt tình cứu giúp của Cha cùng quý anh chị em Kitô hữu tại giáo xứ Kẻ Đọng.

Sự việc trên đã chứng minh một chân lý vĩnh hằng như lời Thiên Chúa đã từng phán trong Kinh thánh Giăng đoạn 14 câu 12 rằng: “Quả thật, quả thật, Ta nói cùng các ngươi: kẻ nào tin Ta, cũng sẽ làm việc Ta làm; lại cũng làm việc lớn hơn nữa, vì Ta đi về cùng Cha”. (trích Kinh thánh Tin Lành).

Kính thưa Cha và quý giáo hữu, việc làm của Quý vị vừa qua đã thể hiện tấm lòng nhân ái của con cái Thiên Chúa và bày tỏ hình ảnh của Thiên Chúa là Cha nhân hậu. Như giới răn của Thiên Chúa rằng chúng ta phải “Kính Chúa yêu người” được chép trong Thánh kinh Mac đoạn 12 câu 28 -34; Cha và quý giáo hữu đã bất chấp nguy hiểm để bảo vệ những nạn nhân bị kẻ bất lương cướp bóc, đàn áp. Mặc dù chưa quen biết, nhưng quý vị đã xem các nạn nhân như những người lân cận của mình và đã cứu giúp họ, như trong dụ ngôn Người Samari nhân lành (Luca 10,25- 37) mà Quý vị vừa đọc trong Thánh lễ Chúa nhật 10-07-2016

Kính thưa Cha cùng quý Tín hữu, Hội Anh Em Dân Chủ là một trong nhiều những tổ chức đang trực diện đấu tranh tố cáo những kẻ độc tài gian ác và đòi công lý cho đồng bào trong xã hội hiện tại. Vì những lẽ đó mà các thành viên của Hội liên tục bị nhà cầm quyền cộng sản tìm mọi cách hãm hại.

Chúng ta được Thiên Chúa cho phép có mặt trên cuộc đời này không phải là vô cớ. Ngài luôn muốn chúng ta đứng về Lẽ Thật để lên án Dối Trá và Lẽ Phải để lên án Bất Công. Nhưng ai cũng hiểu rằng trong thời buổi này, dưới chế độ độc tài vô thần toàn trị, thì Lẽ Thật luôn bị che đậy và Lẽ Phải luôn bị chà đạp. Chúng tôi rất cảm kích và tỏ lòng biết ơn Cha và Quý vị đã không quản ngại phiền hà, khó khăn mà đứng về Lẽ Thật và Lẽ Phải nhân danh Chúa Giêsu Kitô, để bảo vệ và che chở cho những người anh em của chúng tôi trong vụ việc nói trên. Chắc chắn một điều là Thiên Chúa Toàn Năng rất hài lòng về hành động vừa qua của Quý vị.

Hội Anh Em Dân Chủ là sự liên kết của những con người hèn mọn có tinh thần tranh đấu chống bạo quyền, rất mong tiếp tục được sự che chở của Thiên Chúa và sự hợp tác chân tình của Cha và quý giáo hữu trong những tháng ngày sắp tới.
Thay mặt toàn thể các hội viên trong Hội Anh Em Dân Chủ, chúng tôi xin chân thành cám ơn Cha và quý Giáo hữu.
Ban Chủ Tịnh HAEDC

Thanh Hóa 11/7/2016

Ct- Kỹ sư: Phạm Văn Trội – Hà nội
PCt1- Mục sư: Nguyễn Trung Tôn – Thanh Hóa
PCt 2- Ký giả: Trương Minh Đức – Sai gòn
Xin xem thêm Video này: https://haedc.org/2016/07/11/10520/

1

2

3

4

5

6

2 Comments on “Bản lên tiếng của Hội anh em dân chủ gửi linh mục Micae Trần Định

  1. Pingback: Hồ sơ Nguyễn Trung Tôn – Lịch sử xã hội dân sự Việt Nam

  2. Pingback: Quá trình hoạt động của Nguyễn Trung Tôn – ♜ Điểm Tin Lề Trái

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: